Thịt ngựa là nguyên liệu quen thuộc và dễ tìm trong ẩm thực châu Á. Thịt ngựa không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng (nguồn cung cấp protein lớn). Vì vậy, không quá lạ khi nhiều người quan tâm đến thịt ngựa, coi đây là đặc sản không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Ngonaz tìm hiểu về công dụng của thịt ngựa, 1kg thịt ngựa hiện nay giá bao nhiêu và cách chọn thịt ngựa ngon.
- Bệnh viện E khai giảng khóa đào tạo thực hành khám bệnh, chữa bệnh đối với chức danh điều dưỡng
- Giá nấm hương (nấm hương tươi, khô) bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?
- Loại lá có sẵn ở vườn quê Việt, tốt cho đường huyết, người bệnh tiểu đường nên uống để kéo dài tuổi thọ
- Giành giật sự sống cho người đàn ông bị chấn thương sọ não nặng, liệt nửa người
- Giá bia tiger bạc bao nhiêu tiền hiện nay 2024? 1 thùng, 1 két, 1 lon
1kg thịt ngựa hiện nay giá bao nhiêu vào năm 2024
Ngoài giá trị dinh dưỡng, giá thịt ngựa cũng là điều được nhiều người quan tâm. Tùy từng thời điểm, giá thịt sống và giá thịt thường sẽ có biến động khác nhau nhưng chênh lệch không quá nhiều. Dưới đây là giá thịt ngựa mình tổng hợp theo số liệu mới nhất năm 2023.
- Thịt ngựa giã có giá khoảng 180.000 – 200.000 đồng/1kg
- Thịt bán ở chợ trung bình khoảng 200.000 đồng/1kg trở lên
- Các loại thịt thăn, thịt cơ giá 250.000đ/1kg
- Thịt vai 200.000đ/1kg
- Móng ngựa là món ăn ngon, bình dân có giá từ 290.000-350.000 đồng/1kg.
- Một số bộ phận khác của ngựa cũng được bán với giá khá cao như: tim ngựa khoảng 300.000 đồng/1 kg, ruột ngựa 90.000 đồng/1 kg, móng ngựa 200.000 đồng/1 chiếc,…
Thị trường thịt ngựa Việt Nam hiện nay
Những năm gần đây, lượng tiêu thụ thịt ngựa ở Việt Nam đã tăng gấp đôi so với trước đây. Sở dĩ có được điều này là do thịt ngựa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, protein, chất béo, vitamin… Vì vậy, có thể nói thịt ngựa đã và đang nhận được sự quan tâm ở nước ta. Không khó để nhận thấy hiện nay có rất nhiều nhà hàng, quán ăn chuyên về món thịt ngựa được mọi người ưa chuộng và quan tâm. Thịt ngựa – nguồn dinh dưỡng tuyệt vời không thể bỏ qua.
– Thịt ngựa chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt thích hợp cho người gầy, khó tăng cân, suy dinh dưỡng. Thịt ngựa có vị ngọt, rất tốt cho việc bồi bổ gân cốt và cơ bắp. Có rất nhiều người đang điều trị ưu tiên thịt ngựa làm món thịt chính. – Đối với những bệnh nhân ung thư và các bệnh về xương khớp, thịt ngựa chắc chắn là món ăn không thể thiếu. Vì chứa hàm lượng canxi và phốt pho rất cao nên được coi là “thần dược” trong điều trị căn bệnh này. Người lớn tuổi cũng nên sử dụng món ăn này để làm chậm và hạn chế quá trình loãng xương ở tuổi già. – Một công dụng nữa của thịt ngựa cũng cần phải kể đến đó là nó rất tốt cho việc phát triển cơ bắp. Hàm lượng arginine trong thịt ngựa giúp quá trình hình thành cơ trở nên săn chắc và nhanh chóng hơn. – Chiết xuất ngựa còn là sản phẩm vô cùng bổ dưỡng, có tác dụng chữa bệnh, nâng cao sức khỏe, bổ sung protein cho trẻ. trẻ em, phụ nữ mang thai, người già…
Có bao nhiêu loại thịt ngựa?
Xem thêm : Ca phẫu thuật kéo dài 9 tiếng liên tục, giữ lại chân cho thanh niên 20 tuổi bị ung thư xương
Nhìn chung hiện nay ở Việt Nam thịt ngựa được chia làm 3 loại phổ biến và tùy theo loại ngựa mà cũng sẽ có giá thịt ngựa khác nhau: thịt ngựa trắng, thịt ngựa trắng và thịt ngựa đen (hoặc thịt ngựa đen). . Còn được gọi là ngựa đen). Vậy làm thế nào để phân biệt chính xác nhất các loại thịt ngựa phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy tham khảo những cách sau: – Ngựa trắng: thịt đỏ hoặc màu lá cọ, thớ to, thớ thịt to. – Ngựa trắng: thịt có màu đỏ nhạt hơn ngựa trắng, hạt nhỏ hơn ngựa trắng – Ngựa đen: thịt màu đỏ sậm, mặt cắt dạng viên nhìn rõ, có mùi tanh chua. Về mặt dinh dưỡng và chữa bệnh, chúng ta thường sử dụng bạch mã nhiều nhất.
>> Xem thêm: Nấu thịt ngựa thế nào là ngon nhất?
Cách chọn thịt ngựa tươi ngon nhất
Cách chọn thịt ngựa tươi cũng là mẹo được nhiều người quan tâm. Muốn chế biến thịt ngựa thành những món ăn hấp dẫn thì việc lựa chọn thịt phải được chú trọng. Vậy nên lựa chọn như thế nào để đạt tiêu chuẩn?
– Thịt ngựa phải đảm bảo màu sắc: đỏ sậm hoặc màu lá cọ. Nếu thịt ngựa có màu sẫm thì rất có thể là thịt ngựa chết hoặc thịt để lâu, bạn không nên mua loại thịt này. Ngoài ra, thịt ngựa tươi khi chạm vào sẽ rất mềm, có thớ lớn. Nếu có mỡ thì mỡ sẽ có màu vàng hoặc vàng đậm. – Về mùi vị: thịt ngựa có mùi tanh, chua. Đây là cách bảo quản thịt ngựa. – Đối với thịt ngựa, bạn không nên để trong tủ lạnh sẽ khiến thịt bị khô và không giữ được hương vị thơm ngon như ban đầu. Ngoài ra, thịt ngựa rất dễ bị nhiễm vi khuẩn ở dạng thịt xay nên bạn hãy chú ý bảo quản đúng cách. Tốt nhất nên mua về nấu ngay để giữ được độ tươi ngon nhất.
Thịt ngựa có chất dinh dưỡng gì?
Xem thêm : Chuối tiêu là chuối gì? Nguồn gốc, phân loại và Chuối tiêu có tác dụng gì?
Thịt ngựa không chỉ giàu chất dinh dưỡng hơn thịt bò mà loại thịt này còn có hàm lượng chất béo và cholesterol thấp nên dễ tiêu hóa và tốt cho sức khỏe. Không những vậy, thịt ngựa còn có hương vị ngọt ngào, rất hấp dẫn. Thịt ngựa có tính mát, lành tính, không có mùi như thịt bò, rất thích hợp với những người bị dị ứng với thịt bò. Thịt ngựa tươi ngon có thể so sánh với thịt bò, thậm chí thịt ngựa còn nhiều protein và ít mỡ hơn thịt bò. Nhiều người ở châu Âu tin rằng thịt ngựa ngon hơn thịt bò.
Nhìn chung, thịt ngựa siêu nạc, hàm lượng chất béo chỉ 3%. Thịt ngựa khi ăn có vị ngọt so với thịt bò, vị thịt ngựa ngọt hơn, do hàm lượng glycogen cao gấp 3 lần, hàm lượng axit glutamic tạo nên vị đậm đà của thịt ngựa khá cao (2625 mg%). .
Protein protein cũng góp phần tạo nên vị ngọt của thịt ngựa. Nhược điểm của thịt ngựa là do chứa nhiều chất dinh dưỡng nên thịt ngựa không được bảo quản tốt và dễ bị nhiễm độc, nhất là ở dạng thịt xay hoặc thịt băm.
Mua bán thịt ngựa ở đâu?
Để chọn được thịt ngựa ngon, sạch, chúng ta cần chú ý đến nơi bán. Bạn nên mua ở những nơi uy tín, cửa hàng lớn hoặc siêu thị để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Một số nơi bạn có thể tìm mua thịt ngựa khá dễ dàng gồm: Tại Hà Nội, các quận như Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm… đều là những nơi bạn có thể dễ dàng tìm thấy thịt ngựa. Hồ Chí Minh: Gò Vấp, Bình Thạnh… Thái NguyênCác tỉnh Tây BắcĐà NẵngLạng Sơn
Các tỉnh này đều là nơi có nhiều quán bán thịt ngựa ngon, sạch. Hãy tham khảo nhé!
Xem món thịt ngựa xào nào ngon nhất
Phần kết luận
Trên đây là tổng hợp những thông tin, kiến thức về thịt ngựa, 1kg thịt ngựa giá bao nhiêu, địa chỉ mua thịt ngựa phổ biến nhất hiện nay, tùy từng thời điểm, giá thịt ngựa có thể thay đổi nhưng không khác nhau. độ lệch quá đáng kể. Thịt ngựa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho con người và đây cũng là đặc sản thơm ngon, hấp dẫn. Vì vậy, nó đã trở thành nguồn thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài thịt ngựa, cao ngựa còn là một sản phẩm vô cùng quý giá chứa nhiều công dụng cho sức khỏe con người.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang