QUẢN TRỊ KINH DOANH HỌC TRƯỜNG NÀO? TOP 10 TRƯỜNG ĐÀO TẠO QUẢN TRỊ KINH DOANH TẠI VIỆT NAM

Quản trị kinh doanh không phải một ngành học mới mẻ, nhưng lại luôn là một ngành được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy quản trị kinh doanh học trường nào? Hãy cùng Langmaster tìm hiểu top 10 trường đào tạo quản trị kinh doanh dưới đây nhé.

1. Tổng quan ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành đào tạo phổ biến và có nhiều cơ hội nghề nghiệp. Ngành này tập trung phát triển các kỹ năng quản trị, giải quyết vấn đề trong kinh doanh.

Sinh viên học ngành Quản trị kinh doanh sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng để đưa ra các quyết định quan trọng, quản lý và tăng cường hiệu quả hoạt động của một tổ chức hay doanh nghiệp.

Các cơ hội nghề nghiệp cho ngành Quản trị kinh doanh là rất đa dạng và phong phú, bao gồm các vị trí quản lý, tư vấn kinh doanh, quản lý sản xuất, phân tích dữ liệu, quản lý dự án, quản lý thương mại điện tử và nhiều lĩnh vực khác.

Mức lương và thu nhập sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên thường sẽ dao động trong khoảng từ 5 triệu cho đến trên 20 triệu. Những ai có năng khiếu và đam mê kinh doanh đều có thể theo học ngành này.

2. Các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh uy tín

2.1. Đại học Ngoại thương

Nếu nói về các khối ngành kinh tế thì không thể không nhắc đến đại học Ngoại Thương. Đây được coi là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực cho các ngành như kế toán, tài chính – ngân hàng,… và bao gồm cả quản trị kinh doanh.

Là một trong hai khoa chuyên môn lớn nhất của đại học Ngoại Thương, khoa Quản trị kinh doanh có đội ngũ hơn 40 giảng viên dày dạn kinh nghiệm trong việc đào tạo và hướng dẫn sinh viên. Bên cạnh đó, khi sinh viên theo học tại khoa, cũng có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động tập thể và các cuộc thi vô cùng thú vị.

Ngoài ra, các cơ hội thực tập cho sinh viên tại khoa quản trị kinh doanh của trường cũng rất nhiều, nhờ đó mà tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm là rất cao. Vậy nên nếu bạn vẫn đang băn khoăn ngành quản trị kinh doanh học trường nào, thì đây chính là điểm đến lý tưởng cho bạn.

Website: https://www.ftu.edu.vn/

null

Đại học Ngoại thương

2.2. Đại học Kinh tế quốc dân

Nếu ai đó hỏi quản trị kinh doanh học trường nào ở Hà Nội thì trong câu trả lời chắc chắn sẽ có Đại học Kinh tế quốc dân. Sinh viên khoa quản trị kinh doanh của trường luôn được đánh giá cao về năng lực cũng như kiến thức chuyên môn.

Với đội ngũ giảng viên đạt trình độ thạc sĩ, Tiến sĩ, sinh viên luôn được hỗ trợ nhiệt tình và được trang bị những kiến thức chuyên môn sâu sắc. Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khoá cũng là một điểm mạnh của trường và khoa.

Ngoài ra, Đại học Kinh tế quốc dân còn được biết đến một trong những trường đại học danh giá nhất Việt Nam. Nơi đây đã đào tạo rất nhiều cán bộ công chức cũng như những doanh nhân thành đạt nổi tiếng.

Website: https://www.neu.edu.vn/

2.3. Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Cái tên tiếp theo đủ sức nặng để trả lời cho câu hỏi ngành quản trị kinh doanh học trường nào chính là Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội. Khoa quản trị kinh doanh được biết đến là một đơn vị tự chủ đặc biệt cấp trường, một trong 12 đơn vị cấp trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Với chủ trương đào tạo những nhân lực hàng đầu cho khối ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Thương mại,… các thầy cô giảng viên tại đây đã và đang nỗ lực hết mình để trang bị cho sinh viên những kiến thức tốt nhất.

Khi theo học quản trị kinh doanh tại đây, bạn chắc chắn sẽ nhận được những cơ hội thực tập vô cùng quý giá. Các sinh viên tốt nghiệp từ khoa Quản trị kinh doanh của trường luôn được các công ty xem là ứng viên sáng giá.

Website: http://ueb.edu.vn/

null

Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

2.4. Đại học Thương mại

Khoa quản trị kinh doanh của trường Đại học thương mại cũng được biết đến là một nơi đào tạo nhân tài cho khối ngành Kinh doanh. Khoa đã nhận được rất nhiều thành tựu như: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.

Trong năm 2022, trường Đại học Thương Mại đã phát triển thêm chương trình đào tạo chất lượng cao cho chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Bên cạnh đó, cũng mở thêm một chuyên ngành mới là Khởi nghiệp và phát triển kinh doanh.

Các sinh theo học tại khoa hoàn toàn có cơ hội thực tập và làm việc tại các phòng ban năng động và cạnh tranh như phòng Marketing, phòng Kinh doanh,… Các đối tác của trường cũng là những doanh nghiệp có tiếng, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Nếu bạn vẫn chưa biết học quản trị kinh doanh nên học trường nào, thì đây chính là một gợi ý vô cùng thiết thực cho bạn.

Website: https://tmu.edu.vn/

2.5. Đại học FPT

Nếu bạn chưa biết quản trị kinh doanh học trường nào và muốn tham gia vào một môi trường học mang tính quốc tế thì đại học FPT chính là gợi ý cho bạn.

Chương trình đào tạo quản trị kinh doanh ở đây được thiết kế và cập nhật theo nhiều trường đại học nổi tiếng trên toàn thế giới. Không chỉ chú trọng đến những kỹ năng chuyên ngành, chương trình học còn bao gồm những kỹ năng mềm vô cùng thiết thực.

Sinh viên theo học tại khoa Quản trị kinh doanh của trường sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập hoàn toàn khác xa với lối học truyền thống. Thời gian học sẽ được chia làm 9 học kì và sẽ có một học kỳ thực tập tại doanh nghiệp.

Website: https://daihoc.fpt.edu.vn/

Xem thêm: REVIEW ĐẠI HỌC FPT: TRƯỜNG HỌC NHƯ RESORT, SINH VIÊN ĐƯỢC SĂN ĐÓN

null

Đại học FPT

2.6. Đại học RMIT

Bên cạnh Đại học FPT, Đại học Rmit cũng là lựa chọn thích hợp cho những bạn thích trải nghiệm môi trường học quốc tế. Trường không chỉ đào tạo những kiến thức chuyên môn truyền thống, mà còn cung cấp cho bạn những kiến thức mới được cập nhật liên tục.

Những xu hướng liên quan đến chuyên ngành sẽ luôn được lồng ghép vào chương trình học để giúp sinh viên bắt kịp thời đại. Bên cạnh đó, khi theo học tại trường, bạn cũng sẽ có cơ hội du học với những học bổng vô cùng giá trị.

Sinh viên Rmit luôn nằm trong top đầu sự lựa chọn của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nơi đây cũng nổi tiếng với việc đào tạo những doanh nhân hay startup nổi tiếng trong nước.

Website: https://www.rmit.edu.vn/vi

2.7. Đại học Tài chính – Marketing

Nếu bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi quản trị kinh doanh nên học trường nào ở Tp HCM thì Đại học Tài chính – Marketing chính là câu trả lời cho bạn.

Với sứ mệnh đào tạo nên những doanh nhân lập nghiệp tài năng, cùng tầm nhìn trở thành đơn vị đào tạo đẳng cấp, có uy tín hàng đầu trong ngành, khoa đã đạt được nhiều thành tựu.

Bên cạnh việc tham gia học tập, sinh viên sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa ý nghĩa như hoạt động “ Niềm vui cuối năm” nhằm giúp đỡ những số phận kém may mắn. Các sinh viên theo học tại đây luôn được trang bị cả những kiến thức chuyên sâu và kỹ năng mềm cần thiết.

Khoa có đội ngũ giảng viên vô cùng nhiệt huyết bao gồm các cấp bậc như PGS. TS, tiến sĩ, Thạc sĩ. Các thầy cô luôn nỗ lực hết mình để giúp đỡ sinh viên trên con đường học vấn.

Website: https://ufm.edu.vn/

2.8. Đại học Tôn Đức Thắng

Một trong những trường đại học nổi tiếng tại Tp HCM đó chính là Đại học Tôn Đức Thắng. Chính vì vậy, đây cũng chính là câu trả lời thuyết phục cho câu hỏi quản trị kinh doanh học trường nào ở Tp HCM.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng là trường nằm trong danh sách 800 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2020 theo ARWU (Academic Ranking of World Universities). Chính vì vậy, bạn yên tâm về chất lượng đào tạo ở đây nhé.

Hằng năm, số lượng sinh viên nộp nguyện vọng vào khoa Quản trị kinh doanh của trường cũng rất nhiều. Do đó, tỷ lệ chọi khá cao, tuy nhiên, nếu bạn nỗ lực hết mình thì bạn hoàn toàn có cơ hội theo học tại ngôi trường danh giá này.

Website: https://www.tdtu.edu.vn/

null

Đại học Tôn Đức Thắng

2.9. Đại học Kinh tế Tp HCM

Chương trình học tại khoa Quản trị kinh doanh của trường Đại học Kinh tế Tp HCM được thiết kế với những môn học chuyên sâu, phù hợp với thị trường. Trường cũng là một trong những trường nổi tiếng về đào tạo nhân lực khối ngành Kinh tế tại khu vực Miền Nam.

Ngành Quản trị kinh doanh tại đây được chia thành 3 chuyên ngành: quản trị, quản trị chất lượng và quản trị khởi nghiệp. Tuỳ theo nhu cầu, sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành phù hợp.

Ngoài chương trình chuẩn, trường cũng có chương trình đào tạo chất lượng cao và hệ tài năng ISB. Bên cạnh đó, khoa cũng cung cấp cho sinh viên những cơ hội thực tập để rèn luyện và thu thập kinh nghiệm.

Nếu bạn chưa biết quản trị kinh doanh học trường nào thì hãy tham khảo khoa Quản trị kinh doanh của trường Đại học kinh tế Tp HCM nhé.

Website: https://www.ueh.edu.vn/

Xem thêm: REVIEW ĐẠI HỌC KINH TẾ TP. HCM: ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU MIỀN NAM

2.10. Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Tp HCM

Chú trọng đào tạo cử nhân có tác phong làm việc chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, tỷ lệ có việc làm của sinh viên luôn ở mức rất cao. Các sinh viên sau thời gian theo học tại đây luôn sẵn sàng đảm nhận những vị trí then chốt trong công ty.

Không chỉ đào tạo những kiến thức chuyên ngành cần thiết, trường cũng chú trọng đào tạo các kĩ năng như tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp hay quản lí thời gian. Chương trình học cũng được thiết kế bám sát với thời đại và xã hội,

Các giảng viên là những thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, luôn có những hướng dẫn sát xao nhất cho sinh viên. Các hoạt động tại khoa cũng rất phong phú, sinh viên có nhiều cơ hội để phát triển bản thân

Website: https://hcmiu.edu.vn/

Trên đây là Top 10 trường đào tạo quản trị kinh doanh tốt nhất mà Langmaster giới thiệu đến các bạn. Hi vọng những bạn đang chưa biết quản trị kinh doanh học trường nào đã có quyết định cho riêng mình. Chúc các bạn thành công.

==> ĐĂNG KÍ TEST ONLINE MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY