Tập thể dục khi có kinh nguyệt: Bạn cần lưu ý những điều gì?

Video tới tháng có nên tập thể dục không

Tập thể dục khi tới tháng là cách đối phó những cơn đau hiệu quả

Chắc hẳn bạn đã biết đau bụng kinh và đau lưng là những triệu chứng gây khó chịu khi có kinh. Tin vui là việc đi bộ nhẹ nhàng hoặc tập thể dục nhịp điệu sẽ giúp chị em giảm đau hiệu quả trong “ngày đèn đỏ”. Không những vậy, một số nghiên cứu đã phát hiện rằng phụ nữ thường xuyên tập thể dục sẽ ít bị chuột rút hơn khi hành kinh. Do đó, chị em nên vận động mỗi ngày và đừng bỏ qua việc tập thể dục khi có kinh nguyệt nhé!

Tập thể dục khi có kinh nguyệt: Những bài tập phù hợp bạn có thể thực hiện

Tập thể dục hiệu quả không phải là thực hiện những bài tập nặng và tốn nhiều sức. Thay vào đó, chị em hoàn toàn có thể chọn những bài tập đảm bảo vừa sức và tốt cho cơ thể. Sau đây sẽ là một vài gợi ý hữu ích dành cho bạn:

Đi bộ

Đây là hoạt động vô cùng đơn giản và nhẹ nhàng. Có thể nói, đi bộ là cách tập thể dục khi có kinh nguyệt phù hợp với hầu hết chị em phụ nữ. Đối với hoạt động đi bộ, bạn sẽ không cần bất cứ thiết bị, quần áo hoặc địa điểm đặc biệt nào. Bạn cũng có thể linh hoạt sắp xếp thời gian theo ý muốn và điều chỉnh tốc độ đi bộ phù hợp với thể chất của mình.

Tập cardio hoặc aerobic với mức độ nhẹ nhàng

Bạn hoàn toàn có thể tập cardio (các bài tập tốt cho tim mạch gồm chạy bộ, đạp xe, đạp xe tại chỗ, nhảy dây…) và aerobic (tập thể dục nhịp điệu) trong “ngày đèn đỏ”. Tuy nhiên, như đã đề cập việc tập luyện hiệu quả không phải lúc nào cũng cần tập hết sức. Nếu bạn đang tới tháng, hãy tập cardio hoặc aerobic với mức độ nhẹ nhàng, chẳng hạn tập chậm lại hoặc giảm thời gian tập so với ngày thường.

Luyện tập gia tăng sức mạnh và nội lực

Có thể bạn chưa biết, những “ngày đèn đỏ” là thời điểm lý tưởng để chị em thực hiện những bài tập gia tăng sức mạnh và nội lực. Vì vậy, nếu bạn thích rèn luyện sức mạnh thì hoàn toàn có thể thực hiện hoạt động đó khi “tới tháng”. Tuy nhiên, chị em cần lưu ý rằng nên tập vừa sức và không nên nâng tạ hoặc các vật có trọng lượng quá nặng trong “những ngày rụng dâu”.