Có thể nhiều người thích thịt nhưng cũng có nhiều người chỉ thích vị giòn, mềm của lòng bò xào. Nhưng xào với chút chua và cay thì càng ngon hơn. Nó ngon và không thể ăn quá nhiều. Nếu bạn đang tìm kiếm món lòng bò xào ngon nhất thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. NONAZ hôm nay sẽ dành ra một danh sách dài những gợi ý để phụ nữ thể hiện tài nấu nướng để khoe với chồng.
- Dấu hiệu cảnh báo ung thư phụ khoa
- Cách ủ sữa chua bằng thùng xốp đơn giản, hiệu quả dễ thực hiện
- Chọn hoa cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp
- Giá bia Tiger nâu (Tiger xanh) bao tiền hiện nay? 1 thùng, 1 két, lon
- Loại quả ‘siêu dinh dưỡng’ rẻ tiền bán đầy chợ Việt, người bệnh tiểu đường ăn theo cách này để ổn định đường huyết
>>> Xem thêm: Đuôi bò hầm món gì ngon nhất?
Thịt bò ba chỉ bao gồm những gì?
Khi nghe đến ruột bò, bạn nghĩ chỉ có ruột non và ruột già nhưng điều đó không đúng. Vậy chính xác thì tripe bao gồm những gì? Bạn có tò mò không?
Lòng bò là tên gọi chung của nhiều bộ phận khác bao gồm: sò điệp, gan bò, lá mía, lông bò, lưỡi, gan, gân. Tuy nhiên, do thực phẩm có mùi hôi nên một số người không thích quá trình chế biến. Đừng lo lắng vì chúng tôi có thể vượt qua mọi khó khăn, miễn là bạn yêu thích một món ăn độc đáo.
Cách chế biến lòng bò sạch, trắng, không mùi
Có nhiều cách chế biến lòng bò xào khác nhau như: bạn dùng muối với gừng băm, muối với giấm hoặc phèn chua. Tuy nhiên, với phèn chua bạn nên chú ý đến liều lượng vì nếu thêm quá nhiều sẽ có hại cho sức khỏe.
Chuẩn bị lòng bò xào sả chanh
– Lòng bò rửa sạch, cho vào tô rồi từ từ massage với nước cốt chanh hoặc giấm khoảng 2-3 phút. Sau đó rửa lại.
– Sau đó bạn cho khoảng 5 nhánh sả đập dập vào rồi thả vào nồi nước sôi. Chần thịt bò khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Lúc này, bạn có thể cắt thành từng miếng vừa ăn và xào.
Chuẩn bị lòng bò xào gừng
– Dùng muối chà xát bên trong lòng bò để loại bỏ hết chất nhờn, bụi bẩn
– Sau đó bạn lấy gừng, giã nát rồi trộn với nước. Đun sôi một nồi nước rồi chần lòng bò vào hỗn hợp này trong vài phút. Gừng có đặc tính kháng khuẩn, làm sạch bụi bẩn còn sót lại và còn khử mùi hôi khó chịu.
– Tiếp theo, cho vào tô nước lạnh để lòng bò giòn hơn, sau đó cắt thành từng miếng khoảng 3cm rồi tiếp tục xào.
Món ba chỉ bò xào ngon nhất là gì?
Ngoài món lòng bò luộc thơm lừng chấm nước mắm tỏi ớt, lòng bò xào tỏi cũng là món bạn nên thử. Đặc biệt là sự kết hợp với nhiều nguyên liệu khác khiến hương vị càng thêm hấp dẫn. Hãy bắt đầu ngay bây giờ!
Ba chỉ bò xào dứa
Dù chỉ là món ăn vô cùng đơn giản, mộc mạc nhưng lòng bò xào dứa lại được nhiều người yêu thích. Ngoài lòng bò và dứa không thể thiếu, bạn có thể thêm một chút cần tây, tỏi khô, cà chua để tăng cả hương vị và màu sắc. Món ăn là sự hòa quyện giữa màu vàng của dứa, màu xanh của cần tây, màu nâu của lòng bò và một chút ớt đỏ cay. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận rõ ràng vị chua, ngọt, dai trên đầu lưỡi.
Xem thêm : Chỉ bị đau họng, người đàn ông ở Hải Dương bất ngờ nguy kịch từ nguyên nhân không ngờ
Không những vậy, dứa còn là loại trái cây vô cùng tốt cho sức khỏe. Theo khuyến cáo của bác sĩ, bạn nên ăn dứa 3-4 lần/tuần để nâng cao hệ miễn dịch vì nó chứa nhiều vitamin C, chất xơ… Chúng vừa cải thiện hệ tiêu hóa, vừa ngăn ngừa ung thư. làm đẹp da… Sự kết hợp tuyệt vời giữa dứa và lòng bò xào khiến bữa ăn gia đình bạn càng trở nên tuyệt vời và thơm ngon hơn. Nếu bạn không có nhiều thời gian vào bếp hãy thử ngay món lòng bò xào dứa nhé.
>>> Tham khảo công thức lòng bò xào dứa thơm
Ba chỉ bò xào khế
Người ta thường trêu chọc nhau: Con đường ngắn nhất đến trái tim một chàng trai chính là cái dạ dày. Chẳng cần cao sang gì, đôi khi chỉ cần một đĩa lòng bò xào khế thôi cũng đã quá kích thích rồi. Càng đơn giản thì đôi khi lại càng đòi hỏi nhiều kỹ thuật, đặc biệt là với những món ăn như lòng bò. Bạn phải biết cách làm đúng cách để bánh giòn, dai và thơm ngon. Để làm món lòng bò xào khế, bạn có thể cho thêm một ít hành tây, rau răm, hành lá, tỏi… để tăng thêm phần hấp dẫn. Còn gì tuyệt vời hơn khi được ăn một miếng cơm trộn với một miếng ruột trắng giòn, lại có vị chua thanh dịu. Lưu ý khi chế biến, bạn nhớ xào lòng với lửa lớn để giữ lại nước cốt, tránh để ruột bị dai. Ngoài ra, không nên xào chín trước khi cho khế vào vì sẽ mất hương vị và gia vị sẽ không đều.
>>> Xem ngay cách làm lòng bò xào khế chua
Lòng bò xào nghệ
Với người dân miền Trung, lòng bò xào nghệ có lẽ không còn xa lạ nữa. Chỉ cần nghe tên chắc chắn bạn có thể tưởng tượng ra màu sắc của chúng. Thay vì một màu trắng tinh khiết, nó được bao phủ bởi một mùi hương vàng thuần khiết đầy quyến rũ. Theo chia sẻ, món ăn này còn rất tốt cho người bị đau dạ dày, đồng thời còn tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài hai nguyên liệu chính, thêm một chút hành tím, tỏi, ớt, chanh, gừng… sẽ càng đậm đà hương vị hơn. Nếu sợ cạo nghệ và dính vào tay bạn hãy rửa ngay bằng nước ấm hoặc dùng bông gòn thấm sữa tươi lên vùng nghệ rồi rửa sạch lại.
>>> Tham khảo công thức lòng bò xào nghệ
Ba chỉ bò xào lá lốt
Tưởng lá lốt chỉ dùng để cuốn nem và xào cà tím nhưng khi kết hợp với lòng bò lại tạo nên hương vị tuyệt vời đến thế. Mùi thơm của lá lốt có thể nói là làm vui mũi những người hàng xóm. Và cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần vệ sinh lòng theo hướng dẫn trên là được. Sau đó xào cùng một ít hành, tỏi, gừng băm. Khi gần chín thì cho lá lốt vào trộn đều. Nếu bạn đã quá nhàm chán với những món có thịt, cá thì chỉ cần đĩa lòng xào lá lốt mới lạ này chắc chắn ông chồng nào cũng sẽ thích mê.
>>> Tham khảo công thức lòng bò xào lá lốt
Lòng bò xào hành
Hành tây cũng là thực phẩm bạn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau, trong đó có lòng bò xào. Từng miếng lòng giòn, mềm, dai, ăn kèm với hành phi thơm thì còn gì bằng. Bên cạnh đó, theo các chuyên gia dinh dưỡng, hành tây còn có khả năng trung hòa hàm lượng cholesterol dồi dào trong ruột bò giúp món ăn cân bằng hơn. Điều này tốt hơn cho sức khỏe của gia đình. Để tránh bị bỏng mắt khi cắt hành, bạn nhớ rửa dao thật sạch trước khi thái.
>>> Tham khảo công thức lòng bò xào hành tây
Lòng bò xào rau răm
Xem thêm : Đặt máy tạo nhịp cứu sống em bé mắc tim bẩm sinh nặng ngay khi vừa chào đời
Không cần phải đi đâu xa để tìm nguyên liệu này hay nguyên liệu kia, chỉ cần một nắm nhỏ lá Việt Nam cũng có thể biến lòng bò xào thành món ngon của con người. Nhiều người không thích mùi của rau răm lắm nhưng chúng tôi đảm bảo khi nhìn thấy thành quả lòng bò xào lá lốt bạn sẽ khó có thể cưỡng lại được. Để tăng thêm hương vị, hãy thêm một ít hành khô, gừng và ớt tươi. Cả nhà ăn món này khi còn nóng nhé. Lòng không chỉ giòn, mềm mà còn đậm đà và thơm. Các nàng hãy nhanh tay học ngay công thức chiêu đãi người thân trong gia đình nhé.
>>> Hoàn thành công thức lòng bò xào rau răm
Lòng bò chứa những chất gì?
Lòng bò xào chắc chắn là món ăn ưa thích của cánh mày râu phải không? Tuy nhiên, nhiều người chưa biết rõ trong lòng bò có những chất gì. Theo nghiên cứu của Tây y, lòng bò rất giàu protein, vitamin A, B12… và các nguyên tố vi lượng, đặc biệt là sắt.
Theo Đông y, lòng bò là thực phẩm có vị ngọt, tính bình nên có tác dụng bổ máu, bồi bổ sinh lực, tốt cho gân cốt và có tác dụng chữa nhiều bệnh như: chóng mặt, đau đầu, viêm đại tràng. đại tràng, suy nhược cơ thể…
Như vậy bạn sẽ không còn thắc mắc trong lòng bò có những chất gì nữa phải không? Đây là loại thực phẩm sở hữu nhiều chất dinh dưỡng cần thiết nên thỉnh thoảng cũng rất ngon miệng để làm bữa ăn.
Ăn lòng bò xào có tốt không?
Vì chứa rất nhiều chất dinh dưỡng kể trên nên lòng bò cũng được xếp vào nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, vì là nội tạng động vật nên khi chế biến và thưởng thức bạn cần chú ý những điều sau:
– Kiểm soát số lần ăn nội tạng: Đối với người khỏe mạnh, bạn có thể ăn lòng bò xào lòng bò khoảng 1-2 lần/tuần. Đừng lạm dụng nó, nó có thể gây hại cho cơ thể.
– Phải ăn chín kỹ, không được ăn sống: vì nội tạng của động vật chứa nhiều ký sinh trùng và tích tụ độc tố dư thừa. Vì vậy, bạn tuyệt đối không ăn lòng xào chưa được nấu chín kỹ.
– Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon nhất, tránh nội tạng ôi thiu: hiện nay trên thị trường người bán tìm đủ mọi cách để “bùa mê” món ăn sao cho ngon nhất. Vì vậy khi đi mua lòng bò bạn nên chú ý mua vào lúc sáng sớm, mua ở lò mổ là tốt nhất.
– Mỗi người có một khả năng ăn uống khác nhau: do nội tạng động vật chứa nhiều cholesterol nên người mắc bệnh mỡ máu cao nên ăn ít hoặc không ăn chút nào. Người bị bệnh gút cũng nên chú ý vì chúng có chứa purine, chất này sau khi ăn sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn. Ngoài ra, tùy vào thể trạng của mỗi người mà bạn nên quyết định nên ăn gì và ăn bao nhiêu.
– Khi xào lòng bò, bạn nên kết hợp với các thực phẩm khác: khi chế biến cùng các thực phẩm khác sẽ giúp cân bằng lượng dinh dưỡng bên trong. Không chỉ vậy, chúng còn khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn gấp nhiều lần. Bạn có thể kết hợp với tỏi tây, cần tây, hành tây, nghệ… đây đều là những thực phẩm giúp giảm cholesterol trong cơ thể và đặc biệt tốt cho sức khỏe.
>>> Xem thêm: Cách làm lòng bò chiên giòn
Phần kết luận
Có thể mất một chút thời gian để làm sạch lòng, nhưng khi nấu thì cực kỳ nhanh chóng. Chỉ khoảng 15 phút, bạn sẽ có một đĩa lòng bò xào khế chua, lòng bò xào nghệ, lòng bò xào hành tây… được bày ngay ngắn trên mâm cơm. Đặc biệt là trong nhà mà người chồng thường xuyên lui tới uống rượu ở nhà hàng, chỉ cần thông báo tối nay sẽ có món lòng xào, đảm bảo không lâu sau anh ta sẽ xuất hiện ở nhà. Các bạn nữ hãy thể hiện tài năng của mình để mọi người cùng thưởng thức nhé. Điều này sẽ rất tuyệt vời. Ngoài ra, tại đây còn có rất nhiều món ăn hàng ngày để bạn tham khảo.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang