Trẻ mấy tháng ăn được thịt bò? Cách chế biến thịt bò cho bé ăn dặm

Mặc dù thịt bò không phải là một trong những thực phẩm đầu tiên được khuyên dùng, nhưng các bác sĩ vẫn khẳng định rằng các chất dinh dưỡng có trong thịt bò là một nguồn cung cấp tuyệt vời về sắt, protein, vitamin và khoáng chất.

3. Trẻ mấy tháng ăn được thịt bò: Lời khuyên dành cho cha mẹ

Có thể thấy, thực tế, câu trả lời cho vấn đề “Bé 6 tháng ăn thịt bò được không?’ là nhiều bé 6 tháng vẫn chưa thể ăn được thịt bò do hệ tiêu hóa còn non yếu. Mặt khác, theo thói quen xưa nay của người Việt, cha mẹ thường cho trẻ bắt đầu ăn dặm với ngũ cốc, rau củ quả, trứng thay vì cho trẻ ăn thịt, nhất là thịt đỏ.

Vì vậy, lời khuyên đối với thắc mắc trẻ mấy tháng ăn được thịt bò là hãy cho trẻ ăn thịt bò sau khi trẻ đã quen dần với các thực phẩm ăn dặm như ngũ cốc và rau củ.

Thông thường, trẻ có thể bắt đầu ăn thịt bò ở khoảng 7 tháng tuổi. Mẹ nên bắt đầu với thịt bò xay nhuyễn vì trẻ không có răng hàm để nhai.

Tuy nhiên, nếu bé có vẻ không hứng thú với thịt bò trong giai đoạn này, hãy đợi một vài tuần vì một số bé cảm thấy thoải mái hơn khi ăn thịt bò vào lúc 9 tháng tuổi. Đây là thời điểm bé bắt đầu chán các món được nấu từ ngũ cốc, rau và trái cây và muốn thử món khác.

Như vậy, những thắc mắc xoay quanh vấn đề trẻ mấy tháng ăn được thịt bò đã được giải đáp theo nhiều quan điểm khác nhau. Mời bạn đọc tiếp để biết cách chế biến thịt bò cho trẻ ăn dặm.

Cách lựa chọn và chế biến thịt bò cho trẻ ăn dặm

Trẻ mấy tháng ăn được thịt bò: Cách chế biến thịt bò cho trẻ ăn dặm

Sau khi đã biết trẻ mấy tháng ăn được thịt bò, bước tiếp theo là cần phải biết cách chọn và chế biến thịt bò cho trẻ ăn dặm:

  • Khi cho trẻ ăn thịt bò, chọn phần nạc là tốt nhất. Một số loại thịt bò mà mẹ có thể mua cho bé ăn dặm là thịt thăn bò hoặc thịt nạc bò xay.
  • Để tránh trẻ bị nghẹn, khi mới bắt đầu cho trẻ ăn thịt bò, mẹ hãy xay nhuyễn bất kỳ loại thịt bò nào thành một hỗn hợp mịn không còn bã.
  • Sau đó, tăng dần kết cấu thành thức ăn nghiền, xay nhỏ và cuối cùng là thức ăn dạng viên để khuyến khích khả năng nhai và nuốt của trẻ.
  • Ngoài ra, hấp thịt bò cũng là một phương pháp tốt để hạn chế lượng vitamin bị bay hơi trong quá trình chế biến. Sau khi hấp xong, mẹ xay nhuyễn thịt bò, lọc qua rây để được phần thịt mịn không còn bã, rồi đem trộn chung với cháo cho trẻ ăn là được.
  • Sau một thời gian ăn dặm và trẻ đã quen với việc ăn thịt bò thì mẹ có thể áp dụng phương pháp nướng thịt cho bé ăn. Cách chế biến thịt bò xay cho bé được khuyến khích nhiều nhất là vo viên và nướng. Nướng thịt bò sẽ giúp món ăn thơm ngon và vẫn giữ được tất cả các dưỡng chất.