Sự phát triển của thai nhi tuần 7

Mặc dù sự thay đổi của cơ thể vẫn chưa thể hiện rõ ra bên ngoài, nhưng bạn đã có thể cảm nhận thấy cân nặng của mình đang nhích lên và mặc quần áo bị trật đi một chút. Thêm vào đó, hai đầu vú có thể sẽ lớn ra và thâm lại, thậm chí còn có mụn nhọt mọc quanh quầng vú. Những nốt này được gọi là Montgomery, giúp cho hai đầu vú sẵn sàng tiết sữa. Nếu bạn xuất hiện những nốt này trên ngực, đừng nặn hay nắn bóp, vì chúng thực sự rất hữu ích.

Chất dịch nhầy tiết ra từ âm đạo cũng nhiều hơn trước. Mẹ bầu không nên lo lắng, vì đây là điều bình thường xảy ra trong suốt giai đoạn mang thai. Trừ những trường hợp xuất hiện các dấu hiệu khác thường như dịch tiết ra có mùi khó chịu, chuyển sang màu vàng hoặc xanh và khiến vùng kín của bạn tấy rát. Lúc này, bạn nên tìm đến các bác sĩ phụ sản khoa để kiểm tra.

Thêm một điều mà có lẽ khiến nhiều chị em cảm thấy lo lắng, đó là bạn sẽ được quay trở lại thời dậy thì ở tuần thứ bảy với nhiều nốt mụn xuất hiện trên mặt. Thủ phạm chính gây ra những nốt mụn “đáng ghét’ kia chính là sự thay đổi của các hormone thai kỳ. Bạn nên cẩn thận với những loại mĩ phẩm đang dùng cho da mặt, bởi một số sản phẩm có thể không phù hợp và không lành tính đối với thai phụ.

Trong tuần này, các hormone nội tiết tố trong cơ thể cũng thay đổi mạnh mẽ, dẫn tới những xáo trộn trong cảm xúc. Tuy nhiên, những nội tiết tố này đóng một vai trò vô cùng quan trọng giúp duy trì và ổn định thai kỳ, đồng thời đảm bảo cho bé yêu phát triển khỏe mạnh trong bụng mẹ. Bên mặt tích cực, nó còn gây ra một số vấn đề khác như thay đổi tính khí, “sáng nắng chiều mưa”, thất thường, cảm xúc bất ổn, kèm theo một số triệu chứng như đau đầu, choáng váng, đau nhức ngực, cơ thể mệt mỏi, chán ăn,…

Chi tiết về sự phát triển của thai nhi qua từng tuần, cha mẹ nào cũng nên tìm hiểu: