Cá chép – một giống cá nuôi lớn ở nước ta. Cá chép vẫn được mọi người biết đến là loại cá thơm ngon, bổ dưỡng, có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Loài cá này sinh sản và phát triển cực kỳ nhanh nên cũng là một trong những loài thủy sản có giá trị kinh tế cao ở Việt Nam. Vậy ăn thịt cá chép có tác dụng gì? Giá 1kg cá chép bây giờ là bao nhiêu? [Giá trắm trắng] [Giá trắm đen] Hôm nay. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được dut.edu.vn giải đáp ngay dưới đây.
Tùy theo loại cá trắm đen hay cá trắm cỏ mà giá sẽ khác nhau. Thông thường, giá cá trắm đen sẽ đắt hơn giá cá trắm cỏ. Dưới đây là bảng giá cá chép đen và cá trắm cỏ mới nhất chi tiết theo kích cỡ.
1kg cá chép đen hiện nay giá bao nhiêu vào năm 2024?
Size 3-4kg: khoảng 180.000đ/kg
Size 4-5kg: khoảng 200.000đ/kg
Size 6-9kg: khoảng 280.000đ/kg
Size 9-10kg: khoảng 320.000đ/kg
Size > 10kg: khoảng 500.000đ – 1.000.000đ/kg
1kg cá trắm cỏ hiện nay giá bao nhiêu vào năm 2024?
Size 3-4kg: khoảng 90.000đ/kg
Size 4-5kg: khoảng 110.000đ/kg
Size 5-6kg: khoảng 130.000đ/kg
Xem thêm : Uống nước ép cà chua mỗi ngày có tác dụng gì?
Size 6-9kg: khoảng 150.000đ/kg
Size > 10kg: khoảng 300.000đ – 500.000đ/kg
Mua cá chép ngon ở đâu?
Địa chỉ bán cá chép
Khi muốn mua cá chép về chế biến thành món ăn, bạn có thể ra chợ mua vì nó được bán rất bình dân, nhưng nếu muốn chọn loại cao cấp thì bạn có thể đến các nhà hàng hoặc cửa hàng đặc sản hải sản.
Chọn cá chép tươi
Bạn nên chọn cá lớn. Cá chép càng lớn thì càng ít xương và ít tanh.
Ưu tiên chọn cá bơi giỏi và không bị lật.
Hãy chú ý đến mang của cá. Nếu mang có màu đỏ tươi, mắt trong và vảy không bị trầy xước thì đó là cá tốt.
Sau khi mua hàng, bạn có thể yêu cầu người bán chuẩn bị để tiết kiệm thời gian. Cá chép có thể chế biến thành nhiều món ngon và hấp dẫn như: cá chép nấu chua, cá chép chiên giòn, cá chép. sốt cà chua, Lẩu cá chép, Cá chép kho tộ…
Lưu ý: Bạn không nên ăn cá chép sống vì có thể gây nguy hiểm. Bạn nên ăn cá nấu chín và uống luộc vì có thể chứa vi khuẩn và tránh nhiễm giun sán.
Một số thông tin cơ bản về cá chép
Cá chép là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt. Thịt cá chép khá chắc và thơm ngon nên được mọi người ưa chuộng. Loài cá này có kích thước lớn, trọng lượng khoảng 2-20kg/con tùy theo điều kiện sống và cách chăm sóc. Cá chép khá dễ nuôi, chúng ăn cỏ, tảo, các động vật như giun, ấu trùng, côn trùng và cá nhỏ. Nếu nuôi cá chép với mục đích thương mại thì thức ăn của chúng chủ yếu là ngũ cốc, cám và thức ăn viên.
Phân loại cá chép
Xem thêm : Cô gái 19 tuổi nhập viện tâm thần vì chứng vui vẻ quá mức
Cá chép có hai loại chính là cá trắm đen và cá trắm cỏ, thường thì cá chép đen được ưa chuộng hơn vì thịt thơm, săn chắc và đậm đà hơn cá trắm cỏ. Đặc biệt, cá chép đen còn được coi là món cá cao cấp trong số các loài cá nước ngọt.
Việc phân biệt cá trắm đen và cá trắm cỏ khá dễ dàng, vì cá trắm cỏ có màu sáng hơn rất nhiều, cá trắm đen chỉ có toàn thân màu đen hơi sáng. Vì vậy, khi mua cá chép, bạn không cần lo lắng mua nhầm.
Dinh dưỡng có trong thịt cá chép
Tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa.
Mỡ cá chép không hòa tan và không chứa cholesterol nên những người muốn giảm cân hoặc đang ăn kiêng có thể sử dụng cá chép mỗi ngày.
Ngăn ngừa bệnh tim mạch, tốt cho hệ tuần hoàn của cơ thể.
Bổ sung protein giúp bạn phát triển cơ bắp khỏe mạnh từ sâu bên trong.
Nhiều nghiên cứu cho thấy dinh dưỡng của cá chép cao hơn rất nhiều so với dinh dưỡng của các loại thịt khác như thịt gà, thịt bò, thịt lợn.
Bà bầu bổ sung cá chép 3-4 lần/tuần cũng rất tốt, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.
Phần kết luận
Theo ý kiến, suy nghĩ của người tiêu dùng hiện nay, họ cho rằng cá chép đen quý và bổ dưỡng hơn cá chép trắng, còn bạn thì sao? Theo bạn, loài cá chép nào tốt nhất, mang lại nhiều lợi ích nhất cho sức khỏe? Ngoài ra, giá cá chép thời gian gần đây biến động liên tục nhưng không quá chênh lệch nên bạn có thể yên tâm khi mua cá chép về chế biến.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang