Tài khoản trích nợ là gì? (Cập nhật 2022)

Tài khoản trích nợ là gì? Có ý nghĩa như thế nào đối với cá nhân và doanh nghiệp? Hãy cùng Luật ACC tìm hiểu thêm thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tài khoản trích nợ là gì?

Tài khoản trích nợ là tài khoản dùng để thanh toán các khoản vay, dư nợ thẻ tín dụng tự động. Và tài khoản này phải mở tại cùng ngân hàng hiện đang có dư nợ. Lưu ý, trong tài khoản trích nợ phải có đủ dư nợ thì mới có thể trích tiền.

2. Trích nợ thẻ tín dụng là gì?

Trí nợ thẻ tín dụng là tiện ích dành cho thẻ tín dụng. Theo đó, khi dùng thẻ tín dụng khách hàng có thể vay và chi tiêu khoản tiền theo hạn mức đã được cấp. Nhưng sau đó sẽ phải hoàn trả đúng thời hạn theo bản sao kê hàng tháng.

Lúc này, nếu bạn có đăng ký trích nợ thẻ tín dụng thì khi tới ngày thanh toán. Hệ thống sẽ tự động trừ khoản tiền phát sinh từ thẻ tín dụng thông qua tài khoản thanh toán đã được liên kết. Đây được gọi là trích nợ thẻ tín dụng.

3. Số tiền trích nợ là gì?

Số tiền trích nợ chính là số tiền phát sinh từ khoản vay hoặc dư nợ thẻ tín dụng. Số tiền này sẽ được trừ tự động từ tài khoản thanh toán tại ngân hàng.

4. Trích nợ tự động là gì?

Trích nợ tự động là hàng tháng, khi tới thời hạn thanh toán của khoản vay, dư nợ thẻ tín dụng. Hệ thống sẽ tự động trích nợ (trừ tiền) từ tài khoản thanh toán đã được liên kết. Từ đó khoản vay của bạn sẽ được thanh toán đúng thời hạn và không rơi vào tình trạng trả chậm, trả thiếu dẫn tới bị phạt.

4. Các câu hỏi thường gặp

Công ty Luật nào cung cấp dịch vụ uy tín và tốt hiện này?

ACC chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý nhanh chóng, chất lượng với chi phí hợp lý.

Thời gian ACC cung cấp dịch vụ pháp lý là bao lâu?

Thường từ 01 – 03 ngày làm việc

Chi phí cung cấp dịch vụ của ACC là bao nhiêu?

Tuỳ vào từng hồ sơ cụ thể thì mức phí dịch vụ sẽ khác nhau. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết chi tiết hơn!