Michiko Tomioka là chuyên gia về tuổi thọ và chuyên gia dinh dưỡng được chứng nhận. Sinh ra và lớn lên ở Nara (Nhật Bản), Michiko hướng tới chế độ ăn thuần thực vật. Cô đã đảm nhiệm công việc liên quan đến dinh dưỡng tại các trung tâm phục hồi chức năng, trường bán công và ngân hàng thực phẩm.
Suốt tuổi thơ của mình, Michiko đã ăn vô số món ăn được chế biến từ đậu phụ. Cô tiếp tục nấu những món ăn này cho các con khi chuyển đến Mỹ.
Bạn đang xem: Con dâu Nhật tiết lộ món ăn yêu thích của bố mẹ chồng sống thọ
Đậu phụ được coi là có lợi ích sức khỏe đáng kể. Người Nhật ở mọi lứa tuổi đều ăn món này thường xuyên. Bố mẹ chồng Michiko 95 và 88 tuổi thường ăn đậu phụ cùng với natto (đậu nành lên men) và súp miso mỗi ngày. Theo CNBC cả ông bà đều cho rằng tuổi thọ và khả năng miễn dịch của họ phần lớn là nhờ vào chế độ ăn uống của họ.
Đậu phụ là món ăn thanh đạm nhưng lại có nhiều giá trị dinh dưỡng. Ảnh minh họa: AI
Dưới đây là một số đánh giá của Michiko về đậu phụ:
Xem thêm : Khuyên thật: Ngon đến đâu cũng không ăn nhiều 3 thứ siêu ‘gặm nhấm’ gan này
Có vô số lợi ích sức khỏe
Đậu phụ theo truyền thống được làm từ đậu nành. Thực phẩm này chứa các axit amin thiết yếu tương tự như thịt, trứng, cá và sữa nhưng không chứa cholesterol vì có nguồn gốc thực vật. Đậu phụ còn giàu canxi, sắt, vitamin, chất xơ và isoflavone – một loại estrogen thực vật.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn đậu phụ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, chống ung thư và giảm nguy cơ loãng xương.
Chi phí rẻ
Tôi bỏ ra 2-3 USD để mua 400g đậu phụ, rẻ hơn rất nhiều so với thịt gia cầm hay thịt bò ở cửa hàng. Đối với tôi, đó là một phép toán đơn giản. Trong tuần, nếu đổi 1-2 chiếc burger thịt bò lấy đậu phụ, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, chi phí ít hơn.
Ngon và đa dạng
Xem thêm : Vệ sinh giếng nước, bể chứa, xử lý môi trường sau lũ lụt theo hướng dẫn của Bộ Y tế
Đậu phụ có hương vị tự nhiên, tinh tế, có thể kết hợp với hầu hết các món ăn. Vì thực phẩm này mềm nên bạn cũng có thể chế biến dễ dàng. Là một chuyên gia dinh dưỡng và hướng dẫn nấu ăn, tôi luôn phát triển các công thức nấu ăn mới và đậu phụ giúp việc thử nghiệm trở nên dễ dàng.
Đồ họa thông tin: AI
Theo Đường dây sức khỏe đậu phụ có hàm lượng protein cao và chứa nhiều axit amin thiết yếu cho cơ thể. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa lưu hành phát hiện ra rằng trong số 210.000 đàn ông và phụ nữ Mỹ, những người ăn đậu phụ ít nhất một lần một tuần có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 18%.
Ngoài ra, đậu phụ còn có thể chống lại ung thư vú, ruột kết và tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, cần phải phân tích thêm trước khi đưa ra khuyến nghị cụ thể. Vì chứa isoflavone nên đậu phụ có khả năng cải thiện mật độ khoáng của xương và chức năng não, đồng thời giảm các triệu chứng mãn kinh và trầm cảm.
Đậu phụ thường được đánh giá là an toàn cho hầu hết mọi người, trừ khi bạn bị dị ứng với đậu nành. Đậu nành cũng có tác dụng phụ nhỏ là cản trở hoạt động của tuyến giáp. Những người mắc các bệnh liên quan đến tuyến giáp nên giảm thiểu lượng đậu phụ ăn.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/con-dau-nhat-tiet-lo-mon-an-yeu-thich-cua-bo-me-chong-song-tho-172241006092608265.htm
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang