Theo nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí y khoa BMC Public Health, việc giảm lượng canxi vào bữa tối và tăng lượng canxi vào bữa sáng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
- Bàn thờ ông Táo chuẩn phong thủy, đúng quy cách nhất
- Chế độ ăn cho người chấn thương dây chằng chéo trước
- Người phụ nữ 60 tuổi ở Hà Nội suýt chết vì uống nước kiềm chữa bệnh
- Lấp đầy thiếu hụt miễn dịch trong giai đoạn đầu đời của trẻ: Việc quan trọng mẹ nên làm ngay cho con
- Loại thuốc bổ tự nhiên dễ tìm ở chợ Việt, tốt cho mắt, giúp hạ đường huyết cho người tiểu đường, các thầy thuốc “chọn mặt gửi vàng” hỗ trợ điều trị sức khỏe
Các tác giả của Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan (Hoa Kỳ) đã kiểm tra lượng canxi hấp thụ trong chế độ ăn uống của 36.164 người Mỹ từ 20 tuổi trở lên, từ Khảo sát Kiểm tra Dinh dưỡng và Sức khỏe Quốc gia Hoa Kỳ. (NHANES), được theo dõi trong 15 năm.
Bạn đang xem: Nghiên cứu mới khiến nhiều người cân nhắc việc uống sữa vào buổi tối
Xem thêm : Người đàn ông 49 tuổi ở Bắc Ninh nguy kịch, tiên lượng tử vong cao từ vết thương hở ở ngón tay
Kết quả cho thấy việc tăng lượng canxi vào bữa sáng và giảm lượng canxi vào bữa tối giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Và những người tiêu thụ nhiều canxi vào bữa sáng giảm 16% nguy cơ mắc bệnh tim mạch so với những người tiêu thụ nhiều canxi vào bữa tối, theo BMC Public Health.
Xem thêm : Chao là gì? Chao đỏ, Chao trắng, Chao môn và Chao làm gì ngon?
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/nghien-cuu-moi-khien-nhieu-nguoi-can-nhac-viec-uong-sua-vao-buoi-toi-172241002092807804.htm
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang