Bí quyết giảm cân thành công mà bạn nên thử một lần trong đời

Bí quyết giảm cân luôn là từ khóa được giới trẻ ngày nay quan tâm và tìm kiếm, nhưng làm sao để giảm cân thật hiệu quả? Dưới đây là một vài bí quyết mà các bạn không nên bỏ lỡ.

Bí quyết giảm cân thành công mà bạn nên thử một lần trong đời

Đừng bỏ lỡ những bí quyết giảm cân dưới đây vì nó sẽ giúp có liệu pháp giảm cân dễ dàng và hiệu quả hơn. Giảm cân là một quá trình cho nên cần đến những mẹo nhỏ để việc giảm cân đi theo đúng lộ trình và nhanh chóng hơn.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết tập thể dục nhẹ nhàng là phương pháp giảm cân khoa học

Bí quyết giảm cân hiệu quả

Đối với những người có quỹ thời gian bận rộn, không có nhiều thời gian cho một buổi tập kéo dài một đến hai tiếng thì việc chia nhỏ các bài tập, mỗi bài tập kéo dài 10 phút, và tập bài tập nhiều lần trong một ngày cũng là một phương pháp hay.

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những người tập các bài tập thể thao với thời gian 30 phút nhẹ nhàng mà tập trung mỗi ngày thì hiệu quả hơn những người luyện tập một tiếng kéo dài không tập trung trọng tâm mỗi ngày. Do đó, không phải cứ tập thời gian ngắn thì không mang lại kết quả tốt.

Thực hiện bí quyết giảm cân hiệu quả nhờ không bỏ bữa sáng

Một bí quyết khác cũng quan trọng không kém, nhưng đa số mọi người lại không chú ý đến đó là ăn sáng. Bữa sáng đóng một vai trò rất quan trọng trong chế độ giảm cân. Có rất nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng bỏ bữa sáng là có thể bỏ bớt hàm lượng calorie nạp vào trong cơ thể. Sau một đêm dài phục hồi cơ thể, bữa sáng sẽ giúp các cơ quan trong cơ thể kích hoạt và thực hiện hoạt động trao đổi chất.

Ngoài ra, khi bỏ bữa sáng, một số người sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn trong bữa trưa, do đó, lượng calorie nạp vào cũng tăng đáng kể. Vậy nên, mọi người cần phải kết hợp cả việc tập gym và chế độ ăn uống để quá trình giảm cân diễn ra hoàn hảo nhất.

Đừng ăn kiêng nếu muốn tập gym và chế độ ăn uống giảm mỡ tăng cơ

Bí quyết giảm cân: không nên ăn kiêng quá sức khi tập gym

Mọi người đều nghĩ rằng bí quyết trong việc giảm cân là thực hiện chế độ ăn kiêng hà khắc. Mục đích của việc này là giảm thiểu lượng calorie nạp vào cơ thể. Tuy nhiên, sau quá trình ăn kiêng, nếu không kiểm soát chế độ ăn uống kĩ, cân nặng sẽ tăng lên nhanh chóng.

Vì vậy, thay vì ăn kiêng, hãy chú ý thay đổi thói quen ăn uống hằng ngày bằng cách hạn chế ăn các món ăn dầu mỡ, chứa nhiều tinh bột, đồ ăn nhanh… Nên ăn nhiều các loại rau xanh, hoa quả, cá và thịt gà,…Để duy trì cân nặng và giữ vóc dáng cần phải duy trì chế độ ăn uống khoa học.

Ngủ đủ giấc chính là yếu tố tạo nên phương pháp giảm cân khoa học

Một mẹo nhỏ quan trọng khác chính là ngủ đủ giấc, mỗi đêm nên đủ 7 đến 8 tiếng. Mặc khác, khi thức khuya lượng ghrelin tăng nhanh, khiến cơ thể dễ đói và thèm ăn. Do đó, lượng thức ăn bổ sung thêm chính là nguồn cơn tích tụ lại thành mỡ thừa nếu duy trì thói quen thức khuya.

Bí quyết giảm cân nhanh mà hiệu quả có đáng tin

Bí quyết giảm cân để có hiệu quả là sự kiên nhẫn. Hiện nay, đa số mọi người đều muốn giảm cân nhanh chóng nhưng lại thiếu kiên nhẫn. Do đó, để có một cân nặng vừa ý, mọi người cần phải thực sự kiên nhẫn. Và nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, việc giảm cân trong một thời gian ngắn có thể hoàn toàn diễn ra nếu vận dụng đúng phương pháp. Việc này thì cũng khá phổ biến với nhu cầu giảm cân hiện nay.

Tuy nhiên, việc giảm cân nhanh chỉ xảy ra ở giai đoạn đầu của quá trình chủ yếu vì thay đổi chế độ ăn uống đột ngột. Bên cạnh đó, sự hạn chế của chế độ ăn uống sẽ làm việc giảm cân nhanh xảy ra. Một người có thể giảm 2 đến 3kg trong một thời gian ngắn là điều rất bình thường. Và một người có phương pháp tập gym và chế độ ăn uống khoa học có thể giảm 5kg trong 2 tuần đầu tiên của kế hoạch.

Sự giảm cân nhanh chóng này chủ yếu đến từ việc mất nước, vì khi cắt giảm khẩu phần ăn uống so với hằng ngày, lượng nước cũng sẽ giảm theo và cơ thể cũng sẽ giảm trọng lượng. Số cân nặng giảm trong giai đoạn này cũng giúp mang lại động lực cho các bạn có mong muốn giảm cân. Và cách tốt nhất để đảm bảo được giảm mỡ chứ không phải mất nước là phải có phương pháp giảm cân đúng khoa học bên cạnh việc tập luyện chăm chỉ. Và đặc biệt, việc quan trọng là phải đảm bảo việc trao đổi chất lành mạnh.

Kết hợp chế độ ăn và tập gym chính là bí quyết giảm cân cần biết

Bí quyết giảm cân hiệu quả là không thể tách rời chế độ ăn uống và việc tập luyện. Lộ trình tập luyện và thực đơn giảm cân phải luôn song song để đạt kết quả tốt nhất.

Giảm cân bằng cách tập thể dục

Việc tập thể dục đã mang lại quá trình giảm cân thành công cho rất nhiều người. Tuy nhiên, cần phải chọn các bài tập phù hợp, nếu không sẽ gây ra những sự cố không mong muốn, gây phản tác dụng cho việc giảm cân. Do đó, việc quan trọng là phải xây dựng phương pháp giảm cân khoa học, chọn các bài tập phù hợp với nhu cầu để cải thiện vóc dáng và sức khỏe.

Đối với bất kì quá trình tập luyện nào cũng phải đảm bảo sức khỏe của mỗi người có thể đáp ứng với yêu cầu bài tập. Do vậy, nên kiểm tra với bác sĩ trước để quá trình luyện tập diễn ra suôn sẻ. Có thể bắt đầu với các môn thể thao hoặc bài tập nhẹ nhàng như chạy bộ, chạy xe đạp hoặc bơi lội.

Tuy nhiên, nếu muốn một quá trình luyện tập chuyên nghiệp, có thể tham khảo các bài tập qua youtube, hoặc nếu không thể tập luyện một mình. Ngoài ra, có thể tìm đến các phòng tập uy tín và thuê huấn luyện viên hướng dẫn, theo sát trong quá trình tập. Các huấn luyện viên sẽ tuỳ theo nhu cầu để lên các bài tập bám sát nhất, giúp nhanh chóng có được cân nặng và vóc dáng ưng ý.

Bên cạnh việc tập luyện trong phòng tập, các hoạt động thể chất khác cũng quan trọng và hiệu quả không kém như đi bộ hằng ngày, làm vườn, làm việc nhà,… cũng sẽ làm giảm calo, giúp giảm cân hiệu quả hơn nữa góp phần vào phương pháp giảm cân khoa học.

Lập kế hoạch ăn uống dựa trên tiêu chí bản thân

Bí quyết giảm cân nhanh chóng là có chế độ ăn uống lành mạnh. Vậy phải lập kế hoạch ăn uống như thế nào cho phù hợp? Hiện nay, có thể tìm ra hàng loạt thực đơn có sẵn và phương pháp giảm cân trên internet. Bạn cũng làm theo, nhưng lại không hiệu quả như hướng dẫn và không biết đâu mới là phương pháp giảm cân khoa học và đâu là cái phù hợp với bản thân mình.

Giảm cân bằng chế độ ăn uống lành mạnh

Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng không có chế độ ăn uống nào được coi là tốt hơn cái khác. Thực đơn được cho là tốt nhất chính là cái là chúng ta có thể theo lâu dài, đặc biệt, ngoài lợi ích về giảm cân, nó còn mang lại nhiều lợi ích khác về sức khỏe.

Nếu đã trải qua nhiều quá trình giảm cân nhưng vẫn thất bại, hãy suy nghĩ đến lí do tại sao ăn kiêng nhưng vẫn không hiệu quả. Trả lời được câu hỏi này, là bản thân mỗi người sẽ biết được vấn đề nằm ở đâu. Tuy nhiên, cũng có thể có được quá trình giảm cân suôn sẻ hơn bằng các kiểm soát tốt lượng calo như việc tính lượng calo cần nạp mỗi ngày và cắt giảm lượng calo trong khẩu phần ăn uống hằng ngày. Việc cắt giảm lượng calo bao gồm kiểm soát khẩu phần ăn hoặc sử dụng các loại thức ăn ít calo.

Để quá trình giảm cân diễn ra suôn sẻ, bên cạnh việc luyện tập, cần có một chế ăn uống hợp lý và được kiểm soát chặt chẽ. Trên đây là một vài bí quyết giảm cân nho nhỏ để giúp bạn có một quá trình giảm cân hiệu quả hơn