VIP, V.I.P là gì? viết tắt của từ nào tiếng Anh?

Video vip là viết tắt của từ gì

Ở Việt Nam, những bạn trẻ hay sử dụng từ VIP để nói về người nào đó thuộc dạng nổi tiếng, ăn mặc sang chảnh, … nhưng thực tế không biết VIP, V.I.P là gì? Viết tắt của từ nào tiếng Anh? Ý nghĩa của từ như thế nào? Nếu cũng đang thắc mắc VIP là gì, cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

vip v i p la gi viet tat cua tu nao tieng anh

VIP là gì?

VIP, V.I.P là gì? Viết tắt của từ nào tiếng Anh?

Để tìm hiểu rõ hơn VIP hay V.I.P là gì trước hết Taimienphi.vn sẽ đi vào mổ xẻ ý nghĩa, tên viết tắt của từng chữ một. VIP hay V.I.P bao gồm 3 chữ: V, I và P.

V là viết tắt của Very, nghĩa tiếng Việt là rất, rất là, … . Từ Very được dùng để nhấn mạnh nghĩa của từ đứng đằng sau.

I là viết tắt của Important, nghĩa là quan trọng. Tính từ này dùng để chỉ những thứ rất đặc biệt, hiếm thấy và khó có thể tìm được những cái tương tự như vậy.

P là viết tắt của Person, nghĩa là con người, người.

Khi ghép 3 từ trên VIP= Very Important Person, tức là người quan trọng, nhân vật rất quan trọng. VIP ở đây chỉ những người có những khả năng đặc biệt, có tài năng xuất chúng hay những người nổi tiếng.

Đôi khi người ta cũng có thể sử dụng VIP để chỉ những người thiếu lịch sự, thô lỗ. VIP ở đây là viết tắt của Very Impolite Person, nghĩa là người thiếu lịch sự. Vì vậy còn phụ thuộc vào mỗi hoàn cảnh khác nhau, từ VIP hay V.I.P sẽ mang nghĩa khác nhau.

https://thuthuat.taimienphi.vn/vip-v-i-p-la-gi-viet-tat-cua-tu-nao-tieng-anh-37541n.aspx Bạn đang thắc mắc P/S là gì? P/S được viết tắt của từ Postscript, có nghĩa là tái bút. Do đó, từ này thường sử dụng trong email cũng như caption trên mạng xã hội, hi vọng bạn đã biết được P.S, P/S là gì? Viết tắt của từ nào trong tiếng Anh? cũng như bổ sung từ viết tắt mắt.