Quẹt thẻ VISA khi thanh toán máy POS có cần mật khẩu không?

Hiện nay, VISA là loại thẻ thanh toán quốc tế vô cùng phổ biến bởi sự tiện nghi và hữu ích mà nó mang lại cho khách hàng. Tuy nhiên, nhiều người chưa nắm rõ khi thanh toán qua POS thì quẹt thẻ VISA có cần mật khẩu không? Bài viết dưới đây ngân hàng số Timo sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên. Hãy cùng theo dõi nhé!

>> Tham khảo: Thẻ Visa Debit chạy quảng cáo Facebook

Thẻ VISA có mật khẩu không?

Thẻ VISA có mật khẩu và thường được gọi là mã PIN. Đây là một dãy số định danh cá nhân (Personal Identified Number) dùng để xác nhận thông tin của chủ thẻ. Khi khách hàng muốn thực hiện bất kỳ giao dịch nào như thanh toán hóa đơn, rút tiền, truy vấn số dư,… đều phải sử dụng đến mã PIN (mật khẩu). Khi đó, tất cả các giao dịch mới có thể thực hiện thành công.

Chỉ khi nhập đúng mật khẩu thì người dùng mới có thể truy cập vào tài khoản. Do đó, mã PIN có vai trò quan trọng rất lớn trong việc bảo mật. Chính vì thế, bạn tuyệt đối không được chia sẻ thông tin này cho bất kỳ ai để tránh xảy ra những rủi ro mất tiền.

Quẹt thẻ VISA qua máy POS có cần mật khẩu không?

Máy POS (Point of Sale) là thiết bị được liên kết với các ngân hàng và chấp nhận thanh toán mua sắm qua thẻ tín dụng VISA. Ngay khi nhận được yêu cầu thanh toán thì máy POS sẽ nhanh chóng gửi dữ liệu cho ngân hàng để tiến hành xác minh và chấp nhận giao dịch của người dùng.

Khi quẹt thẻ VISA thanh toán qua máy POS, người dùng sẽ không cần nhập mật khẩu (mã PIN) của thẻ. Điều này có nghĩa là khách hàng chỉ cần đưa thẻ cho thu ngân quẹt sau đó ký tên xác nhận là được. Ngay cả khi thanh toán hóa đơn trực tuyến, khách hàng cũng không cần dùng đến mật khẩu thẻ mà thay vào đó phải nhập mã xác thực CVV/ CVC.

Có thể thấy, vì không cần dùng mật khẩu khi thanh toán nên bạn cần cất giữ thẻ thật cẩn thận. Tuyệt đối không nhờ ai giữ hộ thẻ, thanh toán hay rút tiền hộ và không được làm rơi thẻ. Đây là cách giúp bạn bảo vệ số tiền trong thẻ VISA đơn giản và hiệu quả nhất.

Mã PIN của thẻ VISA có vai trò gì khi thanh toán qua máy POS?

Mua sắm và thanh toán hóa đơn qua máy POS không yêu cầu nhập mật khẩu mà thay vào đó là mã xác thực CVV/CVC ở mặt phía sau của thẻ VISA. Điều này cũng có nghĩa là bất kỳ ai có được thông tin thẻ VISA cũng có thể thanh toán online, mua hàng,… bằng tiền của chủ thẻ. Vì thế, để đảm bảo an toàn bảo mật khi sử dụng thẻ VISA, bạn nên ghi nhớ hoặc lưu lại số CVV/CVC và làm mờ hoặc che lại mã số này trên thẻ để tránh bị kẻ xấu lợi dụng. Hy vọng những thông tin trên đây các bạn đã hiểu được khi dùng máy POS để quẹt thẻ VISA có cần mật khẩu không. Khi sử dụng thẻ VISA, bạn hãy cẩn thận để tránh làm mất thẻ tín dụng hoặc làm lộ mã xác thực CVV/CVC dẫn đến mất tiền oan. Đăng ký mở thẻ Timo Visa ngay để được miễn phí phát hành thẻ và miễn phí thường niên trọn đời với hạn mức tín dụng lên đến 500.000.000 VNĐ. Đặc biệt, chu kỳ miễn lãi 55 ngày giúp bạn có thể thoải mái tận hưởng các ưu đãi đặc quyền khi mua sắm, giải trí, ăn uống,…