Bụng bò Mỹ làm món gì ngon? Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này, hãy để Thế giới thịt bò sạch giúp bạn giải đáp thắc mắc đó qua bài viết sau đây.
- Cách ủ sữa chua bằng nồi thường nhanh đơn giản mà hiệu quả
- Cách làm nước sốt cơm cháy ăn siêu hấp dẫn, càng ăn càng khoái
- Thứ trưởng Bộ Y tế: Trân trọng cảm ơn sự chung tay ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả bão số 3
- Bộc bạch cuối đời của bệnh nhân khiến nữ y tá bối rối
- Bao nhiêu tuổi thì bắt đầu mãn kinh? Những ai dễ bị mãn kinh sớm?
Bụng bò Mỹ là nguyên liệu vô cùng quen thuộc với các bà nội trợ. Không chỉ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, bụng bò Mỹ còn chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Nếu bạn đang thắc mắc có thể làm món gì ngon với bụng bò Mỹ thì hãy tham khảo ngay những gợi ý mà Thế Giới Bò Sạch sắp chia sẻ dưới đây nhé.
Bạn đang xem: Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? [ Giải Đáp Từ A-Z ]
Nguồn gốc và chất lượng thịt bụng bò Mỹ
Có rất nhiều món ngon với bụng bò Mỹ
Về nguồn gốc của bụng bò Mỹ
Đây là thịt bò được nhập khẩu từ Mỹ, được bảo quản trong túi chân không và đặt ở điều kiện nhiệt độ phù hợp để giữ nguyên hương vị của thịt trong quá trình vận chuyển.
Trải qua nhiều lần kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm, thịt ba chỉ bò Mỹ đã được Bộ Y tế chứng nhận an toàn cho người tiêu dùng và được phép lưu hành trên thị trường.
Về chất lượng thịt bò Mỹ
Tất cả bò Mỹ nuôi lấy thịt đều được chăm sóc, nuôi dưỡng theo chế độ đặc biệt, cho ăn ngũ cốc tự nhiên và cỏ khô nên không bị nhiễm chất kích thích tăng trưởng. Nhờ đó, thịt bò Mỹ khi đến tay người tiêu dùng luôn đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Giá trị dinh dưỡng của bụng bò Mỹ
Bụng bò Mỹ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng
Bụng bò Mỹ chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu và tốt cho sức khỏe như:
- Nhóm vitamin B, B12, B6 và axit amin giúp cải thiện quá trình trao đổi chất và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
- Các khoáng chất như kẽm, sắt giúp thúc đẩy sự phát triển trí não, tăng cường khả năng miễn dịch và chống lại vi khuẩn.
- Protein tham gia vào mọi quá trình trao đổi chất và giúp duy trì các hoạt động sống của cơ thể.
Xem thêm : Cây cỏ dại mọc khắp nơi nhưng ít người biết là thuốc trị được nhiều bệnh
Bên cạnh đó, cứ 100g thịt bò sẽ cung cấp hơn 250 kcal năng lượng cho cơ thể hoạt động, cao hơn gấp đôi so với nhiều loại thịt khác. Chính vì vậy mà nhiều gia đình thường ưu tiên lựa chọn thịt ba chỉ bò Mỹ để mang lại đầy đủ chất dinh dưỡng và cung cấp năng lượng cho các thành viên trong gia đình.
Tham khảo: 1kg thịt bò hôm nay giá bao nhiêu?
Cách chế biến món bụng bò Mỹ thơm ngon, dễ làm
Chế biến bụng bò Mỹ cũng dễ dàng
Thịt ức bò Mỹ là thịt lấy từ bụng bò, gồm thịt nạc và mỡ xen kẽ. Khi ăn sẽ có vị mềm, ngọt, béo mà không quá béo.
Loại thịt này có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau như xào, lăn nấm, lăn phô mai, nấu trong nồi lẩu,… Và dù chế biến bằng phương pháp nào, thịt ba chỉ vẫn mang đến cho người ăn hương vị đậm đà. phong phú, thơm ngon và hấp dẫn.
Để chế biến món bụng bò Mỹ đúng cách và thơm ngon hơn, bạn có thể tham khảo một số mẹo sau:
- Trước khi nấu, thịt bò Mỹ ba chỉ cần được rã đông hoàn toàn trong vòng 45 đến 60 phút. Bằng cách này thịt sẽ chín nhanh hơn.
- Sau khi rã đông, bước tiếp theo bạn cần làm là dùng dao giã thịt. Cách làm này sẽ giúp thịt trở nên lỏng và mềm hơn khi nấu chín.
- Thay vì chỉ ướp thịt với các loại gia vị thông thường như gừng, tỏi, muối, bạn có thể thêm một chút dầu ăn, giấm hoặc rượu vào hỗn hợp để giúp thịt bò thấm gia vị nhanh hơn và khi chế biến thịt sẽ ngon hơn. Nó cũng mềm hơn và ngon hơn.
Top 5 món ngon từ bụng bò Mỹ
Món ngon từ bụng bò Mỹ
Hiện nay có tổng cộng 5 món ngon được chế biến từ bụng bò Mỹ mà bạn có thể tham khảo như sau:
Bụng bò Mỹ cuộn nấm kim châm
Thịt ba chỉ thái mỏng, được ướp kỹ rồi cuộn với nấm kim châm dai, mềm khi nướng hoặc xào sẽ mang lại hương thơm khó cưỡng cho người ăn.
Bụng bò Mỹ xào hành
Xem thêm : Cách chữa ho tại nhà hiệu quả
Đây là món ăn quen thuộc và được các bà nội trợ ưa chuộng hiện nay. Vị béo mềm của thịt ba chỉ khi kết hợp với vị ngọt thanh, tinh tế của hành tây chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ vị khách khó tính nào.
Cơm thịt ba chỉ bò Mỹ và cơm chiên kim chi
Chỉ cần chặt thịt ba chỉ thành từng miếng nhỏ rồi xào cùng cơm và nấm kim chi là bạn sẽ có ngay một món ăn vô cùng tuyệt vời cho gia đình mình.
Ức bò Mỹ cuộn phô mai
Đây là một trong những món ăn được chế biến từ bụng bò Mỹ được nhiều người yêu thích. Hương vị ngọt ngào, tinh tế của thịt bò khi hoà quyện cùng vị thơm béo, béo ngậy của phô mai giúp tạo nên một món ăn không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn vô cùng bổ dưỡng.
Lẩu bụng bò Mỹ
Cuối tuần còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng gia đình thưởng thức nồi lẩu bụng bò Mỹ, nhất là trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay.
Sự kết hợp giữa thịt ba chỉ bò Mỹ mềm mại cùng nước lèo thơm ngon và các nguyên liệu khác chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
– Xem thêm: Tổng hợp kiến thức hữu ích về thịt bò MỚI NHẤT
THÔNG TIN LIÊN HỆ
- Địa chỉ: 688/41/20 Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh
- Đường dây nóng: 0934 073 886
- Email: loan.hotfood@gmail.com
- Trang web: https://thegioibosach.com/
Phần kết luận
Trên đây là những gợi ý từ Thế Giới Bò Sạch giúp bạn trả lời câu hỏi: Bụng bò Mỹ làm món gì ngon? Đừng quên chia sẻ những món ngon từ bụng bò Mỹ này tới người thân, bạn bè nhé. Nếu bạn có nhu cầu mua thịt ba chỉ bò Mỹ thơm ngon, chất lượng, đừng quên ghé thăm Thế Giới Bò Sạch để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang