Người tiểu đường có uống được nước chanh mật ong không?
Nước chanh mật ong từ lâu đã được biết đến như một thức uống phổ biến và tốt cho sức khỏe. Trong chanh có chứa một lượng lớn vitamin C, các vitamin và khoáng chất khác như vitamin B6, kali, pectin, chất xơ và axit xitric. Trong khi đó, mật ong chứa nhiều vitamin (nhóm B), khoáng chất (kali, canxi, magie…), chất chống oxy hóa. Nếu bạn kết hợp uống một ly nước chanh ấm và mật ong vào sáng sớm sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại vi khuẩn gây bệnh, ngăn ngừa các bệnh như cảm lạnh thông thường và nhiều lợi ích khác.
- Khi nào cần tiêm thuốc chữa thoái hóa khớp gối?
- Bảng giá xe Sirius Yamaha mới nhất (tháng 11/2024)
- Cháo cá thu nấu với rau gì ngon nhất? Cách nấu cháo cá thu bổ dưỡng
- Cách làm nước sốt cơm trộn thơm ngon, chuẩn vị Hàn ngay tại nhà
- Ôm con gái đi khám nhiều nơi mới tá hoả phát hiện dị vật trong vùng kín của bé
Tuy có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng con người bệnh tiểu đường Có nên dùng chanh và mật ong hay không là điều được nhiều người quan tâm.
Bạn đang xem: Trời lạnh, người bệnh tiểu đường uống nước chanh mật ong cần biết điều này để ngừa bệnh hô hấp, tăng đề kháng
Ảnh minh họa
Người tiểu đường uống chanh có tốt không?
Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ gọi các loại trái cây họ cam quýt như chanh là “siêu thực phẩm dành cho bệnh tiểu đường”.
Nước chanh có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu theo thời gian. Nó giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến,
Xem thêm : Giá nấm kim châm bao nhiêu tiền 1kg? (Cách chọn, bảo quản và sơ chế)
Chanh còn giúp giảm tác hại của bệnh tiểu đường vì nó có hai ưu điểm: chất xơ hòa tan và vitamin C. Chất xơ hòa tan làm chậm quá trình tiêu hóa và từ đó giúp kiểm soát lượng đường và cholesterol trong máu. Vitamin C có thể giúp giảm lượng đường trong máu lúc đói, giảm mức cholesterol và chất béo trung tính và giảm nguy cơ biến chứng do bệnh tiểu đường như bệnh tim và thận.
Mật ong có tốt cho người tiểu đường không?
Theo bác sĩ Priyamvada, mọi người thường quan niệm dùng mật ong thay đường có thể tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Nhưng trên thực tế, mật ong có GI là 58 và đường là 60, chênh lệch không nhiều.
Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, điều quan trọng là phải duy trì lượng carbohydrate và chất xơ để giữ cho lượng đường trong máu không tăng quá cao. Đó là lý do tại sao mặc dù mật ong rất giàu chất chống oxy hóa và có thể giúp ích cho người mắc bệnh tiểu đường nhưng người mắc bệnh tiểu đường nên hạn chế sử dụng mật ong. Tiêu thụ quá nhiều mật ong có thể làm tăng lượng đường trong máu, đặc biệt ở bệnh nhân tiểu đường.
Tóm lại, cho đến khi có sự chắc chắn về mật ong, tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng một lượng nhỏ, vì chỉ nửa thìa cà phê mật ong đã chứa 8,7 gam carbs.
Uống nước chanh mật ong vào thời điểm nào là tốt nhất?
Ảnh minh họa
Uống sau khi thức dậy: Lúc này dạ dày đang rỗng, uống một ly nước chanh mật ong giúp làm sạch dạ dày và bổ sung nước Vitamin C cho một ngày làm việc. Tuy nhiên, bạn chỉ nên pha vài giọt nước cốt chanh, không nên lạm dụng quá sẽ ảnh hưởng đến dạ dày.
Xem thêm : Giá cá đuối (Cá đuối tươi, khô, sấy, đông lạnh) bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?
Uống sau bữa ăn: Bạn có thể uống một ly nước chanh sau bữa ăn khoảng 1,5 – 2 giờ, nó giúp ích rất nhiều cho việc tiêu hóa thức ăn. Nhưng buổi tối bạn chỉ nên uống 1 ly trước 8 – 9 giờ tối, không nên uống quá muộn vì sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ.
Cẩn thận khi sử dụng mật ong cho người mắc bệnh tiểu đường
Người bệnh tiểu đường cần lưu ý mật ong ngọt hơn đường. Vì vậy, nếu dùng mật ong thay thế đường thì chỉ cần một lượng nhỏ.
Vì mật ong có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu nên những người mắc bệnh tiểu đường nên tránh dùng mật ong cho đến khi tình trạng của họ được kiểm soát hoàn toàn.
Mật ong nên được tiêu thụ ở mức độ vừa phải. Để biết chính xác liều lượng, người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng mật ong.
Nếu bệnh tiểu đường được kiểm soát tốt, bạn nên chọn mật ong nguyên chất hoặc mật ong nguyên chất để sử dụng. Các sản phẩm mật ong hoàn toàn tự nhiên không thêm đường nên an toàn hơn cho người mắc bệnh tiểu đường.
Phụ nữ mang thai mắc bệnh tiểu đường thai kỳ và những người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương không nên sử dụng mật ong thô vì sản phẩm này chưa được tiệt trùng.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/troi-lanh-nguoi-benh-tieu-duong-uong-nuoc-chanh-mat-ong-can-biet-dieu-nay-de-ngua-benh-ho-hap-tang-de-khang-172241005171852031.htm
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang