Gò má cao ý nghĩa phong thủy với chị em phụ nữ

Video phụ nữ gò má cao thì sao

Gò má cao là gì?

Gò má cao hay còn gọi là lưỡng quyền cao, đây là dạng cấu trúc khuôn mặt có xương gò má nổi lên, rõ nhất là khi nói chuyện hay cười. Để có thể xác định gò má cao hay thấp, các nhà nhân trắc học thường sử dụng đường cắt ngang của mũi làm cột mốc so sánh.

phu nu go ma cao thi sao 1
Phụ nữ có gò má cao thường gắn với nhiều quan niệm không hay

Nếu lưỡng quyền nhô cao hơn trung điểm của mũi (thường nhô cao hơn cả trán và cằm) thì được xem là gò má cao. Nếu không may sở hữu gò má cao sẽ dễ khiến cho cung xương gò má tiến đến sát mí mắt dưới, làm cho khuôn mặt trở nên mất cân đối, trông khá dữ.

Những nhận định về gò má cao ý nghĩa phong thủy

Trong nhân tướng học, người có gò má là người có tướng uy quyền, dễ làm người khác nể sợ. Nếu để ý bạn sẽ thấy những ai thăng tiến ở các cấp quản lý, chính trị gia đều là những người có gò má nổi lên rõ ràng và tròn trịa.

mat tron 1
Mỹ nữ thời xưa gắn với tiêu chuẩn gương mặt tròn trịa, không lộ gò má

Trước kia, khi còn xã hội phong kiến thì ở Việt Nam phụ nữ phải nghe lời chồng, những người phụ nữ lấn át chồng, hay thăng tiến trong công danh sự nghiệp đều nhận được cái nhìn không thiện cảm từ xã hội. Nhưng ngày nay thì quan điểm này cũng đã có sự thay đổi. Phụ nữ có thể thoải mái phấn đấu trong sự nghiệp, nhận được sự tôn trọng của chồng và gia đình. Nếu trường hợp vợ có uy hơn chồng cũng không lấy gì là xấu hay xa lạ nữa.

cai thien tuong so voi phuong phap ha go ma cao 1
Phụ nữ gò má cao thời hiện đại

Gò má cao ý nghĩa phong thủy với chị em phụ nữ

Trong nhân tướng học phương Đông, phụ nữ có gò má cao không phải lúc nào cũng mang điềm xấu. Nhiều người biết không rõ ràng thường nói rằng gò má cao là tướng sát phu. Chính điều này khiến cho nhiều cô gái tự ti, chuyện tình duyên trắc trở, bị xã hội nhìn nhận không mấy thiện cảm nên đường tình duyên cũng khá lận đận.

  • Với trường hợp gò má không có thịt, cảm giác như thấy da bọc xương, nhưng mặt nhìn chung lại có thịt. Phụ nữ có gò má như thế thì có số vất vả, cuộc sống khá khó khăn nhưng không khắc phu.
  • Với trường hợp gò má không đầy đặn, nhìn thấy gò má tròn, nhất là khi cười thì hiện rất rõ ràng. Nhưng nếu phần gò má vẫn chưa cao hơn trung điểm của mũi, thì vẫn không được gọi là quyền cao. Những người phụ nữ có đặc điểm như thế thì có cá tính mạnh, thích độc lập chứ không hề có số khắc phu như lời đồn.

tuong sat phu go ma cao

  • Với trường hợp gò má đầy đặn, có da có thịt, không nhìn thấy được xương ở gò má thì đây là người phụ nữ này có số sung sướng. Họ có cuộc sống no đủ, tính tình linh hoạt và không quá cứng nhắc. Đặc biệt, họ rất được chồng tôn trọng, yêu thương.

Theo nhân tướng học phương Đông, nếu người phụ nữ chỉ có gò má không có thịt, chỉ nhìn thấy xương, gò má cao hơn trung điểm của mũi. thì có số sát phu. Nhưng kể cả như vậy, mà người đó sở hữu dáng mũi đẹp (mũi đầy đặn, tròn trịa, không nhỏ quá) thì cũng đỡ xấu đi phần nào. Nếu phụ nữ mà vừa có gò má cao vừa có dáng mũi xấu thì mới thực sự là không có lợi cho chồng, có số sát phu. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là theo nhân tướng học mà thôi, bạn không cần quá lo lắng.

Có nên thẩm mỹ hạ gò má cao không?

Với người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, tiêu chuẩn về một gương mặt đẹp của người con gái thường là khuôn mặt trái xoan, lông mày lá liễu, mắt bồ câu, nước da trắng trẻo mịn màng.

Chính vì vậy, không ít chị em phụ nữ có gò má cao đã tìm mọi cách để hạ gò má với mong muốn có một vẻ đẹp hài hòa, thu hút hơn. Dưới đây là một số lý do chính thúc khiến chị em vô cùng mong muốn hạ gò má:

  • Gò má cao khiến khuôn mặt của bạn trở nên cứng nhắc hơn, mất cân đối, ít gây được thiện cảm với người đối diện. Đặc biệt là ở nữ giới, khiến khuôn mặt kém xinh trông thấy.
  • Gò má cao làm bạn gái trở nên già hơn so với những bạn cùng trang lứa rất nhiều.
  • Theo quan niệm về tướng số, những phụ nữ có gò má cao là tướng sát chồng hoặc lận đận trong đường tình duyên, hôn nhân.
ha go ma
Thẩm mỹ hạ gò má mang đến gương mặt thanh tú hơn

Nếu chọn hạ gò má, bạn sẽ sở hữu gương mặt cân đối, mềm mại, trẻ đẹp hơn như mong muốn. Đặc biệt, biết đâu sau khi hạ gò má thì số mệnh của bạn theo đó cũng sẽ thay đổi theo xu hướng tốt hơn, đường tình duyên ít trắc trở, công việc hanh thông, thuận lợi và dễ thành công trong sự nghiệp hơn.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến gò má cao ý nghĩa phong thủy với nữ giới. Tuy nhiên, những bạn có gò má tròn, nổi rõ thì cũng đừng nên quá lo lắng bất an. Đây chỉ là một số kiến thức để bạn có thể chia sẻ cho người khác khi cần.