Các tuyến đường cấm xe tải ở Hà Nội

Hyundai Miền Bắc xin trân trọng gửi tới bài viết : ” Các tuyến đường cấm xe tải ở Hà Nội “. Đây là những thông tin hữu ích cho các bác tài có thể lựa chọn cho mình một hành trình an toàn không bị vi phạm giao thông khi lưu thông trong nội thành Hà Nội. Vậy để tìm hiểu giờ cấm các tuyến đường tại Hà Nội hiện nay như thế nào ?, xin mời quý khách tham khảo bài viết dưới đây :

Các tuyến đường cấm xe tải tại Hà Nội

Các tuyến đường cấm xe tải tại Hà Nội- Hình 1

Tại sao các tuyến đường cấm xe tải ở Hà Nội theo giờ ?

Xã hội ngày càng phát triển, các cơ sở hạ tầng mở ra nhưng vẫn xảy ra tình trạng quá tải, ùn tắc ở các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM. Người Hà Nội đã quá quen thuộc với cảnh tắc đường nối đuôi xe theo hàng dài. Đặc biệt là các giờ cao điểm, lưu lượng xe đổ ra đường quá lớn. Tắc đường luôn là chủ đề nóng hay còn cách khác đó là ” đặc sản ” cho mỗi ai sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Các tuyến đường cấm xe tải tại Hà Nội

Các tuyến đường cấm xe tải tại Hà Nội- Hình 2

Mỗi tuyến đường chính bị tắc, hàng nghìn phương tiện dừng tại chỗ. Điều này lãng phí rất nhiều thời gian và tiền bạc cho các hộ gia đình, hay doanh nghiệp. Chính vì vậy, luật ban hành cấm các phương tiện xe tải vào nội thành theo giờ đã được ban hành. Trên thực tế thì Hà Nội không có quy định cấm xe tải một cách tuyệt đối. Mà chỉ cấm theo một khung giờ nhất định. Dựa trên trọng lượng và tải trọng xe. Nhằm ngăn ngừa ùn tắc và đảm bảo an toàn giao thông tối đa.

Những điều trên cũng xảy ra sự bất tiện cho các lái xe khi phải lựa chọn khung giờ để đi vào thành phố. Tuy nhiên, cũng một vài trường hợp bác tài ở tình ngoài có công việc cần di chuyển vào thành phố Hà Nội nhưng không biết rõ các tuyến đường cấm xe tải ở Hà Nội như thế nào. Dưới đây, Hyundai Miền Bắc xin gửi tới quý khách thông tin chuẩn xác nhất về các cung đường cấm xe tải theo giờ tại Hà Nội.

Các tuyến đường cấm xe tải theo giờ ở Hà Nội

Giờ cấm xe tải vào thành phố Hà Nội

Giờ cấm xe tải vào thành phố Hà Nội- Hình 3

Khi lịch trình di chuyển của lái xe vào khu vực Hà Nội ở các khung giờ cao điểm. Ngoại trừ đường nội thành Hà Nội thì các đường vành đai, đường đô thị hạn chế hoạt động đối với các phương tiện giao thông. Ví dụ như : ” Cầu Nhật Tân có cấm xe tải không ? hay Đường Giải phóng có cấm xe tải không ? ” . Chúng tôi không thể đưa ra chuẩn xác cho những bác tài đang có dự định đi qua các tuyến đường Hà Nội này.

Trước khi có lịch trình đi ở các đường vành đai xung quanh thành phố. Các bác tài nên tham khảo các thông tin dưới đây :

Đường đô thị hạn chế hoạt động đối với các phương tiện xe tải ở Hà Nội

Đây là các cung đường vành đai hoặc các đường đô thị ví dụ như : giờ cấm xe tải đường Nguyễn Xiển Hà Nội. Theo quy định khu đường hạn chế xe tải giờ cao điểm : Nguyễn Xiển, Khuất Duy Tiến, Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng, xe tải từ 0,5 tấn trở lên chỉ hoạt động từ 21h đến 6h hôm sau và từ 9h đến 15h.

=> Có thể bạn quan tâm : Dịch vụ xin giấy phép phố cấm 24/24

Phạm vi hạn chế hoạt động của các phương tiện giao thông được giới hạn bởi các tuyến đường Hà Nội

Phạm Văn Đồng – Phạm Hùng – Đại lộ Thăng Long (đoạn từ đường Phạm Hùng đến nút giao đường 70) -Đường 70 (đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến đường 72) – Đường 72 (đoạn đường 70 đến đường Lê Trọng Tấn – quận Hà Đông) – Đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông) – Phúc La -Văn Phú – Phùng Hưng (quận Hà Đông – đoạn từ Phúc La đến Cầu Bươu) – Cầu Bươu – Phan Trọng Tuệ – Ngọc Hồi (đoạn từ ngã ba Phan Trọng Tuệ đến ngã ba Pháp Vân) – Pháp Vân – Cầu Thanh Trì – Nguyễn Văn Linh – Ngô Gia Tự trở vào trung tâm Thành phố.

Đoạn tuyến đường đô thị các phương tiện giao thông đường bộ được hoạt động trong khu vực hạn chế

– Nguyễn Văn Cừ (đoạn từ cầu Chui đến Nguyễn Sơn), Ngọc Lâm (đoạn từ cầu Chui đến Ngô Gia Khảm), Ngô Gia Khảm, cầu Vĩnh Tuy, Nguyễn Khoái (đoạn từ cầu Vân Đồn đến Minh Khai), Minh Khai (đoạn từ Minh Khai đến Nguyễn Tam Trinh), Nguyễn Tam Trinh, Pháp Vân (đoạn từ nút Pháp Vân – Cầu Giẽ đến Giải phóng), Giải Phóng (đoạn từ Pháp Vân đến Kim Đồng), Đại lộ Thăng Long – Lê Trọng Tấn (Hà Đông) – Phúc La – Văn Phú – Phùng Hưng (đoạn từ Phúc La – Văn Phú đến Cầu Bươu – quận Hà Đông) – Cầu Bươu – Phan Trọng Tuệ – Ngọc Hồi – Cầu Thanh Trì – Nguyễn Văn Linh – Ngô Gia Tự (khung giờ cấm xe tải).

– Đường trên cao đoạn từ nút Mai Dịch đến nút giao Pháp Vân – Lĩnh Nam xe ô tô được phép hoạt động. Cấm người đi bộ và các loại phương tiện khác.

– Đường Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến (đoạn tiếp đất từ đường trên cao đi Đại lộ Thăng Long và ngược lại) các phương tiện được phép hoạt động.

– Cấm xe tải có trọng lượng toàn bộ toàn bộ của xe trên 1,25 tấn hoạt động trong giờ cao điểm trên tuyến đường Phạm Văn Đồng.

Thời gian hoạt động của các loại phương tiện trong khu vực hạn chế

Các loại xe taxi tải có trọng lượng đến 1,25 tấn: Khung giờ cấm xe tải – Cấm hoạt động trong giờ cao điểm.

Các loại xe ô tô vận tải có trọng lượng toàn bộ từ 1,25 tấn trở lên, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, xe chuyên dùng và các loại xe máy thi công: Chỉ được phép lưu hành từ 21h00 đến 6h00 sáng ngày hôm sau và phải có giấy phép lưu hành của cơ quan có thẩm quyền.

Các loại xe chuyên dùng:

Các loại xe cấp nước sinh hoạt, xe chuyên dùng giải quyết các sự cố đột xuất về điện, nước, úng ngập do mưa bão, lún sụt, gãy cành, đổ cây, sự cố cầu đường: Được phép hoạt động 24h/24h hàng ngày.

Các loại xe cắt sửa cây, xe tưới nước rửa đường, xe hút bụi, xe hút bùn, xe vận chuyển bùn phục vụ thoát nước, xe và máy sửa chữa cầu đường, xe nâng đưa người làm việc trên cao: Được hoạt động trên các đường phố trừ giờ cao điểm

Xe chở thực phẩm tươi sống; xe chở rau, quả có trọng lượng toàn bộ xe đến 2,5 tấn. Được hoạt động trên các đường phố, trừ giờ cao điểm. Xe chở rau an toàn (RAT) được phéphoạt động 24/24h theo quy định của Thành phố.

Xe vận chuyển bưu phẩm, bưu kiện, báo chí bằng đường bộ; Xe chở tiền, vàng bạc, ngoại tệ: Được phép hoạt động 24h/24h hàng ngày (khung giờ cấm xe tải).

Các loại xe chuyên dùng vận chuyển rác, xe thu gom rác đẩy tay (trừ xe tham gia tổng vệ sinh phục vụ nhiệm vụ đột xuất) Chỉ được phép hoạt động trên các đường phố từ 19h30 đến 6h00 sáng hôm sau. Số lượng xe vận chuyển rác ban ngày do Sở Giao thông Vận tải cấp theo đề nghị của Sở Xây dựng trong các trường hợp cần thiết. Các xe thu gom rác phải tập kết tại các vị trí đúng quy định. Các vị trí tập kết xe thu gom rác do UBND các quận, huyện, thị xã đề nghị và được sự chấp thuận của Sở Giao thông Vận tải và Công an thành phố.

Các tuyến đường nội thành cấm xe tải ở Hà Nội

Các tuyến đường cấm xe tải tại Hà Nội

Các tuyến đường cấm xe tải tại Hà Nội. Hình – 4

Cát Linh: Cấm chiều từ Khách sạn Horizon ra Văn Miếu

Hàng Đậu: Cấm chiều từ Trần Quang Khải vào

Hoàng Ngọc Phách: Cấm chiều từ Nguyên Hồng ra Láng Hạ

Trung Liệt: Cấm chiều từ Đặng Tiến Đông ra Thái Hà

Hoàng Hoa Thám: Cấm một chiều từ Phan Đình Phùng ra Lạc Long Quân

Thuỵ Khuê: Cấm chiều từ ngã ba Bưởi ra đường Thanh Niên

Hùng Vương: Cấm đoạn đi qua Lăng Bác

Thuốc Bắc: Cấm một chiều từ Hàng Mã ra Hàng Thiếc

Trương Định: Cấm chiều từ ngã tư Chợ Mơ đi Giải Phóng

Vũ Ngọc Phan: Cấm rẽ trái từ Láng Hạ vào

Thanh Nhàn: Cấm từ cầu Lạc Trung – Bạch Mai

Nguyễn Thượng Hiền: Cấm từ ngã ba Trần Bình Trọng đến ngã tư Khâm Thiên – Lê Duẩn

Đội Cấn: Cấm một chiều đi từ phía Lăng Bác

Đại La: Cấm chiều từ Phố Vọng đến Bạch Mai

Nguyễn Công Trứ: Cấm từ Tăng Bạt Hổ đến Phố Huế

Hà Trung – Ngõ Trạm: Cấm chiều từ Chợ Hàng Da đến Phùng Hưng

Nguyễn Tuân: Cấm đoạn từ Láng Hạ sang Nguyễn Trãi

Nguyễn Huy Tự: Cấm chiều từ Yersin

Lê Quý Đôn: Cấm chiều ngược lại từ Trần Khánh Dư vào

Lê Đại Hành: Cấm một chiều ô tô đoạn đâm ra Đại Cồ Việt

Trung Liệt: Cầm từ Thái Thịnh ra Thái Hà

Thụy Khuê: Cấm chiều từ Bưởi về Hồ Tây.

Các tuyến đường cấm xe taxi và xe dịch vụ dưới 9 chỗ ở Hà Nội

Sở Giao thông vận tải Hà Nội sẽ khôi phục biển cấm taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ trên các tuyến đường cụ thể sau :

Giảng Võ, Láng Hạ, Lê Văn Lương, Trường Chinh (Cấm từ đoạn từ Vương Thừa Vũ đến Tôn Thất Tùng).

Tuyến đường Khâm Thiên, cấm chiều từ Lê Duẩn đi Ô Chợ Dừa.

Cầu Chương Dương, cấm theo chiều từ Nguyễn Văn Cừ sang Trần Nhật Duật.

Phố Hàng Bài – đoạn từ Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt, cấm taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ theo chiều Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt.

Phủ Doãn, cấm chiều Tràng Thi đến Hàng Bông; đường Cầu Giấy – Xuân Thủy, cấm cả hai chiều; ngõ 897 Giải Phóng – cổng vào bến xe phía Nam, cấm taxi theo chiều từ đường Giải Phóng đi vào bến xe.

Giờ cấm ô tô chạy dịch vụ cụ thể như sau :

Cách tuyến phố cấm 2 chiều trong khung giờ 6h00 – 9h00 và từ 16h30 – 19h00: Giảng Võ, Láng Hạ , Lê Văn Lương, Trường Chinh(cấm từ đoạn Vương Thừa Vũ đến Tôn Thất Tùng)

Tuyến đường Khâm Thiên, cấm chiều từ Lê Duẩn đi Ô Chợ Dừa, trừ ngày lễ, thứ Bảy, Chủ nhật được hoạt động 24/24.

Cầu Chương Dương, cấm theo chiều từ Nguyễn Văn Cừ sang Trần Nhật Duật từ 6h00 – 9h00, trừ ngày lễ, thứ Bảy và Chủ nhật.

Phố Hàng Bài – đoạn từ Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt, cấm taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ theo chiều Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt từ 19h00 – 0h00 các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật.

Mức phạt xe tải đi vào đường cấm giờ tại Hà Nội

Theo Điểm b Khoản 4 Điều 5 Nghị định 46/2013/NĐ-CP quy định mức phạt đối với xe tải đi vào đường cấm, cụ thể như sau:

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng, đối với người điều khiển xe đi vào đường cấm, khu vực cấm.

Như vậy, khi người điều khiển xe tải đi vào đường cấm xe tải thì sẽ phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng.

Ngoài bị phạt tiền theo quy định trên thì người điều khiển xe tải đi vào đường cấm còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng. Nếu gây tai nạn thì có thể bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Mua xe tải nào để vào phố cấm 24/7 ?

Theo quy định trên để vào phố 24/24h các khung giờ thì quý vị sẽ lựa cho mình dòng xe tải Van 2 chỗ. Đây là các sản phẩm có tải trọng hàng hóa dưới 950 kg phù hợp để chuyên chở hàng hóa trong các thành phố lớn. Hoặc với nhiều người thường sử dụng giấy phép xin vào phố cấm, tuy nhiên để vào phố thường là các giấy tờ dạng xe thư báo. Theo thực tế trên xe lại chở hàng hóa khác, điều này vẫn là vi phạm dẫn đến bị phạt rất cao nếu bị phát hiện.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu các dòng xe tải được nhiều khách hàng lựa chọn để vận chuyển hàng hóa trong thành phố. Quý vị xem dưới đây :

Xe tải Van 2 chỗ Tera-V tải 945 kg

Xe tải Van 2 chỗ Tera V 945 kg

Xe tải Van 2 chỗ Tera V 945 kg chuyên vào thành phố 24/24

Xe tải Van 2 chỗ Tera-V là một chiếc xe chuyên chở hàng hóa nhỏ gọn và có khả năng di chuyển vào thành phố mà không lo bị hạn chế về giờ cấm. Xe có khả năng vận chuyển hàng hóa lên đến 945 kg. Khoang hàng của xe có dung tích xấp xỉ 4.5 khối, và thùng hàng dài 2.5m, vượt trội hơn so với các đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc.

Tera-V có thiết kế bề ngoài hiện đại, mang âm hưởng của các dòng xe du lịch tầm trung, tạo nên sự ấn tượng khi tham gia giao thông trong thành phố. Mặc dù là một chiếc xe tải chở hàng, Tera-V được trang bị đầy đủ tính năng giải trí cao cấp, bao gồm cả màn hình android tích hợp camera lùi.

Điểm đặc biệt của chiếc xe tải vào phố cấm 24/24 này chính là động cơ Mitsubishi tiên tiến nhất hiện nay, với công suất tối đa 111Ps, cho hiệu suất mạnh mẽ. Tuy nhiên, xe vẫn tiết kiệm nhiên liệu, chỉ cần 6 lít xăng để đi được 100 km trong điều kiện lý tưởng. Điều này giúp xe trở thành một lựa chọn hợp lý cho các công việc vận chuyển hàng hóa trong đô thị.

Xe tải Tera 100 tải dưới 1 tấn

Xe tải Tera 100

Xe tải Tera 100 tải trọng dưới 1 tấn được ưa chuộng để chuyên chở hàng hóa vào thành phố Hà Nội

Xe tải Tera 100 thuộc phân khúc xe tải cỡ nhỏ dưới 1 tấn, và có tải trọng từ 930kg đến 990kg tùy vào từng phiên bản. Với kích thước nhỏ, Tera 100 dễ dàng di chuyển và luồn lách trong các khu vực đông dân cư, làm cho nó trở thành “ông vua” của đường phố.

Xe Tera 100 được trang bị khối động cơ Mitsubishi mạnh mẽ, có công suất tối đa 92Ps. Động cơ này không chỉ cung cấp sức mạnh đủ để vận chuyển hàng hóa mà còn ổn định trong quá trình hoạt động.

Kích thước thùng hàng của Tera 100 là 2.8m, được thiết kế tối ưu để chuyên chở đa dạng các loại hàng hóa khác nhau. Điều này giúp xe tải này đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa đa dạng trong môi trường đô thị.

Nếu bạn cần tìm mua xe tải nhỏ vào phố cấm ở Hà Nội hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách chuẩn xác và có nhiều thông tin hữu ích. Đừng vội đặt hàng tại bất kỳ đơn vị nào khi chưa qua công ty chúng tôi tham khảo.

=> Có thể bạn quan tâm : Bán phụ tùng xe tải Teraco