Tôm thẻ chân trắng được biết đến là loại tôm chứa nhiều chất dinh dưỡng, cần thiết cho cơ thể. Thường được chọn để chế biến nhiều món ăn ngon. Bạn quan tâm đến loại tôm thẻ chân trắng này và thắc mắc giá tôm thẻ chân trắng hiện nay bao nhiêu 30, 35, 40, 70 con/kg? Mua ở đâu và cách chọn tôm chân trắng tươi ngon mời bạn tham khảo nội dung bên dưới.
- Liệu pháp nhắm trúng đích trong điều trị ung thư sử dụng độ chính xác của chùm tia proton
- Phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh nên ăn gì để giảm bớt các triệu chứng khó chịu?
- Bất ngờ loại quả rẻ tiền bán đầy chợ Việt, giúp kiểm soát đường huyết tốt, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ
- Giá cá lăng bao nhiêu tiền 1kg hiện nay 2024? Cách chọn, Địa điểm mua!
- Các bước sử dụng sổ sức khỏe điện tử VNeID nhanh, tiện lợi khi đi khám chữa bệnh
Bảng giá tôm thẻ chân trắng hôm nay 6/11/2024
Dưới đây là bảng giá tôm chân trắng hôm nay ngày 06/11/2024 tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ như sau:
Bạn đang xem: Giá tôm thẻ hôm nay (chân trắng loại 30, 35, 40, 70 con/kg)
| Kích thước | Giá (đồng/kg) |
- Giá tôm thẻ chân trắng loại 30/kg | 180.000 – 190.000 |
- Giá tôm thẻ chân trắng loại 35/kg | 190.000 – 200.000 |
- Giá tôm thẻ chân trắng loại 40/kg | 200.000 – 210.000 |
- Giá tôm thẻ chân trắng 70 con/kg | 220.000 – 230.000 |
Tôm chân trắng là gì?
Tôm chân trắng hay còn gọi là tôm bạc hay tôm chân trắng là một loại tôm pandan sống ở phía đông Thái Bình Dương từ Sonora (ở Mexico) đến phía bắc Peru.
Phần lớn tôm chân trắng cung cấp ra thị trường được đánh bắt ở Mexico, Ecuador và Brazil, trong khi một số ít được nuôi ở Texas (Mỹ).
Phân loại tôm thẻ chân trắng
Tôm thẻ chân trắng được phân loại dựa trên màu sắc: Tôm thẻ chân trắng có 3 loại chính dựa trên màu sắc, bao gồm:
Tôm chân trắng: Loại tôm chân trắng được ưa chuộng nhất, có vỏ màu trắng và chân trắng.
Tôm chân bạc: Là loại tôm trắng có vỏ màu trắng, chân bạc.
Xem thêm : Bột phô mai là gì? Cách làm bột phô mai đơn giản tại nhà
Tôm đuôi đỏ: Là loại tôm trắng có vỏ màu trắng, chân trắng và đuôi đỏ.
Cách nhận biết tôm thẻ chân trắng
Tôm thẻ chân trắng cũng là loại tôm được nhiều bà nội trợ ưa chuộng vì giá thành rẻ hơn tôm sú và làm các món như tôm kho khá ngon.
Đơn giản chỉ cần nhận biết tôm thẻ chân trắng nhanh chóng thông qua các điểm như vỏ và kích cỡ tôm. Vỏ tôm thẻ chân trắng có cấu trúc mỏng, màu trắng đục, chân trắng. Về kích thước, tôm thẻ chân trắng có 6 đốt bụng. Ở đoạn mang trứng, rãnh bụng rất hẹp hoặc không có. Hình dáng thon dài, nhỏ hơn tôm sú, nhẹ hơn tôm sú.
So sánh tôm thẻ chân trắng và tôm sú
Dựa vào một số đặc điểm dưới đây, bạn có thể nhanh chóng phân biệt được tôm chân trắng và tôm sú:
Tôm thẻ chân trắng | Tôm sú | |
Kích cỡ | Trung bình hoặc nhỏ | To lớn |
Màu sắc | Da mỏng, màu vàng hoặc xanh nhạt. Chân trắng | Vỏ cứng, màu xám, có sọc ngang màu xanh, đen và trắng |
hương vị | Thịt chắc, vị ngọt dịu | Thịt dày, vị hơi ngọt hơn tôm thẻ chân trắng |
Tôm thẻ chân trắng có chất dinh dưỡng gì?
Tôm thẻ chân trắng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều protein, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Cụ thể, 100g tôm thẻ chân trắng chứa:
- Chất đạm: 20,6g
- Chất béo: 0,9g
- Carbohydrate: 0,1g
- Chất xơ: 0g
- Vitamin: Vitamin B12, vitamin E, vitamin C, vitamin A, vitamin K,…
- Khoáng chất: Canxi, sắt, kẽm, đồng, mangan, selen,…
Cách chọn tôm chân trắng tươi
Nếu bạn đang băn khoăn có nên chọn tôm thẻ chân trắng tươi hay không, hãy áp dụng một số phương pháp dưới đây:
– Chọn mua tôm sống, tôm bơi. Vì vậy bạn không cần phải lo lắng về độ tươi của tôm.
– Dựa vào màu sắc của tôm để phân biệt: Tôm tươi thường có màu xanh hoặc hơi vàng, nhìn tôm rất sáng bóng, không có dấu hiệu trầy xước.
Xem thêm : Ăn thịt nhiễm khuẩn có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu
– Khi cầm tôm chú ý để ý phần cổ tôm. Đầu tôm gắn vào thân tôm không được lỏng lẻo, mất bộ phận. Tôm tươi phải còn nguyên đầu, thân, đuôi và chân.
– Bạn có thể kiểm tra tôm còn tươi hay hư hỏng thông qua các khớp nối trên thân tôm. Nếu không cầm chắc tôm mà các khớp bị lỏng thì chắc chắn tôm bị hư. Nhưng nếu bạn thấy các khớp tôm chắc chắn và không bị giãn nhiều thì đó là tôm tươi.
– Kiểm tra độ đàn hồi của tôm. Tôm tươi có độ đàn hồi tốt và rất chắc chắn khi cầm nắm. Không quá mềm cũng không quá cứng. Ngược lại, với tôm hư, chúng sẽ rất mềm, cứng và không có độ đàn hồi.
– Hoặc nếu bạn thấy tôm không có màu sắc đặc trưng mà thay vào đó là màu đỏ hoặc đen hoặc có mùi hôi khó chịu. Ngoài ra, tôm còn tiết ra chất nhầy và có mùi tanh nồng nặc nên đừng mua. Bởi đó là những con tôm đã chết từ lâu và mất hết chất dinh dưỡng.
>> Tham khảo: Giá tôm sú hôm nay (Loại 15, 20, 30, 40, 50 tôm/kg)
Vùng nào nuôi tôm thẻ chân trắng nhiều nhất?
Vùng nuôi tôm thẻ chân trắng nhiều nhất là đồng bằng sông Cửu Long, với diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng khoảng 250.000 ha, chiếm khoảng 70% tổng diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng cả nước. Trong đó, các tỉnh có diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng lớn nhất gồm:
- Cà Mau: 100.000 ha
- Sóc Trăng: 50.000 ha
- Bạc Liêu: 40.000 ha
- Kiên Giang: 20.000 ha
- Bến Tre: 10.000 ha
Mua tôm thẻ chân trắng ở đâu?
Tôm chân trắng là loại hải sản phổ biến ở Việt Nam, có thể mua ở nhiều nơi, trong đó:
- Chợ: Tôm thẻ chân trắng thường được bán ở các chợ hải sản, chợ đầu mối hoặc chợ truyền thống.
- Siêu thị: Các siêu thị lớn như Big C, Vinmart, Coopmart,… cũng bán tôm thẻ chân trắng.
- Cửa hàng hải sản: Cửa hàng hải sản chuyên bán hải sản tươi sống, trong đó có tôm thẻ chân trắng.
Trên đây là bảng giá hôm nay tôm thẻ chân trắng loại 30, 35, 40, 70 con/kg. Hy vọng những thông tin cung cấp sẽ hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn thành công!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang