Vì sao uống rượu đỏ mặt ? Cách xử lý nhanh chóng !

Tại sao uống rượu lại đỏ mặt và uống rượu đỏ mặt có tốt không? Hiện tượng da mặt đỏ bừng xảy ra do các mạch máu trong mặt giãn ra để phản ứng lại với các độc tố này. Ở một số người, điều này có thể xảy ra sau khi uống rượu với lượng rất ít. Sự tích tụ acetaldehyd cũng có thể khiến bạn buồn nôn và tim đập nhanh. Những ai gặp phải tình trạng này đều rất hiếm khi uống rượu bia do cảm giác xảy ra sau đó không hề dễ chịu chút nào.

2. Do gene

Vì sao uống rượu lại đỏ mặt hay tại sao uống bia lại đỏ mặt? Uống rượu đỏ mặt nhóm máu gì hay uống bia mặt đỏ là nhóm máu gì? Uống rượu đỏ mặt tốt hay xấu hay uống bia mặt đỏ là máu tốt hay xấu? Một lý do khác khiến bạn bị đỏ mặt khi uống rượu, hoặc thậm chí uống bia bị đỏ toàn thân có thể liên quan đến đặc điểm di truyền. Trong gan có một loại enzyme tên là aldehyd dehydrogenase 2 (ALDH2) có nhiệm vụ phá vỡ độc chất acetaldehyd thành các sản phẩm ít gây hại cho cơ thể hơn.

Như đã đề cập, một số người gặp phải vấn đề về di truyền và do đó, cơ thể họ không thể tạo ra loại enzyme này. Từ đó dẫn đến kết quả acetaldehyd tích tụ trong cơ thể sau khi uống rượu, gây ra hiện tượng đỏ mặt sau khi nhậu.

>>> Bạn có thể quan tâm: Bị dị ứng rượu bia có nguy hiểm không, điều trị thế nào?

Uống rượu, bia mặt đỏ có tốt không?

Uống rượu đỏ mặt có tốt không?

Uống rượu đỏ mặt có tốt không? Mặc dù bản thân hiện tượng uống rượu đỏ mặt không quá nguy hiểm, nhưng những người mắc bệnh này có nguy cơ mắc phải chứng cao huyết áp và các vấn đề sức khỏe khác. Một nghiên cứu được thực hiện năm 2013 trên nam giới Hàn Quốc đã nghiên cứu sự khác biệt về huyết áp giữa những người bị đỏ mặt khi uống rượu và những người có biểu hiện bình thường.

Vậy uống rượu mặt đỏ tốt hay xấu? Sau khi tính đến các yếu tố như tuổi tác, cân nặng, hút thuốc và thói quen tập thể dục, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người đàn ông nhậu xong đỏ mặt có nguy cơ mắc huyết áp cao hơn đáng kể khi họ sử dụng đồ uống có cồn từ 4 – 5 lần mỗi tuần. Ngược lại, những người có biểu hiện bình thường sau khi uống rượu vẫn ở trạng thái ổn định và không cho thấy huyết áp tiềm ẩn nguy cơ tăng lên.

Bên cạnh đó, rượu đã được xác định là tác nhân gây ung thư đường tiêu hóa. Đây là loại ung thư bao gồm bộ phận đường hô hấp và phần trên của đường tiêu hóa (môi, miệng, lưỡi, mũi, họng, dây thanh âm và một phần của thực quản và khí quản). Một số nhà nghiên cứu tin rằng nguy cơ ung thư vòm họng lên cao có thể là do sự gia tăng nồng độ acetaldehyd. Hàm lượng acetaldehyd cao sẽ tấn công DNA trong các tế bào, từ đó kích thích các tế bào ung thư phát triển.