Top 10+ Những Ngân Hàng Cho Mở Tài Khoản Dưới 18 Tuổi

Đối với các bạn trẻ chuẩn bị vào đại học sẽ phân vân vấn đề mở tài khoản ngân hàng để phụ huynh có thể gửi tiền khi đi học xa nhà. Vậy hiện nay có những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi nào? Việc lựa chọn được ngân hàng mở thẻ phù hợp, mức phí phải chăng sẽ hữu ích cho các bạn trẻ sinh viên hiện nay. Bài viết dưới đây của Bank Số sẽ giúp bạn có thêm sự tham khảo về danh sách các đơn vị chấp nhận mở tài khoản ngân hàng cho người dưới 18 tuổi.

Tìm hiểu về tài khoản ngân hàng và thẻ ATM

Trước khi tham khảo những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi thì bạn nên biết tài khoản ngân hàng, thẻ ATM là gì? Cụ thể thẻ ATM là thẻ dùng để thực hiện giao dịch gửi, nạp, rút tiền, chuyển khoản, thanh toán thông qua máy ATM.

ngan hang mo the online cho nguoi duoi 18 tuoi
Tìm hiểu về thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng

Tài khoản ngân hàng là tài sản mà ngân hàng cấp cho người dùng để có thể gửi tiền vào nhằm mục đích thanh toán mua bán, tiết kiệm… Số tài khoản thường có từ 8 đến 15 chữ số tùy theo quy định từng ngân hàng.

Quy định người dưới 18 tuổi và việc mở tài khoản ngân hàng

Đối tượng dưới 18 tuổi có được mở thẻ ATM hay không và những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi nào là phân vân của nhiều bạn đọc. Chúng ta cùng đi tìm giải đáp qua nội dung dưới đây.

tong dai vietcombank mien phi 1
Quy định về mở tài khoản ngân hàng đối với người dưới 18 tuổi

Người dưới 18 tuổi được mở tài khoản ngân hàng hay không?

Theo quy định khoản 6 Điều 1 Thông tư số 02/2019/TT-NHNN thì đối tượng cá nhân mở tài khoản thanh toán như sau:

 • Người đủ 18 tuổi trở lên với đầy đủ năng lực hành vi dân sự
 • Người không bị mất, không bị hạn chế năng lực hành vi dân sự từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi.
 • Người chưa đủ 15 tuổi, bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự được mở tài khoản qua người đại diện.
 • Người có khó khăn về nhận thức được phép mở tài khoản theo người giám hộ.

Tóm lại, người dưới 18 tuổi sẽ được phép mở tài khoản ngân hàng tùy theo từng trường hợp nêu trên.

Thủ tục để mở tài khoản ngân hàng khi chưa được 18 tuổi

Đối tượng cá nhân chưa đủ 18 tuổi cần muốn mở tài khoản ngân hàng cần có các giấy tờ sau:

 • Chủ tài khoản người Việt Nam cần có CMND/CCCD/ Hộ chiếu còn thời hạn, giấy khai sinh nếu chưa đủ 14 tuổi.
 • Chủ tài khoản người nước ngoài cần có thị thực nhập cảnh hay giấy tờ chứng minh thị thực nhập cảnh.
 • Người đại diện/ người giám hộ cần có CMND/ Hộ chiếu, giấy tờ chứng minh tư cách với chủ tài khoản.

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng, thẻ ATM đối với người dưới 18 tuổi

Nhóm khách hàng dưới 18 tuổi cần đáp ứng các điều kiện mở tài khoản như sau:

 • Người từ 15 tuổi trở lên phải có CCCD theo đúng quy định Pháp Luật.
 • Người dưới 15 tuổi cần phải có sự đồng ý của người đại diện về việc chấp thuận mở thẻ.
 • Trường hợp còn lại phải đảm bảo đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo Pháp Luật.
nhung ngan hang cho mo tai khoan duoi 18 tuoi 3
Điều kiện, quy định mở thẻ ATM đối với người dưới 18 tuổi

Quy trình mở thẻ ATM đối với người dưới 18 tuổi

Quy trình thực hiện mở thẻ ATM, tài khoản ngân hàng cho đối tượng dưới 18 tuổi như sau:

 • Bước 1: Khách hàng đi đến chi nhánh ngân hàng mình muốn mở thẻ ATM. Hoặc có thể mở thẻ online bằng cách tải app ngân hàng về điện thoại.
 • Bước 2: Tại quầy giao dịch, nhân viên sẽ đưa mẫu đơn xin mở thẻ và bạn cần điền đầy đủ thông tin.
 • Bước 3: Bạn nộp đơn yêu cầu mở thẻ cùng CMND hoặc CCCD để nhân viên kiểm tra lại.
 • Bước 4: Nộp tiền phí làm thẻ ATM tùy theo quy định ngân hàng.
 • Bước 4: Nhận giấy hẹn ngày lấy thẻ sau 7 ngày làm việc.

Tiết lộ những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi

Thực tế có nhiều ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi với thủ tục đơn giản và nhanh chóng. Bởi sự cạnh tranh của các ngân hàng ngày càng gay gắt nên việc đáp ứng kịp thời nhu cầu khách hàng chính là lợi thế nổi bật.

vay tin chap ngan hang quan doi MB 1
Những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi

MB Bank

MB Bank là đơn vị cho phép mở tài khoản đối với khách hàng dưới 18 tuổi. Hơn nữa MBBank cũng được đánh giá là ngân hàng phát triển dịch vụ số, hỗ trợ trực tuyến hiệu quả. Do đó các bước tạo tài khoản online ngay tại nhà cực đơn giản theo hướng dẫn ngân hàng.

Vietcombank – Những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi

Vietcombank tiên phong cho việc ứng dụng sử dụng công nghệ số giao dịch trực tuyến hiện nay. Ngân hàng cung cấp các dịch vụ thẻ ngân hàng phong phú, linh hoạt để phục vụ khách hàng. Hơn nữa, Vietcombank cũng cho phép mở tài khoản ngân hàng với người dưới 18 tuổi.

vay 30 trieu ngan hang vietcombank 2
Vietcombank cho phép mở tài khoản đối với người dưới 18 tuổi

Ngân hàng TPbank

TPbank mang đến cho bạn lựa chọn tốt nhất để mở tài khoản online dưới 18 tuổi. Chỉ vài thủ tục đơn giản là bạn có thể mở ngay tài khoản ngân hàng và nhận thẻ ngay tại nhà.

Khách hàng nhận được nhiều ưu đãi khi mở thẻ như miễn phí duy trì tài khoản và phát hành thẻ. Chuyển tiền và thanh toán hoàn toàn miễn phí hay quản lý tài khoản thẻ trên app điện thoại khá dễ dàng.

vay tin chap tpbank 2
TPBank hỗ trợ mở tài khoản online nhanh chóng

VietinBank

Vietinbank triển khai mạnh việc cho mở tài khoản tại nhà với đối tượng khách hàng dưới 18 tuổi. Thủ tục đơn giản, thuận tiện để các bậc phụ huynh lựa chọn tài khoản cùng sản phẩm thẻ cho con em mình.

Sacombank

Sacombank hỗ trợ thủ tục mở thẻ nhanh chóng cùng thời gian nhận thẻ phù hợp. Đây cũng là một trong những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi uy tín dành cho bạn.

vay tin chap Sacombank 5
Sacombank hỗ trợ mở thẻ nhanh chóng cho người dưới 18 tuổi

Ngân hàng VIB

Gợi ý tiếp theo để bạn chọn lựa nơi mở thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi là ngân hàng VIB. VIB đưa ra nhiều chính sách ưu đãi dành cho khách hàng và dịch vụ hỗ trợ làm thẻ ATM ưu việt.

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank

VPBank là một trong những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi hiện nay. Ngân hàng đã đầu tư toàn diện hệ thống công nghệ vào ngân hàng số VPBank NEO để phục vụ khách hàng tốt nhất. Đồng thời, bạn cũng được mở tối đa 2 tài khoản số đẹp tại VPBank qua ứng dụng này.M S ST : 030723

Ngân hàng OCB

OCB là nơi bạn có thể dễ dàng đăng ký tài khoản trực tiếp tại phòng giao dịch hay thông qua ứng dụng OCB MINI. Đối với khách dàng dưới 18 tuổi cần cung cấp CCCD/ CMND để mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng.

nhung ngan hang cho mo tai khoan duoi 18 tuoi 6
Mở tài khoản ngân hàng qua ứng dụng trực tuyến của OCB

MSB – Ngân hàng số Tnex

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt cung cấp ngân hàng số Tnex để phục vụ khách hàng. Bạn có thể mở tài khoản thanh toán 100% online và không cần đến điểm giao dịch.

Để mở tài khoản trực tuyến tại Tnex thì đối tượng dưới 18 tuổi cần có thẻ CCCD/CMND. Sau đó cần thực hiện xác thực khuôn mặt để đối chiếu hình ảnh trên giấy tờ tùy thân với hình chụp.

Ứng dụng MFast

Một trong những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi tiếp theo bạn có thể quan tâm là ứng dụng MFast. Đây là nền tảng liên kết với các ngân hàng như VPBank, MBBank, TPBank, Cake, Momo, VNPay,…để mang đến sản phẩm ngân hàng số hỗ trợ người dưới 18 tuổi. Ngay sau khi tải ứng dụng MFast để mở tài khoản ngân hàng bạn còn nhận được hoa hồng hấp dẫn.

>> Xem thêm: cách xoá tài khoản mb bank

Những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi có miễn phí hay không?

Hiện nay, có một vài ngân hàng đã hỗ trợ miễn phí 100% phí mở thẻ ATM và các loại phí khác như phí chuyển tiền, rút tiền, phí thường niên. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có các ngân hàng vẫn thu phí từ 50.000 VND/thẻ là số dư duy trì tài khoản.

Tóm lại, mỗi ngân hàng có mức phí mở thẻ ATM và phí sử dụng dịch vụ riêng. Tùy theo nhu cầu người dùng để chọn lựa địa chỉ mở thẻ ATM nào mang lại nhiều quyền lợi cho bản thân.

nhung ngan hang cho mo tai khoan duoi 18 tuoi 1
Mỗi ngân hàng có quy định mức phí mở thẻ ATM riêng

Lưu ý dành cho người dưới 18 tuổi sử dụng tài khoản, thẻ ATM

Những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi sẽ khuyến cáo khách hàng đặc biệt này các lưu ý sau để đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ:

Đổi mã PIN ngay sau khi nhận thẻ để đảm bảo tính bảo mật

Trước khi thực hiện giao dịch trong thẻ thì quý khách cần đổi mã PIN tại các cây ATM ngân hàng. Thay đổi mã PIN nhằm tăng bảo mật cho tài khoản của bạn. Bởi khi chẳng may mã PIN thẻ ATM bị lộ sẽ khiến người có ý đồ xấu có thể kiểm soát số tiền trong tài khoản. Do vậy, người dùng không được tiết lộ mã PIN thẻ ATM cho bất cứ ai.

Không nhờ người lạ thực hiện rút tiền

Nếu bạn lần đầu đi rút tiền và chưa biết cách sử dụng thì cũng không nên nhờ người lạ rút tiền hộ. Điều này sẽ tránh việc để lộ thông tin, mật khẩu thẻ của bạn. Bạn có thể gọi theo đường dây nóng của ngân hàng mặt sau thẻ và nhờ nhân viên hướng dẫn.

Đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng

Internet banking giúp bạn có thể thực hiện giao dịch trực tuyến ở bất cứ đâu thông qua mạng internet. Đây là tính năng tiện lợi và cực hữu ích, hơn nữa còn giúp bạn quản lý tài khoản ngân hàng tốt hơn.

Liên hệ tổng đài CSKH ngân hàng khi bị nuốt thẻ

 • Bước 1: Nếu bạn bị nuốt thẻ ATM hãy bình tĩnh và gọi điện theo số hotline của ngân hàng để thông báo tình hình.
 • Bước 2: Sau khi nhận được thông tin mà bạn cung cấp, ngân hàng sẽ hẹn bạn đến phòng giao dịch để nhận thẻ. Lúc này bạn nhớ mang theo CMND/CCCD để nhận lại thẻ.

Bài viết chia sẻ danh sách những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi đến bạn đọc. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được địa chỉ ngân hàng phù hợp với nhu cầu để thực hiện mở thẻ. Xin vui lòng liên hệ Bank Số để được chúng tôi hỗ trợ nếu bạn còn vướng mắc.