Nhiệt độ ấp trứng bao nhiêu là chuẩn?

Video nhiệt độ ấp trứng gà là bao nhiêu

Việc duy trì nhiệt độ ấp trứng là vô cùng quan trọng giúp gia tăng tỉ lệ ấp trứng thành công. Trong bài viết dưới đây, LIN sẽ giải đáp cho Quý bà con, tất cả những thắc mắc liên quan đến vấn đề nhiệt độ máy ấp trứng bao nhiêu là chuẩn.

Nhiệt độ máy ấp trứng theo từng giai đoạn

Khi ấp trứng, nếu điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp sẽ bắt đầu phát triển để tạo thành gà con. Quá trình phát triển trứng được chia ra thành 3 giai đoạn. Mỗi giai đoạn lại yêu cầu về nhiệt độ ấp khác nhau.

  • Ấp trứng trong giai đoạn từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7, bà con duy trì nhiệt độ từ 37,5 – 37,8 độ C
  • Ấp trứng trong giai đoạn từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18, nhiệt độ đảm bảo từ 37,4 – 37,6 độ C
  • Với trứng ấp từ ngày thứ 19 đến khi nở, bà con duy trì nhiệt độ là 37,2 độ C

Lưu ý, đây là nhiệt độ ấp trứng chung cho các loại gà phổ biến như gà ta, gà đông tảo, gà tre, gà tân châu. Những giống gà khác như gà Mỹ, gà Peru, gà Nhật, gà Serama sẽ có nhiệt độ phát triển theo từng giai đoạn thấp hơn một chút.

Bảng nhiệt độ ấp trứng gia cầm theo từng ngày

Khi ấp trứng, bạn cần biết nhiệt độ ấp theo từng giai đoạn và nếu có thể thì hãy điều chỉnh nhiệt độ ấp cho phù hợp để trứng có nhiệt độ phát triển tốt nhất.

Nhiệt độ ấp trứng bao nhiêu là chuẩn cho tỉ lệ trống cao

Rất nhiều bà con thắc mắc về vấn đề làm sao để ấp trứng được cho ra tỉ lệ trống cao. Bí quyết của LIN để ấp trứng cho tỉ lệ trống cao là tăng nhiệt độ ấp cùng lúc. Bí quyết ấp trứng nở ra nhiều trống trống chính là đến ngày ấp thứ 9 thì tăng nhiệt độ ấp lên 0,3 – 0,4 độ C đến hết ngày ấp thứ 10 (tăng trong 2 ngày) thì cài nhiệt độ ấp trở lại như bình thường.

Tham khảo thêm: Máy ấp trứng Alpha

Nhiệt độ của gà ấp trứng

Khi ấp trứng, thân nhiệt của gà rất nóng. Nếu bà con dùng nhiệt kế đo thì thân nhiệt gà có thể lên đến 40 độ C. Tuy nhiên, thân nhiệt của gà cao nhưng nhiệt độ gà ấp trứng thì vẫn chỉ dao động quanh khoảng 37,5 độ C mà thôi.

Nhiệt độ ấp trứng bằng máy

Với sự phát triển và sử dụng phổ biến các dòng máy ấp trứng, sẽ giúp bà con đáng kể trong việc tạo ra môi trường nhiệt độ đúng chuẩn. Bà con sẽ không phải “căn ke” quá nhiều để điều chỉnh yếu tố nhiệt độ khi ấp trứng.

Với sự phát triển và sử dụng phổ biến các dòng máy ấp trứng, sẽ giúp bà con đáng kể trong việc tạo ra môi trường nhiệt độ ấp trứng đúng chuẩn

Với sự phát triển và sử dụng phổ biến các dòng máy ấp trứng, sẽ giúp bà con đáng kể trong việc tạo ra môi trường ấp trứng đúng chuẩn

Với các dòng máy ấp trứng đơn kỳ, sẽ điều chỉnh nhiệt độ theo các giai đoạn phát triển của phôi trứng như vừa nói ở trên. Còn các dòng máy ấp trứng đa kỳ thì sẽ cài đặt nhiệt độ ấp như sau:

  • Với giống gà ta, gà công nghiệp, gà chọi, gà rừng: 37, 5 độ C
  • Gà hồ, gà đông tảo: 37,6 độ C
  • Gà Tân châu, gà tre, gà mía: 37,4 độ C