Một ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân?

Chỉ nên nhai một lượng thức ăn vừa phải, tại một thời điểm Không nên nói chuyện khi đang có nhiều thức ăn trong miệng. Điều này vừa dễ làm bạn bị nghẹn, ngộp thở mà còn làm bạn nuốt không kiểm soát Cầm nĩa hoặc đũa lấy thức ăn đặt ngay giữa miệng, rồi mới bắt đầu ăn. Điều này sẽ khiến bạn ăn chậm lại. Nhai thức ăn ít nhất 25 lần. Nhiều người khuyên nên nhai 100 lần để làm chậm tốc độ ăn. Nhưng thực tế việc này chỉ khiến bạn bị đau quai hàm. Thay vì nhìn chằm chằm vào dĩa thức ăn, bạn hãy nhìn vào khách và trò chuyện với họ. Điều này làm tốc độ ăn của bạn giảm lại. Như vậy, bạn có thể tiêu thụ ít calo hơn.

>> Gợi ý cho bạn: Chế độ ăn giảm cân để nhanh lấy lại vóc dáng

Rủi ro sức khỏe khi cơ thể không đủ năng lượng

một ngày tiêu thụ bao nhiêu calo

Nhiều người quá ám ảnh với băn khoăn: một ngày ăn bao nhiêu calo để giảm cân. Từ đó họ giảm tối đa lượng thực phẩm mà họ ăn mỗi ngày. Điều này có thể giúp bạn giảm cân, nhưng đồng thời, nó cũng mang đến nhiều rủi ro về sức khỏe.

Ngoài ra, việc giảm cân nhanh bằng cách “nhiệt tình” cắt giảm lượng calo có thể gây ra sỏi mật, nguy cơ này đặc biệt cao ở phụ nữ. Do vậy, bạn nên giảm khẩu phần ăn. Mục đích là để giúp cơ thể có đủ thời gian để kịp thích nghi.

Mỗi người hằng ngày đều cần một lượng calo nhất định để chuyển hóa năng lượng. Chính vì vậy, những thông tin về lượng calo tiếp nhận và tiêu thụ trên sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan về lượng calo nhằm điều chỉnh cân nặng, duy trì vóc dáng và làm tăng sức khỏe trong các hoạt động.

>> Gợi ý cho bạn: Giảm cân nên ăn gì? 14 siêu thực phẩm giảm cân nhanh

Bây giờ thì bạn đã biết một ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân rồi. Hãy cố gắng duy trì một cân nặng lành mạnh để không chỉ vóc dáng thon gọn mà cơ thể cũng luôn khỏe nhé!