Thịt thỏ – món ăn mà trước đây được coi là món thịt xa xỉ chỉ dành cho giới thượng lưu sang trọng, thời đó thịt thỏ thường được chế biến nguyên con nướng và ăn kèm với nước sốt. Ngày nay, thịt thỏ được buôn bán và sử dụng nhiều hơn trước. Trong bài viết này Ngonaz gửi đến các bạn bảng giá thịt thỏ (thỏ thịt, thỏ sống, thỏ giống) hôm nay giá bao nhiêu 1 kg? Để tìm hiểu thêm về những thông tin xung quanh thịt thỏ, hãy theo dõi bài viết sau của tôi.
- Giá cá chạch (chạch quế, chạch đồng, chạch lấu) bao nhiêu tiền 1kg?
- Chỉ bị đau họng, người đàn ông ở Hải Dương bất ngờ nguy kịch từ nguyên nhân không ngờ
- Uống bao nhiêu ly rượu mỗi tuần có nguy cơ mắc ung thư?
- 2 mẹ con cùng mắc ung thư thừa nhận một sai lầm nhiều người Việt mắc phải
- Ôm con gái đi khám nhiều nơi mới tá hoả phát hiện dị vật trong vùng kín của bé
Giá thịt thỏ hiện nay bao nhiêu một kg?
Từ trước đến nay, thịt thỏ luôn là loại thịt đặc sản được nhiều người tìm mua và quan tâm. Bạn đang có nhu cầu mua thịt thỏ nhưng chưa biết giá thịt thỏ hiện nay là bao nhiêu, thực tế là giá thỏ như thế nào? thịt vẫn còn thấp. phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: giống thỏ, thỏ rừng hay thỏ nhà. Mình sẽ để lại bảng giá thịt thỏ chi tiết bên dưới để các bạn tiện theo dõi.
- Thịt thỏ rừng nguyên con: khoảng 170.000đ – 200.000đ/kg
- Thịt thỏ làm sẵn: khoảng 250.000đ – 280.000đ/kg
- Thịt thỏ nguyên con: dao động từ 100.000đ – 120.000đ/kg
- Thịt thỏ làm sẵn: từ 140.000đ – 155.000đ/kg
- Giá thịt thỏ: khoảng 100.000đ – 140.000đ/cặp
Cách phân biệt thỏ rừng và thỏ nhà
Thịt thỏ rừng thường quý và đắt hơn thịt thỏ nuôi. Thịt thỏ rừng có vị ngon hơn, săn chắc hơn thịt thỏ nhà và có hương vị hấp dẫn hơn nên dù giá thịt thỏ rừng có đắt hơn thịt thỏ nhà nhưng vẫn được nhiều người săn lùng. gươm. Vậy làm sao để phân biệt được 2 loại thỏ này khi mua?
Xem thêm : Không phải rượu bia, đây mới là loại nước khiến người đàn ông 40 tuổi bị ung thư tuyến tuỵ
Thỏ khi sinh ra sẽ không có lông và không mở mắt. Khi trưởng thành, thỏ rừng có kích thước nhỏ hơn thỏ rừng, ít lông hơn và không có đốm đen. Ngược lại, thỏ rừng có kích thước lớn, bộ lông có nhiều vệt đen xen kẽ, rất nhút nhát và không dám đến gần con người.
Khi lấy thịt ra, thịt thỏ rừng chắc và dai hơn thịt thỏ nuôi. Dùng tay ấn vào thịt để kiểm tra độ đàn hồi của thịt. Thịt thỏ nuôi khá nhão, mềm, hương vị không thơm như thịt thỏ rừng, màu sắc thịt thỏ đậm hơn.
Mua thịt thỏ ngon ở đâu?
Mua thịt thỏ rừng ở đâu an toàn, uy tín? Đây là băn khoăn của nhiều người khi muốn mua thịt thỏ. Hiện nay, thịt thỏ được bán khá rộng rãi và phổ biến trên thị trường, thịt thỏ có mặt ở các chợ, siêu thị hay nhà hàng. Nếu muốn thực sự yên tâm, bạn có thể đến các trang trại chuyên cung cấp thịt thỏ để mua, giá thịt thỏ ở đây cũng sẽ rẻ hơn bên ngoài.
Cách chế biến thịt thỏ không có mùi hôi
Bước 1: Cắt máu thỏ
Bạn nhổ lông ở cổ thỏ, dùng dao sắc rạch máu thỏ cho đến khi thỏ chết hẳn, quá trình này mất khoảng 1 phút.
Bước 2: Nhổ tóc
Đun nóng nồi nước nóng khoảng 75 độ C, nhúng thỏ vào, lắc qua lắc lại rồi nhấc ra nhổ thật kỹ lông thỏ.
Bước 3: Mổ bụng thỏ
Xem thêm : Lễ cúng ông Công ông Táo (23 tháng chạp) đầy đủ nhất từ A đến Z
Đây là một bước khá quan trọng. Bạn dùng dao sắc rạch dọc bụng thỏ hoặc rạch một khoảng vừa đủ để lấy ruột ra. Ruột thỏ khá mỏng nên dễ bị rách nên bạn cần xử lý khéo léo.
Bước 4: Loại bỏ những phần không cần thiết
Nếu không biết cách nấu thịt thỏ sẽ dễ có mùi hôi. Bạn cần chú ý cắt bỏ hết phần xương đuôi tiếp xúc gần với hậu môn, đồng thời loại bỏ tuyến sữa. Cuối cùng, rửa sạch và để ráo nước trước khi nấu.
Bật mí món ngon từ thịt thỏ
Có rất nhiều cách chế biến thịt thỏ, bạn có thể làm thịt thỏ nướng mật ong, thịt thỏ nướng lá mac mật, thịt thỏ nấu giả cầy, thịt thỏ hấp… tiết thỏ cũng có thể dùng để nấu canh tiết thỏ. . ngon. Tùy theo sở thích và khẩu vị của mỗi người mà có thể lựa chọn cách nấu phù hợp mà không bị nhàm chán.
Ăn thịt thỏ có tốt không? Bạn nên chú ý đến điều gì?
Không phải ngẫu nhiên mà thịt thỏ được mọi người ưa chuộng, thịt thỏ cực kỳ tốt cho sức khỏe con người, nhiều nghiên cứu cho thấy thịt thỏ có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn thịt lợn, thịt gà, ai cũng có thể sử dụng được. .
- Thịt thỏ cung cấp nguồn omega 3, không chứa cholesterol, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
- Nhóm vitamin B có trong thịt thỏ giúp bảo vệ hệ thần kinh, hỗ trợ phát triển cơ bắp và có lợi cho việc tái tạo tế bào.
- Để ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch, người mắc bệnh thận nên thường xuyên sử dụng thịt thỏ vì nó chứa khá ít natri.
- Thịt thỏ ít calo, thích hợp cho người đang ăn kiêng, giảm cân.
Thịt thỏ không tương thích với cái gì?
- Khi nấu thịt thỏ tuyệt đối tránh kết hợp với thịt ba ba, thịt ba ba… nếu không sẽ gây tiêu chảy và chướng bụng khó chịu.
- Không nên ăn thịt thỏ cùng với củ cải hoặc rau vì sẽ tạo chất độc.
- Nếu bạn đang mắc các bệnh như bất lực hay thờ ơ về tình dục thì nên hạn chế thực phẩm này.
Phần kết luận
Chúng ta vừa tìm hiểu xong những thông tin liên quan đến thịt thỏ, từ công dụng, giá thịt thỏ cho đến cách nấu thịt thỏ ngon nhất và bỏ túi những cách chế biến món thỏ thơm thần thánh. Thơm ngon cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Hy vọng những kiến thức trên đã giúp ích cho bạn trong vấn đề việc nhà.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang