Thời điểm trồng bí xanh (bí đao), trồng tháng mấy là đúng vụ?

Nhiều chị em muốn trồng bí đao tại nhà nhưng không biết trồng bí đao vào thời điểm nào là thích hợp. Nếu bạn nhìn vào thời vụ trồng bí xanh trên túi hạt giống, nhiều loại được ghi là trồng quanh năm. Thực tế không giống như vậy, bạn phải trồng bí đúng thời vụ thì cây mới phát triển tốt, nếu trồng trái vụ thì bạn phải có kinh nghiệm chăm sóc, nếu không cây sẽ phát triển không tốt, thậm chí là sẽ lụi. hoa quả. Trong bài viết này, NNO sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thời vụ trồng bí xanh để có thể gieo đúng thời điểm giúp cây phát triển tốt, ít sai quả.

Các loại bí xanh phổ biến hiện nay

Bí đao tiếng anh là gì

Bà bầu ăn bí đao được không?

Tóm tắt thông tin rau bina

Cách trồng rau bina trong xốp

Bí ngô (zucchini)

Đã đến lúc trồng bí xanh, trồng vào tháng mấy

Thời vụ trồng bí xanh (bí đaođao)

Bí xanh là loại cây ưa nắng nóng và độ ẩm cao. Nhiệt độ thích hợp để bí xanh phát triển là 17-25 độ C, nếu lạnh dưới 17 độ C bí xanh sẽ phát triển kém, nếu nhiệt độ 26-30 độ C bí xanh vẫn phát triển được nhưng ở nhiệt độ cao hơn thì cây sẽ phát triển kém. Do đặc điểm này của cây, bí xanh sẽ thích hợp trồng vào mùa xuân và mùa thu.

Thời vụ trồng bí xanh ở miền Bắc có 2 vụ cho năng suất khá, ít sâu bệnh là vụ xuân hè và vụ thu đông:

Vụ xuân hè: thời vụ bắt đầu xuống giống từ tháng 1 đến tháng 3 dương lịch

Vụ thu đông: thời vụ bắt đầu gieo hạt từ tháng 8 đến tháng 9 dương lịch

Ngoài hai vụ gieo trồng trên còn có vụ đông sớm gieo hạt từ cuối tháng 9 đến tháng 10, vụ hè thu gieo hạt từ tháng 4 đến tháng 5. Ở những vùng có thời tiết mát mẻ hay nóng quanh năm thì tùy theo thời vụ gieo trồng. thời tiết cho bí có thể khác nhau giữa các vùng, nhưng nhìn chung, bí là loại cây có thể trồng gần như quanh năm.

Đậu bắp trồng vào tháng mấy?

Đã đến lúc trồng hành tây ở miền Bắc

Cà chua được trồng vào tháng mấy?

Trồng dưa vào tháng mấy?

Khi nào trồng cây cao su?

Bí ngô (zucchini)

Đã đến lúc trồng bí xanh, trồng bí xanh vào tháng mấy

TTóm tắt

Cây bí đao là loại cây cho năng suất cao, khoảng 50 ngày kể từ khi gieo trồng là có thể cho thu hoạch. Bí đao sau khi thu hoạch có thể bảo quản trong nhiều ngày mà không bị giảm chất lượng, rất thuận lợi cho việc tiêu thụ sản phẩm. Về thời vụ trồng bí xanh, hiện nay bí xanh có thể trồng quanh năm, nhưng do đặc tính của cây không chịu được nóng quá và không chịu được nhiệt độ quá lạnh nên bí có 2 vụ chính là vụ xuân. – vụ hè thu đông. Vụ xuân hè bắt đầu xuống giống từ tháng 1 đến tháng 3, vụ thu đông bắt đầu xuống giống từ tháng 8 đến tháng 9. Lo lắng về thời vụ.