Những lỗi GTA 5 (Grand Theft Auto V) phổ biến nhất

Việc xảy ra lỗi game khi chơi các tựa game online là điều không thể tránh khỏi, GTA 5 cũng không ngoại lệ. Những lỗi GTA 5 (Grand Theft Auto V) này sẽ khiến những trải nghiệm của bạn trở nên tồi tệ. Trong bài viết này, dut.edu.vn sẽ hướng dẫn cách sửa, khắc phục lỗi GTA 5 (Grand Theft Auto V) phổ biến nhất.

Những lỗi GTA 5 (Grand Theft Auto V) phổ biến nhất

Những lỗi GTA 5 (Grand Theft Auto V) phổ biến nhất

Lỗi GTA 5 là gì?

Lỗi GTA 5 là những vấn đề xảy ra khi chơi game Grand Theft Auto V. Lỗi có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm:

 • Lỗi phần mềm: Đây là lỗi do lỗi trong game hoặc các mod đã cài đặt.
 • Lỗi phần cứng: Đây là lỗi do phần cứng của máy tính không đáp ứng yêu cầu của game.
 • Lỗi kết nối mạng: Đây là lỗi do kết nối mạng không ổn định hoặc do máy chủ game gặp sự cố.

Một số lỗi GTA 5 thường gặp bao gồm:

 • Lỗi văng game: Game bị đóng đột ngột khi đang chơi.
 • Lỗi màn hình đen: Màn hình game bị đen khi khởi động hoặc trong quá trình chơi.
 • Lỗi mất tiếng: Game không có âm thanh.
 • Lỗi đồ họa: Game bị lỗi đồ họa, chẳng hạn như các vật thể bị biến dạng hoặc không hiển thị đúng.
 • Lỗi kết nối mạng: Game bị lag, giật hoặc không thể kết nối với máy chủ.

Lỗi Social Club GTA 5

Dấu hiệu

Lỗi Social Club GTA 5 thường xuất hiện khi laptop hoặc máy tính của bạn bị treo, khi đó màn hình sẽ hiển thị một số thông báo như:

 • A newer version of Social Club is required. The updater may have failed. Please exit the game and install the latest version of the social club.
 • Social Club failed to initialize.
 • Social Club failed to load due to an incomplete installation. Please exit the game and re-install the latest version of the Social Club.

Nguyên nhân

Lỗi Social Club GTA 5 là một lỗi xảy ra khi game không thể kết nối với Rockstar Social Club, một nền tảng trực tuyến được sử dụng để quản lý các tính năng của GTA 5, chẳng hạn như chơi nhiều người chơi và mua hàng trong game. Lỗi này có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm:

 • Lỗi kết nối mạng: Nếu bạn không có kết nối internet ổn định, bạn có thể gặp lỗi Social Club GTA 5.
 • Lỗi máy chủ: Nếu máy chủ Rockstar Social Club gặp sự cố, bạn cũng có thể gặp lỗi này.
 • Lỗi cài đặt: Nếu Social Club không được cài đặt đúng cách, bạn cũng có thể gặp lỗi này.

Cách Fix

Để khắc phục lỗi Social Club GTA 5 bạn cần đặt lại Social Club.

Mở file cài đặt gốc GTA 5 > Tìm chọn Installers > Cài đặt Social Club > Nhấn Next > Social Club đã đang được cài đặt. Sau khi cài đặt xong bạn chỉ cần mở game và chơi như bình thường.

Social Club GTA 5 Error

Lỗi GTA 5 không thể khởi động, bắt đầu, không vào được

Dấu hiệu

Một số nguyên nhân làm cho game GTA 5 không thể khởi động, bắt đầu, không vào được như: Bị ảnh hưởng bởi virus hoặc cấu hình, hệ thống máy tính của người dùng không đáp ứng được yêu cầu của game.

Nguyên nhân

Lỗi GTA 5 không thể khởi động, bắt đầu, không vào được có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm:

 • Yêu cầu hệ thống của game không được đáp ứng. GTA 5 là một game đồ họa cao, yêu cầu cấu hình máy tính khá mạnh. Nếu máy tính của bạn không đáp ứng được yêu cầu hệ thống tối thiểu của game, bạn sẽ không thể khởi động được.
 • Tệp trò chơi bị thiếu hoặc bị hỏng. Nếu tệp trò chơi bị thiếu hoặc bị hỏng, bạn cũng có thể gặp lỗi này.
 • Trình điều khiển cạc đồ họa hoặc âm thanh quá cũ. Trình điều khiển cạc đồ họa và âm thanh mới nhất có thể giúp cải thiện hiệu suất và khắc phục sự cố tương thích với trò chơi.
 • Phần mềm chống vi-rút hoặc tường lửa đang chặn trò chơi. Bạn nên tắt phần mềm chống vi-rút hoặc tường lửa khi khởi động trò chơi để xem liệu điều này có giải quyết được sự cố hay không.
 • Lỗi Social Club. Ứng dụng Social Club là một phần mềm cần thiết để chơi GTA 5 trực tuyến. Nếu ứng dụng này bị lỗi, bạn cũng có thể gặp sự cố khi khởi động trò chơi.

Cách Fix

Vào Control Panel và chọn Device Manager > Display Adapters và vô hiệu hóa card chơi game Nvidia > Đăng nhập lại, cập nhật và kích hoạt GTA và thông qua Social Club hoặc từ bất kỳ link nào khác, quay trở lại cửa sổ Device Manager và kích hoạt lại card chơi game Nvidia.

Lỗi tụt FPS khi lái xe

Dấu hiệu

Lỗi tụt FPS khi lái xe thường xuất hiện đối với một số máy tính có cấu hình yếu, khi chơi game màn hình thường sẽ bị giật, lag làm gián đoạn việc chơi game của bạn.

Nguyên nhân

Lỗi tụt FPS khi lái xe GTA 5 có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm:

 • Cấu hình máy tính không đủ mạnh. GTA 5 là một game đồ họa cao, yêu cầu cấu hình máy tính khá mạnh. Nếu máy tính của bạn không đáp ứng được yêu cầu hệ thống tối thiểu của game, bạn có thể gặp lỗi này.
 • Trình điều khiển cạc đồ họa quá cũ. Trình điều khiển cạc đồ họa mới nhất có thể giúp cải thiện hiệu suất và khắc phục sự cố tương thích với trò chơi.
 • Các cài đặt đồ họa quá cao. Nếu bạn đặt các cài đặt đồ họa quá cao, trò chơi có thể sẽ gặp khó khăn trong việc duy trì tốc độ khung hình ổn định, đặc biệt là khi bạn đang lái xe.
 • Các vấn đề về phần mềm. Các vấn đề về phần mềm, chẳng hạn như xung đột phần mềm hoặc virus, cũng có thể gây ra lỗi tụt FPS.

Cách Fix

Cài đặt, chọn Graphics > Chỉnh DirectX Version lên DirectX 11 > Chỉnh Texture Quality lên mức High > Chỉnh Grass Quality về mức bình thường.

Lỗi Game GTA 5 tự động khóa 30FPS khi sử dụng Vsync

Lỗi Game GTA 5 tự động khóa 30FPS khi sử dụng Vsync là một lỗi khá phổ biến, khiến nhiều người chơi cảm thấy khó chịu. Lỗi này xảy ra khi bạn bật Vsync trong game, khiến tốc độ khung hình bị giới hạn ở mức 30 FPS. Điều này có thể khiến game bị giật lag, ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game.

Dấu hiệu

Game GTA 5 tự động khoá 30FPS xuất hiện khi sử dụng Vsync sẽ làm bạn cực kỳ khó chịu khi chơi game.

Nguyên nhân

Lỗi Game GTA 5 tự động khóa 30FPS khi sử dụng Vsync có thể do một số nguyên nhân sau:

 • Cài đặt Vsync trong game và Nvidia Control Panel không đồng nhất. Khi bạn bật Vsync trong game, nó sẽ giới hạn tốc độ khung hình ở mức tần số quét của màn hình. Tuy nhiên, nếu bạn cũng bật Vsync trong Nvidia Control Panel, nó có thể gây xung đột với cài đặt trong game và khiến tốc độ khung hình bị giới hạn ở mức 30 FPS.
 • Tốc độ khung hình quá thấp. Nếu tốc độ khung hình của bạn quá thấp, Vsync có thể không thể hoạt động bình thường và khiến tốc độ khung hình bị giới hạn ở mức 30 FPS.
 • Lỗi driver card đồ họa. Lỗi driver card đồ họa cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi Game GTA 5 tự động khóa 30FPS khi sử dụng Vsync.
 • Lỗi game. Trong một số trường hợp, lỗi game cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi này.

Cách Fix

Đối với card Nvidia: Mở Nvidia control panel và chọn Manage 3D setting > Chọn Program settings > Chọn GTA V > Tìm kiếm Vsync trong mục Specify the settings for this program và bật nó lên.

Đối với card AMD: Vào Settings chọn Graphics > Chọn On cho mục VSync.

Lỗi C++, D3D or DirectX khi trải nghiệm GTA 5

Nguyên nhân

Lỗi C++, D3D or DirectX khi trải nghiệm GTA 5 là một lỗi khá phổ biến, khiến nhiều người chơi cảm thấy khó chịu. Lỗi này có thể xảy ra do một số nguyên nhân sau:

 • Lỗi driver card đồ họa: Lỗi driver card đồ họa là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi C++, D3D or DirectX khi trải nghiệm GTA 5. Nếu driver card đồ họa của bạn bị lỗi hoặc không tương thích với GTA 5, bạn có thể gặp lỗi này.
 • Lỗi game: Trong một số trường hợp, lỗi game cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi này. Nếu GTA 5 bị lỗi hoặc không tương thích với hệ điều hành của bạn, bạn cũng có thể gặp lỗi này.
 • Lỗi phần cứng: Trong một số trường hợp hiếm hoi, lỗi phần cứng cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi này. Nếu card đồ họa của bạn bị lỗi hoặc không đủ mạnh để chạy GTA 5, bạn cũng có thể gặp lỗi này.

Cách Fix

Khi gặp lỗi này, bạn hãy kiểm tra và cài đặt lại, repair (nếu máy tính đã có sẵn) DirectX hoặc C++ và tiến hành tải lại các phiên bản mới nhất của Social Club.

GTA 5 lỗi mất tiếng

Nguyên nhân

Lỗi mất tiếng trong GTA 5 có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

Cài đặt âm thanh không chính xác:

 • Âm lượng của máy tính hoặc trò chơi có thể bị tắt.
 • Thiết bị âm thanh chính xác có thể không được chọn.
 • Các tính năng tăng cường âm thanh của Windows có thể gây xung đột với trò chơi.

Driver card đồ họa cũ: Driver card đồ họa cũ có thể gây ra xung đột với trò chơi, dẫn đến lỗi mất tiếng.

Trò chơi bị lỗi: Lỗi trong trò chơi có thể gây ra lỗi mất tiếng.

Bản mod: Một số bản mod có thể gây ra lỗi mất tiếng.

Cách Fix

Cài đặt đầy đủ DirectX, C++ và NET.

Hoặc kiểm tra lại các cài đặt về âm thanh của Windows: Vào thư mục Windows > Chọn Windows-sided audio-enhancements > Tìm Disable all > Restart lại game và khởi động lại máy tính.

Lỗi GTA 5 0xc000007b

Lỗi GTA 5 0xc000007b là một lỗi phổ biến thường xảy ra khi người chơi cố gắng khởi động trò chơi. Lỗi này thường do các tệp hệ thống hoặc ứng dụng bị thiếu hoặc bị hỏng.

Nguyên nhân

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi GTA 5 0xc000007b:

 • Tệp cài đặt GTA 5 bị hỏng hoặc bị thiếu.
 • Tệp Microsoft .NET Framework bị hỏng hoặc bị thiếu.
 • Tệp DirectX bị hỏng hoặc bị thiếu.
 • Tệp Microsoft Visual C++ bị hỏng hoặc bị thiếu.
 • Các tệp hệ thống bị hỏng hoặc bị thiếu.
 • Virus hoặc phần mềm độc hại.

Cách Fix

Để khắc phục lỗi GTA 5 0xc000007b, bạn có thể thử các bước sau:

Kiểm tra các tệp cài đặt GTA 5.

Nếu các tệp cài đặt GTA 5 bị hỏng hoặc bị thiếu, bạn có thể thử kiểm tra và sửa chữa các tệp đó. Để thực hiện, bạn có thể sử dụng tính năng “Sửa chữa” trong trình cài đặt GTA 5.

Cập nhật Microsoft .NET Framework.

Microsoft .NET Framework là một phần mềm cần thiết để chạy GTA 5. Nếu Microsoft .NET Framework của bạn không được cập nhật, bạn có thể thử cập nhật lên phiên bản mới nhất. Để thực hiện, bạn có thể truy cập trang web của Microsoft và tải xuống trình cài đặt Microsoft .NET Framework.

Cập nhật DirectX.

DirectX là một bộ phần mềm cần thiết để chạy các trò chơi trên Windows. Nếu DirectX của bạn không được cập nhật, bạn có thể thử cập nhật lên phiên bản mới nhất. Để thực hiện, bạn có thể truy cập trang web của Microsoft và tải xuống trình cài đặt DirectX.

Cập nhật Microsoft Visual C++.

Microsoft Visual C++ là một bộ phần mềm cần thiết để chạy các trò chơi trên Windows. Nếu Microsoft Visual C++ của bạn không được cập nhật, bạn có thể thử cập nhật lên phiên bản mới nhất. Để thực hiện, bạn có thể truy cập trang web của Microsoft và tải xuống trình cài đặt Microsoft Visual C++.

Kiểm tra các tệp hệ thống.

Nếu các tệp hệ thống của bạn bị hỏng hoặc bị thiếu, bạn có thể thử kiểm tra và sửa chữa các tệp đó. Để thực hiện, bạn có thể sử dụng công cụ System File Checker (SFC) của Windows.

Chạy quét virus hoặc phần mềm độc hại.

Virus hoặc phần mềm độc hại có thể gây ra một số lỗi hệ thống, bao gồm cả lỗi GTA 5 0xc000007b. Bạn có thể thử chạy quét virus hoặc phần mềm độc hại để loại bỏ bất kỳ mối đe dọa nào có thể gây ra lỗi.

Lỗi GTA 5 has stopped working

Lỗi GTA 5 has stopped working là một lỗi phổ biến thường xảy ra khi người chơi cố gắng khởi động trò chơi. Lỗi này thường do các tệp hệ thống hoặc ứng dụng bị thiếu hoặc bị hỏng.

Nguyên nhân

 • Thiếu hoặc lỗi cập nhật của trò chơi.
 • Tương thích với phần cứng hoặc phần mềm của máy tính.
 • Bị xung đột với các phần mềm khác.
 • Vô tình xóa hoặc chỉnh sửa các tệp trò chơi.
 • Sử dụng mods hoặc bản mod không tương thích.

Cách Fix

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thử các cách sau:

Kiểm tra cập nhật trò chơi

Đây là cách khắc phục đơn giản nhất nhưng cũng hiệu quả nhất. Bạn hãy kiểm tra xem trò chơi của mình đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất chưa. Nếu chưa, hãy tải và cài đặt các bản cập nhật mới nhất.

Cập nhật trình điều khiển thiết bị

Trình điều khiển thiết bị lỗi thời hoặc bị xung đột cũng có thể gây ra lỗi GTA 5 has stopped working. Bạn hãy cập nhật trình điều khiển thiết bị của mình lên phiên bản mới nhất.

Chạy trò chơi với tư cách quản trị viên

Chạy trò chơi với tư cách quản trị viên có thể giúp trò chơi có quyền truy cập đầy đủ vào các tài nguyên cần thiết. Để làm điều này, bạn hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng trò chơi và chọn “Run as administrator”.

Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy tính có thể giúp giải quyết các vấn đề tạm thời gây ra lỗi GTA 5 has stopped working.

Xóa các tệp trò chơi bị hỏng

Nếu các tệp trò chơi bị hỏng hoặc bị xóa, bạn có thể thử xóa và cài đặt lại trò chơi. Trước khi làm điều này, bạn hãy tạo bản sao lưu các tệp trò chơi của mình.

Gỡ cài đặt các phần mềm xung đột

Nếu bạn đang sử dụng các phần mềm khác có thể xung đột với GTA 5, bạn hãy thử gỡ cài đặt các phần mềm đó.

Tắt các tính năng khởi động tự động

Các tính năng khởi động tự động có thể gây ra xung đột với GTA 5. Bạn hãy tắt các tính năng khởi động tự động không cần thiết.

Sử dụng mods hoặc bản mod tương thích

Nếu bạn đang sử dụng mods hoặc bản mod, hãy đảm bảo rằng chúng tương thích với phiên bản trò chơi của bạn.

Cách khắc phục sửa lỗi GTA 5 triệt để

Hiện tại GTA 5 vẫn tồn tại một số lỗi không có cách khắc phục nhất định như: Không chạy được trên PC, bị treo khi chơi được khoảng 5 phút,…

Bước 1: Tìm và tải về máy tính Tool patch fix lỗi GTA 5.

Bước 2: Giải nén file bạn đã tải ra và mở patch sau đó chọn Select Folder.

Cách khắc phục sửa lỗi GTA 5

Hãy chọn file GTA 5 trong thư mục game bạn đã cài đặt.

Cách khắc phục sửa lỗi GTA 5

Bước 3: Chọn Card đồ hoạ > Nhấn Check.

Cách khắc phục sửa lỗi GTA 5

Bước 4: Tích chọn một lỗi bạn thường xuyên gặp.

Cách khắc phục sửa lỗi GTA 5

Bước 5: Chọn Verify & Patch và đợi nó sửa lỗi tầm 3 – 5 phút, sau khi hoàn tất bạn khởi động lại game và chơi như bình thường.

Cách khắc phục sửa lỗi GTA 5

Hy vọng với một số cách trên bạn có thể dễ dàng khắc phục các lỗi của GTA 5 và có những trải nghiệm tuyệt vời đối với tựa game online này. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Viết một bình luận