Điều 58 Luật Giao thông đường bộ

Nhằm quy định những quy tắc về giao thông đường bộ; kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; phương tiện và người tham gia giao thông đường bộ; vận tải đường bộ và quản lý nhà nước về giao thông đường bộ, giúp hạn chế những trường hợp không mong muốn xảy ra Quốc hội tiến hành triển khai những nội dung này đến công dân Việt Nam thông qua việc ban hành Luật Giao thông đường bộ 2008. Tại Điều 58 của Luật Giao thông đường bộ quy định về Điều kiện của người lái xe tham gia giao thông. Vậy cụ thể được quy định như thế nào? ACC sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề này thông qua bài viết dưới đây. Mời các bạn tham khảo.

Điều 58 Luật Giao thông đường bộ

1. Luật Giao thông đường bộ 2008

Luật Giao thông đường 2008 do Quốc Hội ban hành vào 13/11/2008. Chính thức có hiệu lực vào 01/07/2009. Tình trạng hiệu lực: Hết hiệu lực một phần

Luật này quy định về quy tắc giao thông đường bộ; kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; phương tiện và người tham gia giao thông đường bộ; vận tải đường bộ và quản lý nhà nước về giao thông đường bộ.

Đối tượng áp dụng của Luật này là các tổ chức, cá nhân liên quan đến giao thông đường bộ trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

2. An toàn giao thông đường bộ là gì?

An toàn giao thông đường bộ đề cập đến các cách thức, biện pháp được sử dụng để ngăn chặn người tham gia giao thông đường bộ tử vong hoặc bị thương nặng do tai nạn giao thông. Những người tham gia giao thông đường bộ bao gồm: người đi bộ, người đi xe đạp, người lái các loại xe máy khác nhau, hành khách trên các phương tiện công cộng (như Xe buýt).

3. Điều 58 Luật Giao thông đường bộ

Căn cứ tại Điều 58 Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định về Điều kiện của người lái xe tham gia giao thông. Cụ thể như sau:

– Người lái xe tham gia giao thông phải đủ độ tuổi, sức khoẻ quy định tại Điều 60 của Luật này và có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe được phép điều khiển do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Người tập lái xe ô tô khi tham gia giao thông phải thực hành trên xe tập lái và có giáo viên bảo trợ tay lái.

– Người lái xe khi điều khiển phương tiện phải mang theo các giấy tờ sau:

  • Đăng ký xe;
  • Giấy phép lái xe đối với người điều khiển xe cơ giới quy định tại Điều 59 của Luật này;
  • Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới quy định tại Điều 55 của Luật này;
  • Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Trên đây là nội dung về Điều 58 Luật Giao thông đường bộ. Mong rằng thông qua bài viết các quý đọc giả sẽ nắm rõ và hiểu sâu hơn về Luật Giao thông đường bộ.

Nếu quý đọc giả có những thắc mắc hay muốn tìm hiểu về pháp lý hãy đến với Công ty luật ACC chúng tôi. ACC với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực pháp lý luôn sẵn lòng cung cấp đến quý khách hàng các dịch vụ pháp lý nhanh chóng và tiện lợi nhất. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại Hotline (19003330), Zalo , Whatsapp hoặc qua email: [email protected] để được tư vấn tận tình. Xin chân thành cảm ơn