Cho con bú có nên nhuộm tóc? Top 5 thuốc nhuộm tóc an toàn cho mẹ

nhuộm tóc sau sinh có tốt không

Một trong những băn khoăn lớn nhất của mẹ khi làm tóc sau sinh đó là các hóa chất từ việc nhuộm tóc, uốn tóc có ảnh hưởng đến sữa mẹ. Vậy cho con bú nhuộm tóc có sao không?

Về cơ bản, thuốc nhuộm tóc chỉ tiếp xúc ngoài da nên khó có thể ngấm qua nang tóc để đi vào máu hay sữa mẹ. Do vậy, mẹ đang cho con bú hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này.

Tuy không ảnh hưởng trực tiếp nhưng thuốc nhuộm tóc vẫn tác động đến trẻ sơ sinh và bản thân người mẹ theo nhiều hướng khác, chẳng hạn:

  • Loại thuốc nhuộm rẻ tiền thường có thành phần amoniac. Sau khi nhuộm, chất này sẽ vương trên tóc tầm vài ngày gây khó chịu, thậm chí là dị ứng nếu chẳng may trẻ hít phải.
  • Việc để thuốc nhuộm dính vào da đầu sẽ khiến mẹ gặp vấn đề rụng tóc sau sinh hoặc đau đầu.
  • Chưa kể nhiều mẹ có làn da nhạy cảm, dễ bị dị ứng nếu dùng phải loại thuốc nhuộm không rõ nguồn gốc. Điều này không những gây khó chịu mà còn cản trở việc chăm con của bạn.

Do đó, các bà mẹ sau sinh nên hạn chế làm tóc là vì thế.

Sau sinh bao lâu được nhuộm tóc?

Không có câu trả lời chính xác cho những câu hỏi như sau sinh bao lâu thì được nhuộm tóc, sau sinh bao lâu thì làm tóc được, sau sinh 3 tháng duỗi tóc được không, sau sinh bao lâu thì được uốn tóc….

Tuy nhiên, các chuyên gia đều nhất trí khuyên rằng nếu muốn uốn, duỗi, nhuộm hay bất kỳ hình thức nào khác thì mẹ nên đợi ít nhất 6 tháng sau khi sinh con.

Bởi ngay sau khi sinh, cơ thể còn rất yếu, tóc của mẹ cũng rất dễ rụng, hư tổn. Do đó, nếu đang cho con bú duỗi tóc, nhuộm tóc, uốc tóc thì cần phải hết sức cẩn thận.

Sau sinh 6 tháng cũng là lúc mà sức khỏe của mẹ đã dần ổn định và em bé cũng đủ cứng cáp hơn, hệ miễn dịch có sự phát triển vững vàng, chống chọi tốt với những yếu tố gây hại từ môi trường bên ngoài. Do đó, nếu mẹ uốn tóc, duỗi tóc hoặc nhuộm tóc ở thời điểm này thì cũng sẽ an tâm hơn.

Bí quyết làm đẹp nhanh gọn thỏa tiêu chí an toàn cho bé cưng

mẹo làm đẹp tại nhà cho mẹ sau sinh