Cho con bú ăn sầu riêng được không? Sầu riêng có giúp gọi sữa mẹ về?

Một số người truyền tai nhau rằng việc ăn sầu riêng trong giai đoạn cho con bú sẽ giúp mẹ gọi sữa về nhiều hơn và giúp sữa mẹ đặc sánh hơn. Điều này làm dấy lên nhiều băn khoăn của các mẹ sau sinh về việc liệu ăn sầu riêng trong thời kỳ cho con bú có giúp cải thiện số lượng và chất lượng sữa mẹ?

Trên thực tế, sầu riêng là loại trái cây rất giàu năng lượng và giàu khoáng chất như canxi, sắt, mangan. Những chất dinh dưỡng quan trọng ấy khiến loại quả này phần nào trở nên hữu ích trong việc cải thiện chất lượng sữa mẹ. Tuy nhiên, đối với tác dụng làm sữa mẹ tiết ra nhiều hơn thì cho đến nay, vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh thông tin này là chính xác. Do đó, để tránh lợi bất cập hại, phụ nữ sau sinh không nên tin vào những lời đồn thất thiệt mà cố gắng ăn thật nhiều sầu riêng. Điều mà mẹ nên làm là tìm hiểu thật kỹ vấn đề cho con bú ăn sầu riêng được không để đảm bảo an toàn và lợi ích sức khỏe cho cả mẹ và bé.

>>> Bạn có thể xem thêm: Ăn gì để tăng chất lượng sữa mẹ? 10 siêu thực phẩm bạn cần biết

Giải đáp thắc mắc: Cho con bú ăn sầu riêng được không?

Đối với câu hỏi cho con bú ăn sầu riêng được không, một số người cho rằng phụ nữ cho con bú có thể ăn một lượng vừa phải sầu riêng. Lý do là vì loại quả này rất bổ dưỡng, giàu protein, kali và canxi cần thiết cho cơ thể của phụ nữ cho con bú. Khi cho trẻ bú, cơ thể mẹ cần bổ sung nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng hơn để bù lại phần dưỡng chất đã được truyền sang con. Việc ăn sầu riêng sẽ giúp mẹ bổ sung một lượng lớn chất dinh dưỡng cho cơ thể. Thế nhưng, liệu quan niệm này là đúng hay sai?

Việc bổ sung dưỡng chất cho phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ là điều cần thiết, không chỉ để bù đắp lượng dưỡng chất đã được truyền sang con, mà còn để đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cả mẹ và bé. Tuy nhiên, có rất nhiều thực phẩm có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho mẹ, chẳng hạn như súp gà, tổ yến, ngũ cốc lợi sữa… Nghĩa là, mẹ đang cho con bú không nhất thiết phải ăn sầu riêng để bồi bổ. Mà điều quan trọng là cần tìm ra câu trả lời cho vấn đề ăn sầu riêng trong giai đoạn cho con bú có lợi cho mẹ và bé hay không. Để có được đáp án đầy đủ nhất cho thắc mắc đang cho con bú ăn sầu riêng được không, mời bạn đọc tiếp những thông tin dưới đây:

cho con bú ăn sầu riêng được không