20 giống chó ngu ngốc nhất thế giới (Basenji #2)

Video top 10 giống chó ngu nhất thế giới

Xem dụng cụ giúp chó thông minh hơn, Dogtionary đã sử dụng tại đây

20. Lakeland Terrier

Điểm nổi bật : Thân thiện, dũng cảm, nhiệt tình

Khi mọi người nói rằng: Có một con chó lớn bên trong lớp vỏ bọc nhỏ bé, tôi nghĩ ngay đến Lakeland Terrier. Mặc dù chỉ nặng dưới 20 pounds nhưng giống chó này có một khí chất táo bạo và sống động vô cùng.

Lakeland Terrier bướng bỉnh , độc lập và tinh nghịch – tất cả những phẩm chất chính của một giống chó thường bị nhầm lẫn là có trí thông minh thấp. Những chú chó tinh nghịch thực sự thường là những chú chó cực kỳ thông minh trong hầu hết thời gian hoạt động của chúng, do đó, chúng thông minh hơn bạn nghĩ.

Những chú chó có tinh thần tuyệt vời đôi khi rất hiếm. Thêm vào đó, chúng có thể khá hung dữ đối với những con chó khác và các động vật nhỏ khác nếu không được thuần hoá đúng cách. Tin tốt là chúng ít rụng lông.

19. Old English Sheepdog

Điểm nổi bật : Thích nghi, ngoan ngoãn, điềm tĩnh

Chúng được biết đến với bộ lông xù xinh đẹp, cực kỳ đáng yêu và dễ chịu nên rất dễ gần gũi. Tuy nhiên, chúng có thể hơi bướng bỉnh với bản năng chăn gia súc mạnh mẽ.

Đặc biệt, giống chó này thường nỗ lực bảo vệ trẻ em và giữ chúng ở đúng vị trí. Có thể mất một chút thời gian để đào tạo chúng biết vâng lời, nhưng giống chó này sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời nếu được huấn luyện đúng cách.

Mặc dù chúng thiếu trí thông minh vâng lời và làm việc, nhưng những chó chăn cừu này có trí thông minh thích nghi và bản năng rất cao. Cả hai đều là những thành phần quan trọng đối với việc xem xét trí thông minh thực sự của các giống chó.

18. Great Pyrenees

Điểm nổi bật : Kiên nhẫn, ngoan ngoãn, ngọt ngào.

Đây là một giống chó lông xù lớn thường bị nhầm như là một chú gấu bắc cực nhỏ. Chúng mạnh mẽ, không yêu gì hơn là làm việc, đặc biệt là làm việc cho chủ.

Mặc dù chúng không đạt điểm cao trong các thử thách vâng lời của Coren, nhưng thực ra chúng không phải là những con chó ngốc nghếch. Trên thực tế, chúng có trí thông minh bản năng rất cao.

Chúng được lai tạo để bảo vệ gia súc trên những đỉnh núi tuyết và là những chuyên gia trong công việc của mình. Khả năng bảo vệ và sự nhạy bén trong công việc đó không phải là loại trí thông minh là thang đo Coren có thể đo lường được.

17. Scotland Terrier

Điểm nổi bật : Tự tin, táo bạo, độc lập

Chó sục Scotland là một người bạn đồng hành tinh thần có kích thước nhỏ gọn, nhưng cá tính lớn. Chúng thường được mô tả là những chú chó trang nghiêm, có tính cách tương tự như con người.

Nhờ vào khả năng phục hồi và sức mạnh phi thường, chúng được đặt biệt danh là “sống dai”. Nhưng vì là giống chó rất độc lập, chúng không phải là một fan hâm mộ lớn trong việc tuân theo mệnh lệnh của con người.

Với những phẩm chất trên, giống chó này vâng lời rất ngẫu hứng. Tuy nhiên, không vâng lời bạn không có nghĩa là chúng không hiểu bạn.

16. Chó Saint Bernard

Điểm nổi bật : Tò mò, vui tươi, dũng cảm

Saint Bernards là một giống chó “bảo mẫu” khổng lồ và thân thiện. Những con chó lông xù lớn này có bản chất khá vui tươi và tò mò. Ngoài ra, chúng cũng vô cùng bình tĩnh và kiên nhẫn, đó là lý do tại sao chúng làm bạn tốt với những đứa trẻ nghịch ngợm, thích gây om sòm.

Tuy nhiên, về trí thông minh vâng lời, chúng không đạt điểm quá cao. Chúng không phải là loại chó thích tuân phục. Đôi khi chúng có thể rất độc lập , một trong những phẩm chất quyến rũ của chúng.

Mặc dù có thứ hạng thấp, Saint Bernards tương đối dễ huấn luyện. Với những gì cho thấy ở trên, những chú chó này có trí thông minh thích nghi cao hơn khả năng vâng lời.

Xem thêm: Saint Bernard – quốc khuyển Thụy Sĩ

15. Bull Terrier

Điểm nổi bật : Duyên dáng, Sôi nổi, Tinh nghịch

Bull Terrier có thể là một trong những chú chó sục điển hình mà bạn biết. Tuy nhiên, chúng còn là giống chó hài hước và tinh nghịch nhất. Chúng luôn vui vẻ và thích thời gian chơi đùa.

Mặc dù thái độ vui tươi là sự quyến rũ tuyệt vời của chúng, nhưng chúng cũng là những con chó rất bướng bỉnh . Trên thực tế, có những lúc chúng tỏ ra cực kỳ cứng đầu là điều bình thường.

Chắc chắn, Bull Terrier khó huấn luyện hơn những giống chó vâng lời khác. Tuy nhiên, chúng là những người bạn đồng hành tuyệt vời và sẽ phát triển những điểm mạnh trong môi trường phù hợp – Đó là giàu tình cảm và hỗ trợ tích cực .

14. Chó Chihuahua

Điểm nổi bật : Sôi nổi, Thanh lịch, Duyên dáng

Nếu bạn nghĩ rằng trí thông minh có tương quan với kích thước của bộ não, thì Chihuahua sẽ là một giống chó thật sự kém thông minh nhất. Tuy nhiên, với Chihuahua kích thước không là vấn đề .

Tuy có thân mình nhỏ bé vào hạng nhất thế giới, chúng được xem là một hiệp sĩ dũng cảm. Chúng không hề sợ hãi khi lựa chọn chiến đấu với những đối thủ lớn hơn. Rõ ràng, nhiều người sẽ đặt câu hỏi về trí thông minh của nó.

Những chủ nhân thường cảm thấy chúng kém thông minh khi sủa vang mọi lúc, chúng cũng tỏ ra khó huấn luyện và được xem là một trong những kẻ “có thái độ chống đối xã hội” khi chúng chạy vòng quanh đe dọa tất cả mọi người.

Xem thêm: Chihuahua – nhỏ bé và lanh lợi

13. Chó Lhasa Apso

Điểm nổi bật : Tự tin, khá vụng về, vui tươi

Lhasa Apso là một giống chó cổ xưa của Trung Quốc có nguồn gốc từ vùng núi Himalaya của Tây Tạng. Chúng làm nhiệm vụ như những chú lính canh trong các tu viện bị cô lập – cùng với các giống chó khác, chẳng hạn như giống Spaniel Tây Tạng và Mastiff.

Hầu hết các chủ sở hữu của Lhasa Apso sẽ bị sốc khi những chú chó này lọt vào danh sách này. Vì bản tính vui tươi , chúng thích chạy nhảy vui đùa thay vì thực hiện mệnh lệnh của bạn.

Tuy nhiên, chủ nhân của chúng sẽ nói với bạn rằng Lhasa Apso là một giống chó rất thông minh. Mặc dù chúng không giỏi trí thông minh vâng lời, chúng có trí thông minh thích nghi cực kỳ cao.

12. Bullmastiff

Điểm nổi bật : Yêu thương, tận tụy, can đảm

Bullmastiff là một con chó làm việc hung dữ trên chiến trường, nhưng là một người bạn đồng hành hiền lành trong nhà. Đừng để ngoại hình của chúng đánh lừa bạn, những chú chó này rất ngọt ngào, tốt bụng và giàu tình cảm .

Như bạn có thể đoán ra từ cái tên của chúng, Bullmastiff là con lai giữa một giống chó săn và chó ngao. Với cơ bắp và sức mạnh lực lưỡng, chúng có khả năng bảo vệ tuyệt vời.

Tuy nhiên, nếu đề cập đến việc huấn luyện sự vâng lời, chúng có thể không hợp tác tốt. Bullmastiffs được xem là giống chó cực kỳ mạnh mẽ và cứng đầu.

Xem thêm: Bullmastiff – hậu duệ của Molloser và Alaunt

11. Chó Shih Tzu

Điểm nổi bật : Tình nghĩa, vui tươi, hướng ngoại.

Shih Tzu là một giống chó huyền thoại đã được nhân giống ở Trung Quốc trong hàng ngàn năm. Trong tiếng quan thoại, tên của chúng được dịch thành chú sư tử nhỏ bé vì có chiếc bờm giống như sư tử.

Mặc dù vui vẻ và hướng ngoại, đôi khi Shih Tzu cũng rất tinh nghịch. Trên thực tế, chúng có xu hướng gặp nhiều rắc rối. Bạn có thể hỏi bất kỳ chủ nuôi nào!

Kết hợp những điều đó với danh tiếng bướng bỉnh của chúng, bạn hiểu tại sao chúng bị điểm thấp trong bài kiểm tra trí thông minh vâng lời.

10. Basset Hound

Điểm nổi bật : Duyên dáng, Kiên nhẫn, Bình tĩnh

Một chú chó săn Basset xuất hiện cực kỳ đáng yêu nhờ đôi tai rủ xuống, sự khôn ngoan tự nhiên và thân thiện ở bất kỳ nơi đâu. Lý do chính khiến chúng bị coi là ngốc nghếch bởi vì chúng mất nhiều thời gian để nắm bắt những hướng dẫn cơ bản nhất .

Vì vậy, nếu bạn nhận nuôi chúng hãy chuẩn bị sự kiên nhẫn trong khi huấn luyện chú chó săn Basset của bạn. Trong các buổi tập, chú Basset Hound của bạn có thể sẽ phản ứng chậm một chút.

Ngoài ra, chúng rất dễ bị phân tâm bởi mọi mùi hương. Tương tự như Beagle, giống chó này cực kỳ thính nhạy bởi khướu giác mạnh mẽ của mình.

Đôi khi bạn cảm thấy giống chó này thực sự lười biếng, ung dung và bướng bỉnh, nhưng đừng cho rằng như vậy là thiếu thông minh. Hãy tạo cho chúng những động lực đúng đắn và bạn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả của nó.

Xem thêm: Basset Hound – tai dài, chân ngắn và trái tim nhân hậu

9. Chó English Mastiff (Ngao Anh)

Điểm nổi bật : Dũng cảm, Kiêu hãnh, Ngọt ngào

Khi nói đến cơ bắp và bộ não, hầu hết các người chủ đều có quan điểm rằng giống chó này chỉ có cơ bắp. Có một số lý do giải thích cho điều này.

Lý do chính là vì những chú chó Mastiff thường miễn cưỡng chấp nhận bất cứ ai là chủ của nó. Với ngoại hình to lớn và cơ bắp chắc khỏe, chúng chỉ tuân theo những người mà chúng tôn trọng. Vì vậy, những người khác không nằm trong sự lựa chọn của chúng thường xem nó là giống chó đần độn và ngốc nghếch.

Để nhử và nhận được một phản hồi từ giống chó lớn này, bạn cần phải vững vàng và kiên định, đồng thời chỉ huấn luyện trong thời gian ngắn. Nếu không, bạn chỉ có thể tiếp tục nói với bạn bè rằng giống chó này thật ngu ngốc để giải thích lý do tại sao nó không tuân theo mệnh lệnh của bạn.

8. Chó Beagle

Điểm nổi bật : Tò mò, tình cảm, vui vẻ

‘Ương ngạnh’, ‘đần độn’ và ‘rỗng tuếch’ là một số thuật ngữ phổ biến mà người chủ thường sử dụng để mô tả giống chó này. Trong thực tế, chúng không giống như bất kỳ từ ngữ mô tả nào ở trên. Có thể tranh luận rằng chúng là một trong những giống chó có thính giác nhạy bén nhất.

Cũng chính vì điều này, cho dù bạn có cố gắng huấn luyện chúng không đuổi theo con vật nào đó đến mức nào, cuối cùng chúng cũng sẽ làm điều đó. Chúng luôn phải đi theo chiếc mũi thính nhạy của mình. Bởi vì chúng được nhân giống nhằm mục đích ấy. Có thể bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn bất lực vì những nỗ lực của mình đã bị lãng phí.

Như đã nói, Beagles là giống chó tình cảm và có chúng bên cạnh là một niềm vui. Mặc dù đào tạo giống chó này là một nỗi ám ảnh nhưng các chủ nhà vẫn yêu thương chúng dẫu là sao đi nữa. Khứu giác nhạy bén của chúng khiến chúng trở thành một trong những chú chó cảnh sát tốt nhất trên thế giới.

Xem thêm: Beagle – chú chó săn thỏ “tốt bụng” và “độc lập”

7. Chó Pekingese

Điểm nổi bật: Quý tộc, Tình cảm, Trung thành

Được lai tạo và sùng kính bởi các thành viên thuộc dòng dõi hoàng tộc thời nhà Đường của Trung Quốc, giống chó này có gen của một kẻ quyền lực.

Chúng thường được xem là giống chó cảnh hơn là giống chó làm việc. Vì vậy, chúng hoàn toàn thoải mái khi là một chú chó nhỏ được nuông chiều và tận hưởng những thứ xa xỉ mà cuộc sống mang lại.

Tất cả sự chú ý mà giống chó này nhận được khiến chúng trở nên bướng bỉnh và độc lập, không chấp nhận bất kỳ hình thức huấn luyện nào. Giống chó này thường có thái độ thù địch với các động vật khác và trẻ em nếu không được thuần hóa.

Một quy tắc quan trọng mà bạn cần nhớ kỹ để tránh những tình huống không mong đợi đó là: để có thể thực sự lấy được tình cảm của chú chó có kích thước nhỏ này, đừng bao giờ cho phép nó vượt khỏi giới hạn cơn thịnh nộ của nó.

6. Chó Bloodhound

Điểm nổi bật: Hiền lành, Tò mò, Độc lập

Đây là một trong những giống chó cảnh sát được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới – ít nhất là để thăm dò và đánh hơi ma túy. Với thính giác đặc biệt, chúng có thể đánh hơi thấy mùi hương trong khoảng hơn 130 dặm !

Tưởng tượng bạn sẽ mất tập trung như thế nào nếu bạn có thể ngửi thấy rất nhiều mùi hương cùng một lúc. Chắc hẳn điều đầu tiên trong tâm trí tôi sẽ là không thể tuân theo những mệnh lệnh thông thường.

Chúng cũng là những chú chó rất độc lập, tuy thân thiện và tình cảm nhưng chúng không quá gắn bó với chủ. Cũng giống như Beagle, Bloodhound là một chuyên gia và có trí thông minh bản năng cao nhất trong danh sách xếp hạng.

5. Borzoi

Điểm nổi bật : Thân thiện, Kiêu hãnh, Tận tâm

Một số thói quen của giống chó này tương tự như cách sống của loài mèo , điều này giải thích sự coi thường hoàn toàn của nó đối với việc huấn luyện. Chúng đặc biệt chú ý đến vấn đề vệ sinh cá nhân, đó là lý do tại sao nó luôn xuất hiện trong sự oai vệ và tươm tất.

Tuy nhiên, chính sự ám ảnh về bản thân này đã khiến chúng thiếu đáp ứng với việc huấn luyện, thậm chí bị dán nhãn là ngu ngốc.

Nếu bạn nhận ra rằng Borzoi xinh đẹp và trang nghiêm đang cố tình hành động bướng bỉnh, thì hãy thử chống lại thái độ này bằng cách thể hiện là một người chủ nghiêm khắc.

Chúng sẽ nhún nhường tính cách vững vàng của bạn và có thể sớm bắt đầu tập luyện nghiêm túc hơn một chút. Các buổi đào tạo chỉ cần trong khoảng thời gian ngắn, chúng sẽ giúp borzoi của bạn trở thành một người bạn đồng hành lịch sự, trung thành và dễ chịu.

4. Chó Chow chow

Điểm nổi bật : Nghiêm túc, Hoạt bát, Độc lập

Hiểu được một chú chó Chow Chow có thể là thách thức đối với một chủ nuôi, đây là lý do tại sao chúng được phân loại vào các giống chó ngốc ngếch. Nhưng, trái với những gì hầu hết các chủ nuôi nghĩ, Chow Chows không đần độn. Trên thực tế, chúng là những con chó thông minh bản năng.

Với khả năng tư duy độc lập mạnh mẽ , Chow Chow hoàn toàn có khả năng thách thức chủ nhân của nó hoặc thậm chí chấp nhận bất kỳ hình thức quyền lực nào.

Hầu hết thời gian bạn sẽ thấy một Chow Chow trông xa cách và có biểu hiện nghiêm túc, điều này giải thích tại sao chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho việc trở thành một chú chó bảo vệ .

Thay vì âu yếm chú chó có ý chí mạnh mẽ này, hãy vững vàng với nó và xây dựng bản thân như một người chủ chịu trách nhiệm về nó. Sau một vài buổi huấn luyện khó khăn, sự kiên trì của bạn sẽ được đền đáp khi Chow Chow của bạn biến thành một người bạn đồng hành trung thành và thân thiện.

3. Chó Bulldog

Điểm nổi bật : Tình cảm, Dũng cảm, Ngoan ngoãn.

Có câu nói là tất cả những điều tốt đẹp thường đến trong một chiếc túi nhỏ. Tuy nhiên, khi nói đến bulldog bạn sẽ cần thay đổi câu ngạn ngữ này một chút. Nó thực sự nên đọc là – tất cả những điều tốt đẹp đến từ một chú chó dũng cảm, tình cảm và có vẻ đần độn.

Dũng cảm ngụ ý rằng giống chó này có thể bảo vệ chủ của nó trước mọi nghịch cảnh. Tương tự như vậy, bản chất trìu mến của nó biểu thị mức độ phụ thuộc của loài chó này vào chủ nhân của nó. Nhưng điều khiến chúng trở nên ngớ ngẩn trong mắt những người nuôi thú cưng trên toàn thế giới là sự miễn cưỡng nắm bắt và tuân thủ các hướng dẫn.

Khi nói đến việc huấn luyện một chú chó săn, trách nhiệm thuộc về bạn là duy trì một lịch trình đào tạo nghiêm ngặt và thường xuyên . Nếu bạn phù hợp với việc đào tạo và thật sự chú tâm, bạn sẽ sớm có được một người bạn đồng hành tuyệt vời với thể chất khỏe mạnh.

Nếu không xét đến hai khía cạnh này, bạn sẽ chỉ nhìn thấy một con chó lười biếng và thiếu sức sống, không chịu nhúc nhích dù chỉ một bước, do đó chúng sống với hình ảnh là kẻ ngu ngốc

2. Chó Basenji

Điểm nổi bật : Độc lập, Sẵn sàng, Hiền lành

So sánh Basenji với mèo thì bạn sẽ hiểu lý do tại sao chúng hầu như không thể huấn luyện. Giống như loài mèo, Basenji rất thích tự chải chuốt, chúng cũng thường tò mò và tinh nghịch .

Mặt khác, loài chó này cũng có xu hướng tạo ra rắc rối giống như mèo, bên cạnh đó là những hành vi hoang dã và không ưa thích người ngoài.

Với khướu giác nhạy thính, chúng luôn thận trọng và cảnh giác. Bạn có thể sử dụng các phương pháp đào tạo tích cực và đừng quá mong đợi vào mức độ vâng lời của Basenji. Đồng thời, hãy để mắt đến chúng có thể giải cứu chúng kịp thời.

Nếu bạn biết cách đối phó với chúng, bạn sẽ có được một người bạn đồng hành đầy dễ chịu.

Xem thêm: Basenji – chú chó săn im lặng giữa dòng sông Nile và Congo

[PETSHOP: Chó robot thông minh dành tặng cho bé tại đây]

1. Chó Afghan Hound

Điểm nổi bật : Độc lập, Nhẹ nhàng, Quý tộc

Giống chó này thường mảnh dẻ, phong cách và nhanh nhạy. Có lẽ đó là những đặc điểm khiến chúng có tính cách tự tin, lòng tự trọng cao và rất độc lập.

Hãy thử hướng dẫn một chú chó săn Afghan thực hiện mệnh lệnh của bạn. Phản ứng duy nhất bạn có thể nhận được là một biểu hiện xa cách, như thể nó không thể hiểu bất cứ điều gì bạn nói. Chính vì hành vi này cũng đã khiến nhiều chủ nuôi mô tả giống chó này là ‘não phẳng’.

Thay vì mong đợi chú chó săn Afghan của bạn làm theo hướng dẫn, hãy chấp nhận chúng như thể chúng là, cụ thể là kỹ năng săn bắt tuyệt vời của chúng. Chắc hẳn bạn sẽ tìm thấy một chú chó cưng vô cùng tận tụy và tình cảm.

Hãy huấn luyện chú chó săn Afghan của bạn đồng thời với việc tôn trọng bản năng bẩm sinh của nó. Bạn và tất cả các thành viên trong gia đình sẽ không thể hài lòng hơn bởi sự tin tưởng và tận tâm của chúng.

Sự thật về những chú chó ngốc

Không có giống chó nào ngu ngốc như danh sách này đã đề ra. Trước khi cho rằng chú chó của mình thuộc một trong số những chú chó đã liệt kê, bạn hãy dành thời gian để xem xét liệu có gì khác thường ở đây. Thay vì dán nhãn chú chó của bạn là ngu ngốc, bạn có thể nhìn ra rằng thật ra chó cưng của bạn nổi trội ở một khía cạnh khác.

Hơn nữa, phân loại này dựa trên một nghiên cứu có thể không đáng tin cậy vì một số lý do. Để có thể đưa ra kết luận chính xác về giống chó, mỗi giống cần phải được kiểm tra toàn diện trong một thời gian dài .

Điều đó sẽ rất không thực tế và không khả thi về mặt tài chính. Vì vậy, phần lớn dữ liệu hiện tại không đủ chính xác để được coi là bằng chứng thuyết phục. Do đó, để gắn nhãn một giống chó là ngu ngốc dựa trên bài kiểm tra IQ không có sự giám sát chặt chẽ là không công bằng.

Cuối cùng, việc một chú chó thông minh hay ngốc nghếch liệu có thật sự quan trọng với bạn? Miễn là nó phù hợp với bạn và thể hiện lòng trung thành nhiều hay ít, còn lại IQ của nó không thực sự quan trọng.

Điều thực sự quan trọng là liệu chú chó cưng của bạn có thể khiến bạn mỉm cười khi bạn khóc hoặc cần giải tỏa tâm sự. Và đơn giản chúng là thú cưng của bạn dù có ngốc một chút.

Còn đây là tiêu chí đánh giá trí thông minh của chó để đưa ra danh sách 20 giống cho ngu ngốc trên.