Tháng 12 cung gì? Giải mã tính cách, tính yêu và sự nghiệp

Sinh tháng 12 cung gì? Cung hoàng đạo và ngày sinh nói gì về bạn? Hãy cùng Sforum khám phá những điều thú vị về tính cách, tình yêu và cả sự nghiệp của cung hoàng đạo tháng 12 ngay trong bài dưới đây nhé!

Sinh tháng 12 cung gì?

Ngày sinh của bạn thuộc tháng 12 cung gì? Nếu bạn sinh vào tháng 12 bạn có thể thuộc hai cung hoàng đạo là Nhân Mà và Ma Kết. Các bạn thuộc cung Nhân Mã có ngày sinh từ 1/12 – 21/12 (Nhân Mã: 23/11 – 21/12), từ ngày 22/12 – 31/12 là những bạn thuộc cung Ma Kết (22/12 – 19/1).

Sinh tháng 12 cung gì?
Sinh vào tháng 12 bạn có thể thuộc hai cung hoàng đạo là Nhân Mà và Ma Kết

Có thể thấy cùng sinh tháng 12, những các bạn có thể thuộc vào những cung hoàng đạo khác nhau. Chính ngày sinh cụ thể khiến các bạn trở nên đặc biệt hơn. Những bạn sinh tháng 12 thường thích những điều mới lạ, có sự sáng tạo và luôn thích sự kết nối.

Sinh trước ngày 12/12 – Cung Nhân Mã

Ngày 12/12 không chỉ được xem là ngày săn sale lớn mà còn là một ngày đẹp trong tháng 12. Nếu bạn sinh vào 12/12 thì đúng 12am bạn lại thêm một tuổi mới – một sự đồng điệu đáng yêu.

Sinh trước ngày 12/12 thuộc cung gì?
Từ ngày 1/12 – đến ngày 12/12 bạn vẫn thuộc cung Nhân Mã

Những bạn có sinh nhật từ ngày 1/12 – đến ngày 12/12 vẫn thuộc cung Nhân Mã. Tuy vậy cung Nhân Mã đầu tháng 12 có những đặc điểm gần giống với tháng 11. Cụ thể là cung Nhân Mã đầu tháng 12 nhiệt thành và tình cảm: Những bạn sinh vào đầu tháng 12 có xu hướng nồng nhiệt và sôi nổi hơn để lan tỏa những yêu thương đến mọi người.

Sinh ngày 12/12 đến 21/12 – Cung Nhân Mã

Các bạn sinh từ ngày 12/12 đến ngày 21/12 vẫn thuộc cung Nhân Mã, nhưng những nét riêng của tháng 12 được biểu hiểu đậm nét hơn. Các bạn thường vui vẻ yêu đời trong những nơi mà các bạn thuộc về. Điều này không có nghĩa là Nhân Mã giữa tháng 12 có năng lượng kém hơn, chỉ là các bạn có cách thể hiện riêng của mình.

Sinh sau 12/12 cung gì?
Từ ngày 12/12 đến ngày 21/12 vẫn thuộc cung Nhân Mã nhưng cá tính bạn sẽ mạnh hơn

Sinh ngày 22/12 đến 31/12 – Cung Ma Kết

Các bạn sinh từ ngày 22/12 đến 31/12 thuộc cung Ma Kết trầm ổn. Có thể thấy các bạn có ngày sinh dần về cuối tháng thường tính cách có phần điềm đạm hơn, tuy vậy nhiệt huyết và hoài bão vẫn rất lớn. Đặc biệt cung Ma Kết cuối tháng 12 thương mang đến cảm giác vững vàng và đáng tin cậy.

Sinh sau 22/12 cung gì?
Từ ngày 22/12 đến 31/12 bạn thuộc cung Ma Kết trầm ổn

Công danh sự nghiệp của người sinh tháng 12

Công danh sự nghiệp của Nhân Mã

Cung Nhân Mã bao gồm ngày sinh của những bạn tháng 11 lẫn tháng 12 và sự khác biệt về tháng đó cùng lại cho mỗi người sở hữu một nét thú vị hơn. Cung Nhân Mã tháng 12 thường có những đặc điểm trong công việc như sau

Cung Nhân Mã tháng 12 lạc quan và hòa đồng trong môi trường mới: Những bạn thuộc cung Nhân mã vốn lạc quan, những các bạn có sinh vào tháng 12 không những vui vẻ mà họ còn có xu hướng lan tỏa sự vui tươi yêu đời đến mọi người xung quanh. Điều này giúp Nhân mã tháng 12 dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc và tạo dựng nhiều mối quan hệ tốt với đồng nghiệp và cấp trên. Cung Nhân Mã tháng 12 khéo ăn nói và luôn giúp đỡ người khác: Nhân Mã luôn thích chủ động và quan tâm đến người còn lại. Điều này gián tiếp giúp bộc lộ bản thân Nhân Mã một cách tinh tế. Đây là một ưu điểm giúp cung Nhân mã tháng 12 nắm bắt nhiều cơ hội thăng tiến cho bản thân.

Công danh sự nghiệp của Nhân Mã
Công danh, sự nghiệp của cung Nhân Mã khá thuận lợi, dễ có những bước thăng tiến mới trong năm

Công danh sự nghiệp của Ma Kết

Cung Ma Kết bao gồm cả bạn sinh tháng 12 và tháng 1. Không quá ngạc nhiên khi có một vài điểm khác biệt trong cách ứng xử khiến cung Ma kết tháng 12 có những điểm nhấn riêng trong cuộc việc

Cung Ma Kết tháng 12 nhiệt quyết nhưng cẩn thận: Cung Ma Kết luôn ấp ủ nhiều hoài bão và tham vọng. Tuy nhiên cậu ta thường trầm tính và không quá quan tâm đến những lời khen chê. Đó là lý do Ma Kết luôn bền bỉ cố gắng. Điều này, đôi lúc tạo một ít rắc rối cho cung Ma kết trong môi trường làm việc chung. Tuy nhiên, sau tất năng lực và sự nỗ lực của bạn sẽ là điểm sáng giúp bạn ngày càng được yêu mến. Cung Ma Kết tháng 12 truyền thống và ham học hỏi: Ma Kết luôn có cho mình những nguyên tắc riêng. Tuy nhiên, cậu ta sẵn sàng tiếp thu những điều mới mẻ với thái độ thiện chí. Chính sự cầu thị này giúp cung Ma kết nhanh chóng tiến bộ và mở ra nhiều cơ hội.

Công danh sự nghiệp của Ma kết
Công danh sự nghiệp của Ma kết tuy gặp ít khó khăn nhưng năng lực và sự nỗ lực sẽ giúp bạn tỏa sáng

Ngày sinh của bạn thuộc tháng 12 cung gì? Những đặc điểm trên có tương tự với bạn. Những bật mí thú vị trên cũng chính là điểm nhấn khiến bạn càng đặc biệt hơn theo cách riêng của mình.

Tính cách của người sinh tháng 12

Bạn sinh tháng 12 cung gì thì cũng sẽ có một vài đặc điểm đồng điệu. Đó chính là tính cách đặc trưng của những bạn tháng 12. Tuy nhiên vẫn không thiếu những điểm đặc trưng chủ yếu dựa trên hai cung hoàng đạo là Nhân Mã và Ma Kết. Hãy cùng “checklist” xem có bao nhiêu điều nói lên sự đặc biệt của bạn.

Tính cách của Nhân Mã

Đầu tiên Nhân mã là những người sôi nổi, nhiệt tình và sắc sảo đúng với biểu tượng thần Artemis – nữ thần xạ thủ. Đặc biệt những bạn Nhân Mã tháng 12 thường biết quan tâm và ấm áp.

Cung Nhân Mã nam: Các bạn nam cung Nhân Mã nồng nhiệt và rất chủ động luôn cho bạn cảm giác ân cần và được che chở. Tuy vậy, các bạn thường thích tự do, không thích bị kiểm soát bởi bất kỳ ai. Ngoài ra, các bạn nam Nhân Mã thường rất đào hoa. Đời sống tình cảm và sự kết nối luôn được đặc lên hàng đầu. Cung Nhân Mã nữ: Các bạn nữ cung Nhân Mã thương rất năng động và đáng yêu. Chính sự tích cực đó khiến các bạn thu hút những người xung quanh. Bạn cùng là người rất quan tâm đến những tiểu tiết. Sự chu đáo đó là điểm công với người khác, nhưng đôi lúc nó cũng khiến lòng bạn buồn vu vơ.

Tính cách của cung Nhân Mã
Nhân mã là người sôi nổi, nhiệt tình và sắc sảo

Bạn có thể nhận ra người cung Nhân Mã bởi tính cách bộc trực thẳng thắng của họ. Đây là một điểm cộng ưu thế nhưng không tránh khỏi những tình huống gượng gạo mất lòng. Bởi vì cung Nhân Mã đa phần có tính cách khá mạnh. Để dung hòa tốt các thái cực trong tính cách, bạn Nhân Mã hãy học cách kiểm soát tốt cảm xúc của mình.

Trong các mối quan hệ Nhân Mã tháng 12 thường rất chủ động và luôn tìm kiếm sự kết nối. Bạn rất trọng tình cảm nhưng đôi lúc lại là điểm yếu khiến trái tim nhạy cảm của bạn trở nên u sầu.

Tính cách của cung Ma Kết

Cung Ma Kết luôn được biết đến bởi sự trầm ổn mà tình cảm của mình. Đúng như biểu tượng thần Hestia – một vị thần tình yêu và tình cảm đối với con người. Những bạn Ma Kết tháng 12 thường có hoài bão lớn nhưng âm thầm nỗ lực.

Cung Ma Kết nam: Những bạn nam cung Ma Kết thường trưởng thành và suy nghĩ thấu tạo. Bạn luôn tạo cho người xung quanh cảm giác vững chãi và giỏi giang. Sự nghiệp là đặc biệt quan trọng với chàng trai Ma Kết, tuy nhiên bạn cũng có đời sống tình cảm rất phong phú. Cung Ma Kết nữ: Những bạn nữ cung Ma Kết thường độc lập và rất có chính kiến. Tuy vậy sự mạnh mẽ không lấn át phần ân cần chu đáo của bạn. Tuy nhiên, bạn nên học cách biểu lộ cảm xúc của mình để mọi người có thể thấu hiểu.

Tính cách cung Ma Kết
Cung Ma Kết luôn được biết đến bởi sự trầm ổn, đầy tình cảm

Ma Kết tháng 12 gây ấn tượng bởi sự điềm đạm và ít nói của mình. Bạn luôn tạo cho muôn người cảm giác đáng tin cậy. Tuy nhiên, bạn cũng cần chủ động hơn trong một vài tình huống để kết nối với người xung quanh.

Ngoài ra, cung Ma Kết tháng 12 rất chỉnh chu. Bạn luôn có kế hoạch cho những việc mình làm và đương nhiên sẽ không thoải mái nếu bị thay đổi. Đây là một tư duy tốt, giúp bạn thành công trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, hãy luôn giữ sự cân bằng, đừng để mình trở thành một người nghiêm khắc nhé.

Sinh tháng 12 hợp cung gì ?

Nhân mã hợp với cung nào?

Cung Nhân Mã nữ có tính cách hoạt bát và tràn đầy năng lượng. Đôi khi bản phải học cách quản lý cảm xúc của mình để dung hòa các mối quan hệ. Đặc biệt, những bạn nữ cung Nhân Mã vốn luôn chủ động trong mọi việc. Đây là điểm tốt, nhưng trong tình cảm hãy chủ động đúng lúc đúng người nhé.

Cung Nhân Mã nữ hợp với những cung hoàng đạo nào:

Sư tử: Có trách nhiệm hòa động và luôn tạo những niềm vui bất ngờ nho nhỏ cho bạn nữ. Đó chính là điểm dung hòa, chủ động đến từ cả hai phía. Ma kết: Điềm tĩnh và chững chạc. Luôn quan tâm bạn nhưng lại không nói ra. Bảo bình: Ấm áp, chu đáo và quan trọng là luôn bao dung trong tình yêu.

Nhân mã hợp với cung nào?
Nhân mã hợp với Sư tử, Ma kết và Bảo bình

Cung Nhân Mã nam trong tình yêu là một chàng trai chủ động và luôn biết cách làm người khác vui. Chàng trai Nhân Mã luôn xuất hiện với ấn tượng hóm hỉnh và câu chuyện hài hước của mình. Nhưng khi bước vào mối quan hệ nghiêm túc bạn luôn biết quan tâm chu đáo đến những điều nhỏ nhất.

Cung Nhân Mã nam hợp với những cung hoàng đạo nào:

Bạch dương: Điểm tương đồng của cả hai là sự vui tươi và lạc quan. Nhân Mã và Bạch Dương chính là mối quan hệ hài hòa và ấm áp. Song tử: Song tử có tính cách tươi sáng tuy nhiên có phần hiếu thắng. Mối quan hệ của cả hai được vun đắp bởi thời gian khi đã trải qua những sở thích thú vị cùng nhau. Thiên Bình: Tính cách vui vẻ những thường đưa ra quyết định rất lý tính trong nhiều trường hợp. Cặp đôi Thiên Bình – Nhân Mã là sự bù trừ hoàn hảo trong một mối quan hệ.

Dù là bạn sinh tháng 12 cung gì, ngày gì đi chăng nữa. Điều quan trọng nhất trong tin tình yêu vẫn là sự tôn trọng và thấu hiểu đối phương. Đây chính là chìa khóa cho một mối quan hệ lâu bền.

Ma kết hợp với cung nào?

Cung Ma Kết nữ thường trầm lặng nhưng luôn quan tâm tới người khác một cách thầm lặng. Bạn nữ Ma Kết dễ cho đối phương cảm giác hờ hững, nhưng đó cũng là điểm thu hút của bạn. Khi bước vào một mối quan hệ nghiêm túc, nữ Ma Kết sẽ yêu rất nồng nhiệt theo cách của bạn.

Nữ Ma Kết hợp với những cung hoàng đạo nào:

Nhân Mã: Ấm áp, tràn đầy năng lượng. Bảo Bình: Thân thiện, hiền lành nhưng cực kỳ tâm lý. Bạch dương: Có trách nhiệm, luôn nhường nhịn và biết cách bày tỏ sự quan tâm tịn tế.

Ma kết hợp với cung nào?
Ma kết được đánh giá rất hợp với cung Nhân mã, Bảo bình và Bạch dương

Cung Ma Kết nam thương thu hút phải sự điềm tĩnh và trưởng thành. Chàng Ma Kết rất tự tin vào những điều mình làm. Tuy nhiên trong tình cảm thì có chút vụng về trong cách bày tỏ sự quan tâm.

Nam Ma Kết hợp với những cung nào:

Bạch dương: Hiền lành và luôn thấu hiểu. Kim ngưu: Cẩn thận, thông minh và luôn nhẫn nại. Xử nữ: Tinh tế và ân cần.

Bạn sinh tháng 12 cung gì? Tính cách đặc trưng của bạn cũng như những cung hoàng đạo hợp tính đã được Sforum tổng hợp chi tiết. Mỗi người chúng ta đều là một bản thể đặc biệt, hãy tỏa sáng theo cách của bạn nhé.