Tại Sao Không Thu Hồi Tin Nhắn Trên Messenger Được?

Bạn gửi nhầm tin nhắn nhưng thắc mắc tại sao không gọi lại được tin nhắn trên Messenger? Làm sao để xóa tin nhắn đã gửi nhanh chóng và không bị người kia phát hiện? Trong bài viết hôm nay, dut.edu.vn sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất những tin nhắn không thể thu hồi trên Messenger.

Tại sao tôi không thể nhớ lại tin nhắn trên Messenger?

Lý do không thu hồi tin nhắn trên Messenger

Lỗi từ hệ thống điện thoại

Điện thoại hay máy tính của bạn có rất nhiều ứng dụng chạy ngầm mà bạn không thể biết được. Tuy nhiên, điện thoại luôn có bộ nhớ thấp hơn và dễ bị đầy dữ liệu. Điều này khiến hệ điều hành hoạt động hết 100% công suất dẫn đến việc xử lý bị chậm trễ và cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn không thể truy xuất tin nhắn.

Tin nhắn được gửi hơn 10 phút

Nếu tin nhắn của bạn đã được gửi hơn 10 phút thì ngay cả khi bạn lấy lại thành công, người nhận vẫn có thể nhìn thấy nó. Tuy nhiên, phiên bản Messenger hiện tại đã khắc phục tình trạng này trên một số điện thoại và laptop.

Messenger chưa được cập nhật

Tính năng gọi lại và xóa tin nhắn chỉ có trên các phiên bản Messenger mới. Nếu bạn chưa cập nhật phiên bản Messenger mới nhất thì các tính năng sẽ không hoạt động ổn định, bao gồm cả việc không thể truy xuất tin nhắn.

Lỗi do nhà xuất bản

Trong trường hợp hệ thống Messenger đang bảo trì hoặc ứng dụng gặp lỗi thì mọi người cũng gặp trường hợp như bạn và không thể xóa tin nhắn đã gửi. Với lỗi này các bạn vui lòng đợi nhà phát hành Messenger khắc phục và sử dụng tính năng sau nhé.

Do xung đột ứng dụng

Trong nhiều trường hợp, điện thoại của bạn chạy cùng lúc nhiều ứng dụng dẫn đến việc các ứng dụng không tương thích chặn lẫn nhau. Vì vậy, Messenger có thể hoạt động không hiệu quả dẫn đến việc thu hồi tin nhắn của bạn không được như mong đợi.

Sự cố kết nối Internet

Mạng gia đình của bạn đang gặp sự cố do đứt cáp quang dưới biển hoặc không trả phí mạng hàng tháng cũng là một trong những nguyên nhân khiến tin nhắn Messenger mãi mãi không thể lấy lại được. Đôi khi tin nhắn đã được lấy lại nhưng mạng yếu nên bạn không biết.

Sửa lỗi không lấy lại được tin nhắn Messenger

Có rất nhiều cách để khắc phục lỗi không xóa được tin nhắn Messenger và đều đơn giản, dễ thực hiện!

Khởi động lại điện thoại của bạn

Đây là phương pháp được nhiều người nghĩ đến đầu tiên. Việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp các ứng dụng nền khởi động lại và các ứng dụng đang chạy sẽ bị tắt. Khi đó, lỗi Messenger xung đột với ứng dụng khác cũng có dấu hiệu khả quan hơn.

Xóa các ứng dụng không sử dụng

Điều này giúp giải phóng bộ nhớ điện thoại, tạo không gian cho hệ điều hành hoạt động tốt nhất. Nếu bạn hiếm khi sử dụng một ứng dụng nhưng không muốn xóa nó, bạn có thể đặt ứng dụng đó ở trạng thái “Đã tắt” để tránh xung đột với Messenger.

Cập nhật Messenger mới

Việc này rất dễ thực hiện khi bạn truy cập CH Play hoặc App Store. Tìm ứng dụng Messenger trong hộp tìm kiếm hoặc ứng dụng đã cài đặt và nhấp vào cập nhật. Nếu không tìm thấy nút “Cập nhật”, hãy thử xóa phiên bản Messenger hiện tại và cài đặt lại!

Xóa bộ nhớ đệm điện thoại

Bộ nhớ đệm là nguyên nhân khiến tài nguyên điện thoại bị chiếm dụng, bộ nhớ đầy nhanh và máy nóng lên nhanh chóng. Do đó, Messenger hoạt động không hiệu quả. Vui lòng xóa bộ nhớ đệm trong cài đặt điện thoại của bạn để tăng tốc độ xử lý của thiết bị.

Kiểm tra kết nối mạng

Các vấn đề về đường truyền mạng rất dễ được phát hiện. Hãy thử kiểm tra thiết bị wifi của nhà bạn hoặc hỏi hàng xóm xem có vấn đề gì với kết nối mạng không. Trong trường hợp internet có vấn đề và bạn muốn lấy lại tin nhắn gấp hãy đăng ký mạng 3G để xử lý kịp thời.

Một số câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để biết ai đó đã xóa tin nhắn Messenger?

Nếu người đó thu hồi tin nhắn của mọi người, Facebook sẽ thông báo cho bạn về tin nhắn bị thu hồi. Tuy nhiên, nếu người kia chỉ thu hồi tin nhắn từ phía họ thì bạn sẽ không được thông báo.

Có cách nào để xem lại các thư đã được khôi phục không?

Nếu bạn vô tình xóa tin nhắn, sẽ rất khó để xem lại nếu không đáp ứng các điều kiện: cuộc trò chuyện đã được lưu trữ, thông tin trò chuyện đã được tải xuống cơ sở dữ liệu, v.v. Nói chung, khi hầu hết người dùng vô tình xóa tin nhắn , họ âm thầm tiếc nuối.

Làm thế nào để xóa tin nhắn hàng loạt?

Bạn muốn xóa một loạt tin nhắn cùng một lúc? Cách duy nhất là xóa toàn bộ cuộc trò chuyện giữa hai bạn. Bởi hiện tại Messenger chỉ có tính năng xóa tin nhắn riêng lẻ.

Bản tóm tắt

Với bài viết trên hy vọng các bạn đã biết nguyên nhân không gỡ được tin nhắn Messenger cũng như cách khắc phục. Trường hợp bạn không thể xử lý được hãy chia sẻ với mọi người ở phần bình luận để được tư vấn nhé. Đừng quên theo dõi chuyên mục Mẹo để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Viết một bình luận