Triệt lông bằng mỡ trăn có thực sự hiệu quả không?

Có rất nhiều những phản hồi tốt sau khi được áp dụng phương pháp triệt lông bằng mỡ trăn. Tuy nhiên, sản phẩm này cũng bộc lộ nhiều hạn chế.

Theo như chia sẻ của chị S.S trên một trang web chuyên về làm đẹp: “Bản thân chị trước nay đã nhiều lần thử các phương pháp triệt lông khác nhau nhưng kết quả là lông chân vẫn nhiều, dài, cứng và đen hơn. Kích thước trung bình của sợi lông hơn 2cm, thân lông khá dài khiến chị rất mặc cảm không tự tin diện những bộ váy yêu thích. Sau được bạn bè giới thiệu chị đã thử phương pháp triệt lông bằng mỡ trăn. Một tháng sau sử dụng, lông chân chị vẫn mọc nhưng mảnh hơn, sợi tơ và mềm. Chiều dài giảm xuống còn 0,3 cm cảm quan đã không còn mất thẩm mỹ nữa”. Chị chia sẻ thêm: “Những sợi dài nhất cũng chỉ tầm 0,5cm, có thể dùng nhíp gắp dễ dàng, không có cảm giác đau gì”.

Tuy nhiên, chị cũng lo sợ vì: “Có rất nhiều sợi không mọc được ra khỏi lỗ chân lông. Nó mọc dưới da, mọc ngược lên trên khiến chị phải dùng nhíp để gắp ra, có nhiều sợi chân lông khá dài khi lôi ra bị chảy máu, đôi khi để lại sẹo. Da của chị cũng có biểu hiện viêm nhẹ, cứ trời lạnh là đỏ lên, không có mụn hay ngứa nhưng khi lông mọc lên lại cứ cuộn vào trong.”

Theo các chuyên gia: Các nghiên cứu về tác dụng của mỡ trăn trong triệt lông có an toàn hay không vẫn chưa có nhiều. Trường hợp bệnh nhân bị dị ứng sau khi dùng phương pháp này cũng chưa có thống kê đầy đủ. Những người xuất hiện tình trạng viêm da hay dị ứng có thể do cơ địa người dùng dị ứng với thành phần của mỡ trăn. Còn từ trước tới nay, chúng ta chủ yếu biết đến tác dụng của mỡ trăn trong điều trị bỏng. Nếu có thì nó mới chỉ dừng lại ở việc mỡ trăn có tác dụng se khít lỗ chân lông”.

Chuyên gia cũng khuyến cáo, khi dùng mỡ trăn cũng phải hết sức cẩn trọng để tránh mua phải những loại mỡ trăn kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Các loại mỡ trăn “rởm” dùng có thể gây dị ứng, mẩn ngứa…

Vì vậy, để triệt lông hiệu quả an toàn chị em vẫn nên tới bệnh viện hoặc các cơ sở, bác sĩ uy tín. Không nên tự ý nghe theo những lời đồn đại vô căn cứ hoặc những lời quảng cáo có cánh mà làm tổn hại làn da của mình.