Quên mã pin điện thoại? Cách lấy lại mã pin nhanh nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu điện thoại khác nhau, trong đó phổ biến nhất là iPhone và Samsung. Tuy nhiên, dù bạn sử dụng sản phẩm nào thì đôi khi cũng không thể tránh khỏi tình trạng quên mã pin. Làm thế nào để xử lý tình trạng này một cách nhanh chóng, hiệu quả, ít tốn thời gian và chi phí? Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mã pin mà không cần phải đến cửa hàng.

Quên mã pin điện thoại, cách lấy lại mã pin 1

Mã pin là gì?

PIN là viết tắt của từ tiếng Anh “Số nhận dạng cá nhân” và là số nhận dạng cá nhân được sử dụng để truy cập một số hệ thống nhất định. Mã pin thường xuất hiện trên các thiết bị công nghệ, thẻ ngân hàng, mã cửa thông minh. Nó là sự kết hợp của các số từ 1 đến 9, thường dài từ 4-6 số. Chỉ khi nhập đúng mã pin, bạn mới có thể mở khóa và truy cập ứng dụng, thiết bị.

Có những loại mã pin nào?

Trên thiết bị di động hiện nay có 3 loại mã pin chính:

– Mã PIN mở khóa thiết bị

Mã pin mở khóa thiết bị là một dãy gồm 4 – 6 số dùng để mở khóa màn hình điện thoại, máy tính bảng nhằm ngăn chặn người khác tùy ý truy cập và đánh cắp dữ liệu.

– Mã PIN của SIM

Mã pin sim có 4 chữ số với tính năng bảo vệ thông tin trong SIM không bị lợi dụng, đánh cắp. Khi lắp SIM có mã pin vào điện thoại hoặc khởi động lại điện thoại, bạn bắt buộc phải nhập đúng mã pin để truy cập và sử dụng. Nếu bạn nhập không chính xác mã sim này thì sim sẽ bị khóa.

– Mã PIN Applock (Applock)

Mã pin khóa ứng dụng trên thiết bị thường có 4 – 6 số hoặc một số thiết bị có mã pin giống mã khóa màn hình. Khi truy cập bạn cần nhập đúng mật khẩu Applock để sử dụng.

Quên mã pin điện thoại, cách lấy lại mã pin 2

Tại sao bạn quên mã pin điện thoại?

Đôi khi việc quên mã pin điện thoại vẫn xảy ra. Nguyên nhân có thể là do bạn quá bận rộn với công việc, đầu óc phải ghi nhớ rất nhiều thứ. Thế là trong giây lát bạn đã quên mất mã pin điện thoại của mình là gì. Hoặc điện thoại của bạn lâu ngày không sử dụng, bị đặt mật khẩu và bạn quên mã pin là gì để mở khóa.

Việc một số người già, người trí nhớ kém quên mã pin điện thoại không phải là chuyện hiếm. Như đã chia sẻ ở trên, có rất nhiều hãng điện thoại khác nhau và cách lấy lại mã pin cũng khác nhau.

Cách lấy lại mã pin điện thoại Samsung

Cách lấy lại mã pin điện thoại Samsung bằng tính năng Find my Mobile

Để sử dụng tính năng này, bạn cần đảm bảo điện thoại của mình đáp ứng các yêu cầu sau:

– Thiết bị điện thoại đang bật và hoạt động tốt

– Thiết bị điện thoại phải được kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động.

– Tài khoản Samsung của bạn phải được đăng nhập trên điện thoại để có thể mở khóa và phải bật tùy chọn Mở khóa từ xa.

Sau khi đã có đầy đủ các điều kiện cần thiết, tiếp theo là các bước mở khóa và lấy lại mã pin điện thoại Samsung.

– Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trang web Find My Mobile của Samsung trên máy tính. Sau đó, đăng nhập vào Tài khoản Samsung của bạn.

– Bước 2: Tiếp theo các bạn chọn mục Mở khóa hiển thị trên màn hình.

– Bước 3: Xác nhận tài khoản Samsung của bạn và tiến hành mở khóa điện thoại từ xa.

Lưu ý: Khi điện thoại được mở khóa bằng Find My Mobile của Samsung, nó sẽ trở về chế độ bảo mật giống như khi điện thoại được mua lần đầu. Điều này có nghĩa là tất cả mật khẩu, mã pin, dấu vân tay hoặc khuôn mặt đều bị xóa.

Nếu không muốn dữ liệu của mình bị đánh cắp hoặc xảy ra các rủi ro khác, sau khi mở, vui lòng thiết lập lại cài đặt bảo mật ngay lập tức. Để đặt lại mật khẩu cho điện thoại Samsung của bạn, hãy làm như sau: Vào Cài đặt > Màn hình khóa > Loại khóa màn hình > Chọn loại khóa mong muốn.

Quên mã pin điện thoại, cách lấy lại mã pin 3

Cách lấy lại mã pin điện thoại Samsung bằng Smart Lock

– Bước 1: Đầu tiên bạn mở Cài đặt. Sau đó vuốt sang chọn Sinh trắc học và bảo mật. Chọn Thêm Cài đặt bảo mật.

– Bước 2: Tiếp theo, vuốt xuống cuối phần Nâng cao và chọn Đại lý đáng tin cậy. Bật Khóa thông minh.

– Bước 3: Bây giờ bạn quay trở lại giao diện chính của Cài đặt. Vuốt xuống để chọn Màn hình khóa. Sau đó chọn Khóa thông minh. Chọn tính năng mở khóa theo mục đích cá nhân của bạn.

Các loại Khóa thông minh bao gồm:

 • Phát hiện trên cơ thể: Giữ cho thiết bị của bạn luôn mở khóa khi mang theo bên mình.
 • Vị trí tin cậy: Thêm vị trí để mở khóa thiết bị.
 • Thiết bị đáng tin cậy: Thêm thiết bị để luôn mở khóa khi ở gần.

Samsung luôn khuyến khích người dùng chỉ sử dụng hai tính năng: Trusted Places và Trusted Devices. Bạn không nên sử dụng On Body detect vì nó không thể phân biệt được chủ nhân thực sự của điện thoại và người lạ.

– Lưu ý khi sử dụng Khóa thông minh

 • Tính năng này chỉ khả dụng sau khi bạn đặt loại khóa màn hình.
 • Nếu bạn không sử dụng thiết bị trong 4 giờ hoặc khi khởi động điện thoại, hãy mở khóa màn hình bằng hình mở khóa, mã PIN hoặc mật khẩu bạn đã đặt.

Quên mã pin điện thoại, cách lấy lại mã pin 4

Cách lấy lại mã pin điện thoại Samsung bằng cách khôi phục cài đặt gốc

Cách nhanh nhất khi bạn quên mã pin điện thoại và muốn lấy lại mã pin điện thoại Samsung là khôi phục cài đặt gốc. Có 2 cách cụ thể như sau:

– Cách 1: Khôi phục từ cài đặt

 • Bước 1: Đầu tiên bạn vào Cài đặt. Sau đó chọn Quản lý chung. Chọn Xóa
 • Bước 2: Sau đó các bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc và nhấn vào Đặt lại thiết bị để khôi phục điện thoại về trạng thái ban đầu.

– Cách 2: Hard reset bằng phím cứng

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy tắt nguồn hoàn toàn. Sau đó nhấn các nút Nguồn + Home + Tăng âm lượng để vào recovery.
 • Bước 2: Tiếp theo chọn Xóa dữ liệu/khôi phục cài đặt gốc.
 • Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ cần chọn Có > Chọn Khởi động lại hệ thống ngay để khôi phục điện thoại và có thể cài đặt mã pin mới.

Quên mã pin điện thoại, cách lấy lại mã pin 5

Cách lấy lại mã pin điện thoại iPhone

Hiện tại chỉ có nhiều cách giúp bạn lấy lại mã pin của iPhone. Hãy thử nó dưới đây và xem nó diễn ra như thế nào.

Cách lấy lại mã pin điện thoại iPhone bằng Restore Factory setting

Khi reset lại máy hoặc khôi phục cài đặt gốc, bạn sẽ mất toàn bộ dữ liệu cá nhân hiện có trên máy. Vì vậy hãy sử dụng iTunes để sao lưu dữ liệu trước khi reset.

– Bước 1. Đầu tiên, hãy tải xuống iTunes từ liên kết sau: Tải xuống iTunes.

– Bước 2: Sau đó kết nối iPhone của bạn với máy tính. Bấm vào biểu tượng điện thoại hiển thị trên iTunes.

– Bước 3: Tiếp theo bấm sao lưu ngay. Phần mềm có thể yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản iCloud nếu đây là lần đầu tiên bạn làm như vậy. Sau đó, reset lại điện thoại để có thể sử dụng bình thường, chi tiết như sau:

* Cách 1:

 • Sau khi sao lưu xong nhấn Restore iPhone để khởi động lại thiết bị.
 • Khi bạn đã khôi phục điện thoại của mình, hãy kết nối lại với iTunes và nhấp vào Khôi phục bản sao lưu để lấy lại dữ liệu cá nhân trước đó của bạn.

* Cách 2:

 • Đầu tiên, hãy truy cập com/ rồi đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn.
 • Sau đó truy cập cài đặt trên trang web iCloud.
 • Bạn chọn Thiết bị của tôi. Sau đó nhấn biểu tượng x để khôi phục điện thoại.
 • Đợi quá trình khôi phục điện thoại hoàn tất, kết nối lại với iTunes và nhấp vào Khôi phục bản sao lưu để lấy lại dữ liệu cá nhân trước đó của bạn.

Quên mã pin điện thoại, cách lấy lại mã pin 6

Cách lấy lại mã pin iPhone bằng icloud

Từ iPhone 5 trở lên, khi quên mật khẩu mở khóa màn hình, bạn có thể sử dụng tài khoản iCloud đã đăng nhập trước đó để mở khóa. Các bước cụ thể như sau:

– Bước 1: Đầu tiên truy cập vào trang chủ iCloud thông qua icloud.com. Sau đó đăng nhập vào tài khoản iCloud mà bạn đã đăng nhập trên iPhone cần mở khóa.

– Bước 2: Tiếp theo vào Find My. Nhấp vào nút Tất cả thiết bị. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện danh sách các thiết bị iPhone, iPad mà bạn đã đăng nhập bằng tài khoản hiện tại.

– Bước 3: Sau đó nhấn Erase để xóa mật khẩu Passcode từ xa. Bạn có thể tiến hành khôi phục iPhone nếu trước đó bạn đã sao lưu dữ liệu trên iCloud và đặt lại mật khẩu của mình sang một mật khẩu khác dễ nhớ hơn.

LƯU Ý: Cách này giúp mở khóa màn hình iPhone nhanh nhất nhưng chỉ hiệu quả khi bạn là chủ sở hữu thiết bị và không quên mật khẩu tài khoản iCloud của mình.

Quên mã pin điện thoại, cách lấy lại mã pin 7

Cách lấy lại mã pin iPhone bằng iPhone Recovery

Từ iPhone 6 trở lên, bạn có thể tận dụng tính năng Recovery để mở khóa điện thoại nếu quên mã pin.

– Bước 1: Đầu tiên bạn kết nối iPhone với máy tính bằng cáp Lightning.

– Bước 2: Sau đó tắt iPhone của bạn.

– Bước 3: Sau khi iPhone đã tắt, để đưa máy về chế độ Recovery bạn cần thao tác tùy theo model máy như sau. Ví dụ: với iPhone 7 trở lên, nhấn và giữ nút Giảm âm lượng + Nguồn cho đến khi giao diện “Kết nối với iTunes” xuất hiện.

– Bước 4: Lúc này phần mềm iTunes hiển thị thông báo đã kết nối. Chỉ cần nhấp vào nút “Khôi phục” và sau đó “Khôi phục và cập nhật”.

– Bước 5: Thời gian phục hồi mất khoảng 5-10 phút. Sau khi hoàn tất, hãy đặt lại iPhone của bạn như bình thường.

Cách lấy lại mã pin điện thoại iPhone bằng công cụ dò Passcode

Một cách khác giúp bạn lấy lại mã pin iPhone là sử dụng ứng dụng iPhone unlocker miễn phí. Nó có thể mở khóa iPhone bằng cách xóa mật khẩu hiện có. Nếu người dùng quên mật khẩu hoặc Apple ID, Apple ID vẫn có thể bị xóa dễ dàng.

– Bước 1: Đầu tiên bạn sử dụng cáp USB để kết nối iPhone và máy tính với nhau.

– Bước 2: Sau đó, xác nhận thông tin và tải ứng dụng.

– Bước 3: Chọn Start để mở khóa màn hình của thiết bị.

Quên mã pin điện thoại, cách lấy lại mã pin 8

Khi quên mã pin điện thoại, bạn không cần phải hoảng sợ hay mất bình tĩnh. Bạn có thể sử dụng phương pháp trên để lấy mã pin của mình cho các mẫu iPhone và Samsung. Hy vọng những thông tin hữu ích sẽ giúp mọi người xử lý tốt những tình huống khẩn cấp.

Viết một bình luận