Thịt lợn từ lâu đã trở thành món ăn bổ dưỡng và quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình. Đây không chỉ là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có nhiều cách chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc trong thịt băm có bao nhiêu calo? Hay ăn thịt lợn bằm có béo không? Thịt băm có thể chế biến thành những món ăn ngon nào? Trong bài viết hôm nay, NONAZ sẽ giải đáp chi tiết những câu hỏi này cho bạn.
- 9 tác dụng quý của củ nghệ bạn cần biết
- Giá cá thác lác bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?
- Yếu tố bất ngờ khiến nhiều người ăn nhiều tinh bột vẫn khỏe
- Loại củ ‘trường thọ’ đang bán đầy chợ Việt, giúp ổn định đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ
- Người phụ nữ 49 tuổi ở Phú Thọ phải cắt tử cung vì hàng chục khối u xơ lớn, nhỏ từ dấu hiệu nhiều phụ nữ Việt mắc phải
Nguyên liệu quen thuộc có thể chế biến thành nhiều món ngon
Bạn đang xem: Thịt băm bao nhiêu calo? Thịt băm làm món gì ngon và bổ dưỡng nhất?
Thịt băm bao nhiêu calo?
Thịt băm thường là tên gọi của thịt lợn băm hoặc xay nhuyễn. Loại thịt đỏ này cung cấp những dưỡng chất có lợi cho cơ thể và được nhiều người yêu thích. Các nghiên cứu cũng cho thấy hàm lượng dinh dưỡng trong thịt lợn rất phong phú. Vậy thịt băm có bao nhiêu calo?
Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng cứ 100g thịt băm (thịt lợn nạc) có khoảng 297 calo. Trong đó, thành phần dinh dưỡng chủ yếu là protein, vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Đặc biệt tỷ lệ protein dồi dào rất tốt cho việc tăng cường cơ bắp chắc khỏe. Vì vậy, việc bổ sung thịt băm vào bữa ăn hàng ngày đóng vai trò rất quan trọng. Đây không chỉ là món ăn đáp ứng nhu cầu ăn uống hàng ngày của mỗi người. Nó còn cung cấp đủ các nhóm chất dinh dưỡng để cơ thể có năng lượng làm việc và phát triển.
Ăn thịt băm có béo không?
Cứ 100g thịt băm (thịt nạc) sẽ có khoảng 297 calo. Có thể dễ dàng nhận thấy đây là mức calo không quá cao, hàm lượng protein cũng lớn nên ăn thịt băm đúng cách sẽ không làm bạn béo. Ngược lại, nó còn rất tốt cho sự phát triển của cơ bắp, hệ tim mạch, hệ tuần hoàn,…
Thịt băm không béo mà còn bổ dưỡng cho cơ thể
Ăn thịt băm với tỷ lệ nạc cao còn giúp người dùng no lâu hơn, hạn chế cảm giác đói và tăng cảm giác thèm ăn. Nếu bạn đang thực hiện chế độ giảm cân, hoặc muốn duy trì vóc dáng cân đối thì thịt băm từ thịt nạc heo là sự lựa chọn phù hợp.
Lợi ích sức khỏe của thịt băm
Ăn thịt băm không những không béo mà còn rất tốt cho cơ thể. Các nghiên cứu khoa học cũng khẳng định việc bổ sung thịt băm vào bữa ăn hàng ngày mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Điển hình có thể kể đến: Tăng cường cơ bắp, tăng sức đề kháng, cải thiện trí nhớ, chống trầm cảm hay ngăn ngừa hiệu quả các bệnh ung thư, tim mạch, v.v.
Bên cạnh đó, các nghiên cứu còn cho thấy ăn thịt nạc đúng cách còn giúp trị ho và cải thiện rõ rệt tình trạng táo bón. Cũng theo các chuyên gia, bạn không nên ăn quá 300 – 500g thịt lợn/tuần. Để có thân hình cân đối cũng như sức khỏe tốt hãy bổ sung thịt lợn bằng các loại rau xanh. Đồng thời, ăn đủ tinh bột và có chế độ tập luyện hợp lý.
Món ăn ngon nhất để làm với thịt băm là gì?
Thịt băm có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu, gia vị để chế biến nhiều món ăn ngon. Hơn nữa, cách chế biến cũng vô cùng đơn giản và không yêu cầu bất kỳ kỹ thuật phức tạp nào. Nếu bạn đang băn khoăn không biết hôm nay nấu món gì, hãy thử 3 công thức siêu ngon sau:
Cách làm món thịt bằm om mặn ngọt siêu ngon
Xem thêm : Sụn gà làm món gì ngon nhất? Mua Sụn gà ở đâu?
Thịt bằm om mặn ngọt khó cưỡng
Nguyên liệu
Để chế biến món thịt bằm om mặn ngọt dùng cơm, bạn chuẩn bị các món ăn sau:
- Thịt xay: 300g
- Hành tím băm: 2 thìa
- Tỏi băm: 1 thìa
- Sả băm: 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu
Cách làm thịt bằm om mặn
Bước 1: Đầu tiên bạn cần ướp thịt băm để món ăn thấm gia vị đều hơn. Cho thịt băm vào tô, sau đó thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa bột ngọt và một ít tiêu xay vào trộn đều.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu sôi thì cho hành, tỏi, sả băm vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Làm món thịt bằm om không hề khó chút nào
Bước 3: Khi nguyên liệu chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm thì cho thịt băm đã ướp vào đảo đều trên lửa vừa. Xào cho đến khi thịt chín và săn chắc. Bây giờ chỉ cần điều chỉnh gia vị, thêm chút tiêu rắc lên trên và thưởng thức.
Cách làm món thịt bằm xào ngô thơm ngon
Thành phẩm thịt bằm xào ngô siêu hấp dẫn
Nguyên liệu
Với món thịt bằm xào bắp thì nguyên liệu cũng rất đơn giản, dễ tìm và quen thuộc. Các bạn nhớ đi chợ sớm để mua được những loại thịt, thực phẩm tươi ngon, sạch nhất nhé.
- Thịt xay: 300g
- Ngô nhân: 2/3 bát
- Hành tím băm: 2 thìa
- Tỏi băm: 1 thìa
- Hành lá xắt nhỏ
- Gia vị thông dụng: dầu ăn, nước mắm, dầu hào, đường, hạt nêm, tiêu, bột ngọt
Cách làm thịt bằm xào ngô
Bước 1: Tương tự như món thịt bằm om mặn ngọt, bạn cũng tiến hành ướp thịt heo với các gia vị như mình chia sẻ ở trên.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu bắt đầu nóng thì cho hành, tỏi băm nhỏ vào xào cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo, cho thịt băm vào xào đến khi thịt chín và tơi thì cho ngô vào đảo đều.
Bước 3: Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho hành lá vào đảo thêm vài lần rồi tắt bếp. Bước cuối cùng, bạn chỉ cần bày món ăn ra đĩa, trang trí thêm một chút và thưởng thức.
Món này ngon khi ăn với cơm nóng
Vậy là món thịt bằm xào ngô vừa thơm ngon, hấp dẫn lại bổ dưỡng đã hoàn thành. Nhìn món ăn ngon này chắc hẳn không ai quan tâm thịt băm có bao nhiêu calo đúng không?
Cách làm thịt bằm sốt cà chua ngon như ngoài hàng
Bạn đã biết cách làm món ngon từ thịt bằm và cà chua chưa?
Nguyên liệu
Tiếp tục là công thức thịt bằm mà tôi đảm bảo mọi người sẽ yêu thích. Sự kết hợp giữa thịt băm và cà chua chắc chắn mang lại hương vị hấp dẫn mà lại vô cùng lãng phí. Để chế biến món ăn này, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Thịt xay: 300g
- Hành tím băm: 2 thìa
- Nấm mộc nhĩ băm nhỏ: ½ bát
- Cà chua: 2 (thái hạt lựu)
- Hành lá xắt nhỏ
- Gia vị thông dụng: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu
Cách làm thịt bằm sốt cà chua
Bước 1: Đầu tiên, bạn cho thịt băm vào tô, thêm mộc nhĩ và 1 thìa cà phê hành tím băm vào trộn đều. Sau đó ướp cùng gia vị như công thức mình chia sẻ.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu bắt đầu nóng thì cho phần hành tím băm còn lại vào xào cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo, thêm cà chua và xào cho đến khi mềm.
Bước 3: Cho thịt băm vào đảo đều trên lửa vừa, sau đó cho nửa bát nước lọc vào. Nhớ khuấy đều cho đến khi thịt chín và không bị nát. Bây giờ nêm nếm vừa ăn, rắc chút hành lá và tiêu xay rồi thưởng thức.
Thành phẩm là thịt bằm sốt cà chua thơm quá
Nhìn đơn giản vậy thôi nhưng món thịt bằm sốt cà chua này lại rất ngon khi ăn cùng cơm nóng. Các nàng nhớ chiêu đãi cả nhà ngay nhé.
Phần kết luận
Như vậy là mình đã giải đáp được câu hỏi thịt băm bao nhiêu calo cho bạn rồi. Cùng với đó là 3 công thức siêu ngon, siêu nhanh từ thịt băm. Nếu 3 món này kết hợp với cơm nóng thì có thể nói là ngon. Chúc bạn thành công. Và hãy tiếp tục đồng hành cùng NgonAZ để xem thêm các công thức nấu ăn nhé.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang