Giải đáp thắc mắc: Bà đẻ ăn được đậu phụ không, cần lưu ý gì?

bà đẻ ăn được đậu phụ không

Hăn là đến đây, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc bà đẻ ăn được đậu phụ không. Vậy bạn hãy thử vào bếp làm một số món đơn giản từ nguyên liệu này để bữa ăn ở cũ thêm đa dạng nhé. Hello Bacsi gợi ý một số món ngon với đậu phụ và lại đơn giản bạn có thể tham khảo là:
  • Đậu hũ lướt ván: Rửa đậu phụ trắng dưới vòi nước chảy nhẹ, thấm khô, thái quân cờ, đợi chảo dầu thật nóng rồi thả đậu vào chiên vàng đều là đã có món đậu hũ lướt ván vừa giòn vừa mềm.
  • Đậu hũ nhồi thịt: Bạn chuẩn bị đậu hũ chiên rồi rạch một đường ở phần cạnh của miếng đậu để múc phần ruột trắng bên trong ra. Sau đó, trộn thịt băm với nấm mèo, miến, hành và các loại gia vị theo khẩu vị để làm nhân dồn vào đậu. Khi đã nhồi nhân thịt vào đậu, bạn đem đi chiên tới khi phần nhân chín.
  • Đậu hũ chiên trứng: Bạn cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn sau đó lăn qua bột bắp rồi nhúng vào trong bát trứng đã đánh và chiên cho đến khi đậu chín vàng giòn.
  • Đậu hũ tứ xuyên: Bạn xào thịt bằm cùng với 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm cho đến khi thơm rồi thêm gừng, ớt bột, sa tế, dầu hào, nước tương, dầu mè vào đảo đều. Sau đó, bạn cho thêm chút nước lọc vào đun sôi rồi cho đậu vào nấu cho tới khi ngấm gia vị.
  • Đậu hũ sốt cà chua: Bạn xắt nhỏ cà chua rồi bỏ lên bếp xào với chút dầu ăn cho đến khi cà chua ra hết nước. Sau đó, bạn nêm nếm lại theo khẩu vị rồi bỏ đậu hũ vào nấu cùng sốt cho đến khi thấm.

Lưu ý khi ăn đậu phụ cho mẹ sau sinh

bà đẻ ăn được đậu phụ không

Đậu phụ là món ăn giàu dinh dưỡng và lành mạnh nhưng mẹ bỉm sữa vẫn cần lưu ý một số điều khi ăn: