Video thiên hà với vũ trụ cái nào lớn hơn

Sự khác biệt chính: Một nhóm gồm nhiều ngôi sao, bụi, hành tinh và các vật thể liên sao khác, được liên kết với nhau bằng một lực hấp dẫn, được gọi là Thiên hà. Vũ trụ bao gồm tất cả mọi thứ tồn tại dưới dạng vật chất hoặc năng lượng. Một hạt cát nhỏ nhất cũng là một phần của Vũ trụ và tương tự Thiên hà lớn nhất cũng tạo thành một phần của Vũ trụ.

Bạn đã bao giờ thèm một chiếc kính thiên văn? Hoặc các phi hành gia và nhà thiên văn học mê hoặc bạn hơn các bác sĩ và kỹ sư? Nếu có, thì chắc chắn bạn đang tìm hiểu về Vũ trụ và tất cả các thành phần của nó. Những thuật ngữ này nghe có vẻ hấp dẫn nhưng đôi khi chúng ta có thể thấy khó phân biệt giữa chúng. Thiên hà và Vũ trụ đôi khi có thể được gọi là một điều, vì chúng ta và mọi thứ xung quanh là một phần của Vũ trụ cũng như Thiên hà được gọi là Dải ngân hà. Tuy nhiên, cả hai đều khác nhau. Hãy để chúng tôi hiểu sự khác biệt giữa hai.

difference-between-galaxy.jpg Một bộ sưu tập bao gồm các ngôi sao, bụi, các hành tinh và các vật chất liên sao khác liên kết với nhau bằng trọng lực được gọi là Galaxy. Một thiên hà có thể chứa bất kỳ số lượng các yếu tố. Ví dụ, một thiên hà nhỏ có thể chỉ bao gồm vài nghìn ngôi sao, trong khi một thiên hà lớn có thể chứa hàng tỷ ngôi sao trong đó. Dải ngân hà là một ví dụ về thiên hà; đó là một thiên hà bao gồm Trái đất và Mặt trời của chúng ta. Các nhà thiên văn chỉ có thể cung cấp thông tin về các thiên hà đã biết và có thể quan sát được trong Vũ trụ. Tuy nhiên, có thể có nhiều thiên hà khác có mặt trong toàn vũ trụ. Chủ yếu có ba loại thiên hà

1. Các linh hồn: Những thiên hà này ít bị làm phẳng và hệ thống elip của chúng được hỗ trợ bởi các chuyển động ngẫu nhiên được thể hiện bởi các ngôi sao. Trong các loại Thiên hà này, đĩa chứa các ngôi sao, hành tinh, bụi và khí. Tất cả đều xoay quanh trung tâm thiên hà và một cách thường xuyên.

2. Hình elip: Chúng có các đĩa dẹt tương đối nhiều hơn và cũng được hỗ trợ bởi vòng quay. Chúng còn được gọi là Thiên hà đĩa. Các thiên hà hình elip khổng lồ được coi là dài khoảng hai triệu năm ánh sáng.

3. Irregenses: Hình dạng của loại Galaxy này rất khác với hình elip và xoắn ốc và không có bất kỳ hình thức hoặc cấu trúc thông thường nào.

Tổng độ chói của một thiên hà có thể liên quan trực tiếp đến tổng số sao có trong thiên hà. Các thiên hà tỏa ra một phổ năng lượng liên tục và do đó, các phổ này rất hữu ích trong việc tìm hiểu các Thiên hà này. Có những thiên hà không thể đếm được đang tồn tại trong Vũ trụ mà chúng ta biết. Các thiên hà chứa ít hơn một tỷ ngôi sao, được gọi là các thiên hà nhỏ của Hồi. Các thiên hà có thể xảy ra một mình hoặc theo cặp. Các thiên hà gần nhau, cũng ảnh hưởng lẫn nhau. Các thiên hà trong các nhóm có xu hướng tương tác với nhau và thậm chí có thể hợp nhất dưới tác động của lực hấp dẫn tương tác

difference-between-galaxy-2.jpg

Các nhà thiên văn học thường tin rằng các thiên hà được hình thành sau hiện tượng vũ trụ được gọi là ‘Vụ nổ lớn’. Hiện tượng này được tổ chức chịu trách nhiệm cho việc tạo ra Vũ trụ. Người ta tin rằng nó đã diễn ra gần 10 tỷ đến 20 tỷ năm trước. Người ta tin rằng một bong bóng cực kỳ nóng và dày đặc đã phát nổ, và sau đó phát nổ các hạt tạo thành các vật thể thiên văn khác nhau. Tên của một số thiên hà là Dải ngân hà, Andromeda, Thiên hà xì gà và Thiên hà sao chổi.

Vũ trụ có thể được hiểu là một không gian rộng lớn, rộng lớn đến nỗi nó chứa đựng mọi thứ tồn tại. Vũ trụ rộng lớn đến mức nào? Thật khó để trả lời và các nhà thiên văn học luôn cố gắng nghiên cứu về chủ đề đặc biệt này. Người ta tin rằng sau vụ nổ Bing Bang, Vũ trụ được tạo ra và kể từ đó Vũ trụ liên tục chuyển động.

Vũ trụ bao gồm cả vật chất và năng lượng tồn tại. Các nhà khoa học tin rằng Vũ trụ đang mở rộng và đây là bằng chứng của hiện tượng Bing Bang diễn ra gần 13, 7 tỷ năm trước. Các nhà khoa học cũng có thể nói rằng liệu một vật thể đang tiến về Trái đất hay di chuyển ra xa, với sự trợ giúp của phổ điện từ của vật thể. Sự thay đổi trong phổ được sử dụng cho các loại tính toán như vậy.

Do đó, chúng ta có thể nói rằng Vũ trụ là siêu khối chứa tất cả các yếu tố tồn tại. Nó cũng bao gồm tất cả các thiên hà. Do đó, Thiên hà chỉ là một trong những thành phần của toàn vũ trụ.