Rút tỉa chân hương Tết 2023 ngày nào mang nhiều lộc cho gia chủ nhất?

Video tỉa chân nhang năm 2023 ngày nào đẹp

Rút tỉa chân hương ngày nào?

Sau lễ cúng tiễn ông Táo lên chầu Trời các gia đình sẽ tất bật soạn sửa, mua sắm đồ chuẩn bị Tết. Đặc biệt, trong quan niệm của người Việt một nghi lễ quan trọng không kém các lễ cúng thần linh đó là rút tỉa chân hương.

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, văn hóa cho biết, trong 1 năm thờ cúng, người ta thường ít động vào bàn thờ vì sợ ảnh hưởng đến mặt tâm linh. Ngày 23, ông Công ông Táo lên Thiên đình thì nhân việc ông đi vắng người dân tranh thủ dọn dẹp.

“Theo phong tục tập quán của người Việt Nam việc rút tỉa chân hương (nhang), dọn dẹp bàn thờ Thần Tài, Gia tiên có thể bắt đầu sau ngày 23 tháng Chạp tới 30 tháng Chạp.

Cận tết, nhiều gia đình sẽ rút tỉa chân hương (nhang) dọn bàn thờ đến chuẩn bị đón Tết. Các chuyên gia về phong thủy có những lời khuyên cho gia chủ rút tỉa chân hương sao cho đúng và mang nhiều tài lộc nhất. Ảnh: NN.

Việc rút chân hương vào ngày nào còn tùy thuộc vào phong tục của địa phương, vùng miền, và điều kiện hoàn cảnh của từng gia đình.

Ví dụ như, vì điều kiện hoàn cảnh công việc của cuộc sống hiện đại ngày nay, nhiều gia đình, đặc biệt các gia đình trẻ, lễ rút tỉa chân hương thường được làm vào ngày 29 hay 30 Tết.

Hay như nhiều gia đình ở miền Bắc vẫn thực hiện rút tỉa chân hương cùng vào dịp lễ cúng ông Công ông Táo”, chuyên gia phong thủy Nguyễn Cung Hà cho biết.

Ngày đẹp rút tỉa chân hương năm 2023

Một số giờ tham khảo cho gia chủ khi rút tỉa chân hương:

Một là, ngày 24 tháng Chạp (tức là ngày 15/1/2023 dương lịch):

Đây là một trong những ngày tốt để dọn dẹp bàn thờ tổ tiên để có được một năm mới hạnh phúc, mọi điều thuận lợi, như ý.

Trong ngày này, những giờ nên chọn để dọn dẹp bàn thờ là giờ Mão (5 giờ đến 7 giờ), giờ Ngọ (11 giờ đến 13 giờ), giờ Mùi (13 giờ đến 15 giờ), giờ Dậu (17 giờ đến 19 giờ).

Hai là ngày 26 tháng Chạp (tức ngày 17/1/2023 dương lịch):

Đây là một ngày hoàng đạo, rất tốt cho việc lau dọn bàn thờ bởi ngày này có thần linh phù trợ, sẽ tăng thêm vận khí cho gia chủ.

Ngày này có thể lựa chọn các khung giờ như sau để lau dọn bàn thờ: giờ Thìn (5 giờ đến 7 giờ), giờ Ngọ (11 giờ đến 13 giờ), giờ Mùi (13 giờ đến 15 giờ), giờ Tuất (19 giờ đến 21 giờ).

Ba là ngày 28 tháng Chạp (ngày 19/1/2023 dương lịch):

Đây cũng là một trong những ngày tốt để dọn bàn thờ, đem đến những niềm vui, tài lộc và may mắn cho gia đình.

Trong ngày này, những khung giờ tốt nhất để tiến hành lau dọn bàn thờ đó chính là: giờ Mão (5 giờ đến 7 giờ), giờ Tỵ (9 giờ đến 11 giờ), giờ Thân (15 giờ đến 17 giờ), giờ Tuất (19 giờ đến 21 giờ).

(Thông tin mang tính tham khảo).