Trào ngược dạ dày uống gì? 5 thức uống không nên bỏ qua

Thực tế là đôi khi những giải pháp đơn giản nhất lại có ý nghĩa nhất. Việc uống một lượng nước vừa đủ mỗi ngày, vừa tốt cho sức khỏe, lại vừa giúp tăng độ pH cho bữa ăn với những thực phẩm có tính axit, hạn chế nguy cơ bị trào ngược dạ dày.

Tuy nhiên, đừng vì vậy mà uống quá nhiều nước mỗi ngày, vì nước có thể phá vỡ sự cân bằng khoáng chất trong cơ thể và làm tăng nguy cơ trào ngược axit.

Tránh uống gì khi bị trào ngược dạ dày?

trào ngược dạ dày uống gì

Để giảm nhẹ triệu chứng thì người bị trào ngược dạ dày không nên uống gì? Câu trả lời là việc tìm hiểu và tránh các tác nhân gây trào ngược dạ dày sẽ giúp bạn quản lý tốt hơn triệu chứng của bệnh. Sau đây là một số loại đồ uống nên hạn chế khi bị GERD:

  • Rượu bia: Việc tiêu thụ rượu có thể làm giãn van giữa dạ dày và đường ống dẫn thức ăn, kích thích dạ dày tiết ra axit nhiều hơn.
  • Đồ uống có ga: Các bong bóng khí trong đồ uống có ga có thể nở ra trong dạ dày, gây áp lực lên cơ vòng. Điều này dẫn đến việc các axit dạ dày và các chất trong dạ dày có thể bị đẩy ngược trở lại ống dẫn thức ăn.
  • Đồ uống có caffeine: Cà phê, trà hay nước ngọt có chứa caffeine, góp phần làm nghiêm trọng thêm tình trạng trào ngược axit.
  • Thức uống có sô cô la: Cả hai thành phần caffeine và ca cao trong sô cô la đều có thể làm gia tăng mức độ của các triệu chứng, đặc biệt là khi sử dụng nóng, sô cô la sẽ giống như một chất kích thích của dạ dày.
  • Nước ép trái cây họ cam quýt: Nước trái cây làm từ trái cây họ cam quýt như cam hoặc bưởi, đều có tính axit cao và kéo theo tình trạng trào ngược axit dạ dày nghiêm trọng hơn.