Thử nước tiểu với sữa tươi không đường để biết trai hay gái có chính xác không?

Cách làm như sau: Bạn dùng một sợi dây buộc vào chiếc nhẫn cưới rồi cầm dây sao cho chiếc nhẫn treo lúc lắc trên bụng mẹ bầu. Nếu nhẫn cưới di chuyển theo đường thẳng qua lại thì bạn đang mang thai bé gái. Ngược lại, nếu chiếc nhẫn xoay tròn thì em bé là bé trai.

Nhìn chung, cách thử nước tiểu với sữa tươi không đường để biết trai hay gái hay mẹo dùng nhẫn cưới đoán giới tính thai nhi chỉ là kinh nghiệm được truyền miệng từ dân gian. Bạn không nên quá tin.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim, lời đồn có “linh ứng”

Cách nhận biết giới tính thai nhi nhờ sự thay đổi của cơ thể

Dựa vào quá trình quan sát và đúc kết kinh nghiệm, ông bà ta đã truyền lại kha khá cách nhận biết giới tính thai nhi. Nếu quá nôn nóng muốn biết giới tính con mà chưa đến kỳ siêu âm, mẹ bầu có thể xem sự thay đổi cơ thể bên cạnh phương pháp thử nước tiểu với sữa tươi không đường.

1. Màu nước tiểu

Không cần phải thử nước tiểu với sữa tươi không đường để biết trai hay gái, nhiều người cho rằng chỉ cần nhìn màu nước tiểu cũng có thể dự đoán giới tính. Bạn hãy quan sát nước tiểu vào đầu ngày. Nếu màu nước tiểu hơi sáng và trong thì có thể là dấu hiệu sinh con trai. Nếu nước tiểu đục thì khả năng cao bạn đang mang bầu một nàng công chúa xinh đẹp.

2. Xem rốn mẹ bầu

Một cách nhận biết giới tính em bé phổ biến là dựa vào hình dáng rốn của mẹ bầu. Nếu rốn mẹ có xu hướng nở to, lồi ra ngoài thì em bé là con trai. Nếu rốn nhỏ nhắn, không bị lồi thì mẹ đang mang thai bé gái.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Làm sáng tỏ độ tin cậy việc xem rốn đoán sinh con trai hay gái

3. Triệu chứng nghén

Thử nước tiểu với sữa tươi không đường để biết trai hay gái có chính xác không?

Phần lớn mẹ bầu đều gặp phải tình trạng nghén trong thời gian mang thai. Mức độ nghén tuỳ thuộc vào cơ địa, sức khỏe của mẹ và thai nhi. Theo kinh nghiệm xưa, việc mẹ bầu nghén nặng hay nhẹ cũng là dấu hiệu dự đoán giới tính em bé.

Nếu mẹ bầu nghén dữ dội, không thể ăn uống được gì thì nhiều khả năng mẹ đang mang thai bé gái. Nếu triệu chứng nghén diễn ra nhẹ nhàng, mẹ không khó chịu nhiều thì thai nhi là bé trai.

4. Khẩu vị của mẹ bầu

Không ít mẹ bầu có sự thay đổi khẩu vị trong thời kỳ mang thai. Có mẹ thèm ăn chua, mẹ thèm ăn mặn, ngọt hoặc thậm chí chỉ muốn ăn những món thật cay. Theo mẹo dân gian, dựa trên khẩu vị của mình khi mang thai, mẹ bầu có thể đoán được em bé là trai hay gái.

Nếu mẹ thèm đồ chua, cụ thể là thích ăn những món như cóc, ổi, xoài thì khả năng mang thai con trai. Ngược lại, mẹ có xu hướng muốn ăn những món ngọt như bánh, chè thì mẹ đang bầu bé gái.

5. Kích thước ngực

Thông thường, vòng 1 của mẹ bầu sẽ dần to ra trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, hầu hết các mẹ đều có kích thước hai bên ngực không đều nhau. Dựa vào đặc điểm này, mẹ bầu cũng có thể đoán được em bé trong bụng là trai hay gái.

  • Ngực trái to hơn ngực phải: Mẹ đang mang thai bé gái
  • Ngực phải to hơn ngực trái: Mẹ đang mang thai bé trai

6. Kích thước bụng bầu

Nếu bụng bầu gọn gàng và hơi nhọn phần đầu thì thai nhi nhiều khả năng là bé trai. Nếu bụng bầu thấp, tròn thì có thể mẹ đang mang thai tiểu công chúa.

7. Đường lông ở bụng

Khi mang thai, bụng của mẹ sẽ xuất hiện một đường lông kéo dài từ rốn xuống gần âm đạo. Đường kẻ này sẽ ngày càng đậm và rõ ràng khi thai càng lớn. Nếu đường lông hơi mờ, càng xuống dưới càng lệch thì em bé trong bụng là con gái. Nếu đường lông đậm nét, kéo thẳng một đường từ rốn đi xuống thì mẹ đang mang bầu bé trai.