Cháo gà là một trong những món ăn dặm quen thuộc của bé chứa rất nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, để hương vị hấp dẫn hơn, chị em còn bổ sung thêm một số loại rau tự nhiên có màu sắc hấp dẫn. Nếu bạn đang thắc mắc nấu cháo gà cùng rau củ gì ngon thì đừng bỏ lỡ gợi ý dưới đây nhé!
- Cách ướp thịt chó quay vàng giòn bì vô cùng hấp dẫn
- Giá hạt dẻ (hạt khô, hạt tươi) bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?
- Loại đồ uống khiến nhiều người cấp cứu, có ca tử vong sau bữa nhậu
- Uống mấy tách cà phê mỗi ngày giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư ruột?
- Sò huyết làm món gì ngon? Sò huyết có tác dụng gì với sức khỏe
Giá trị dinh dưỡng của thịt gà
Thịt gà là thực phẩm cung cấp hàm lượng protein – nhóm chất chính hình thành nên cấu trúc của tế bào. Điều này ảnh hưởng đến chiều cao, cân nặng và trí não của trẻ. Theo tính toán, khoảng 80% lượng calo trong ức gà đến từ protein và chỉ 20% đến từ chất béo.
Bạn đang xem: Cháo gà nấu với rau gì ngon nhất? Những món cháo gà ngon bổ dưỡng
Đối với trẻ nhỏ, thịt gà có hương vị thơm ngon, dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon. Vì chứa nhiều vitamin quan trọng nên khi trẻ ăn thực phẩm này sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, dễ tiêu hóa. Hoặc ngay cả khi bé bị ho, ăn một ít súp hoặc cháo ức gà cũng rất hiệu quả.
Theo Đông y, thịt gà có vị ngọt, tính ấm nên khi nấu thịt gà không nên thêm vào cùng một số thực phẩm như rau cải, kinh giới, rau răm.
Nếu bạn đang thắc mắc nên nấu cháo gà với loại rau nào là tốt nhất thì có rất nhiều loại. Ví dụ như cháo gà nấu cùng rau muống, rau dền, măng tây, cà rốt, khoai tây, hạt sen, bí xanh, bí đỏ…
Cháo gà nấu với rau gì ngon?
Vì thịt gà là loại thực phẩm lành tính và quen thuộc nên rất dễ chế biến cùng các thực phẩm khác. Nếu bạn đang thắc mắc món cháo gà nấu cùng rau củ nào ngon thì đừng bỏ lỡ công thức dưới đây nhé!
Cháo gà nấu rau muống
Rau mồng tơi chứa rất nhiều vitamin A và C, cả hai đều giúp tăng cường sức đề kháng cho bé đặc biệt tốt. Ngoài ra, theo Đông y, rau muống có tác dụng thanh nhiệt, giải độc… hiệu quả. Đó cũng chính là lý do khiến món cháo gà nấu rau muống được nhiều chị em lựa chọn.
Cách nấu cháo gà rau muống
– Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch, cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn rau muống.
– Bước 2: Với thịt gà rửa sạch bằng nước muối loãng. Sau đó thái nhỏ rồi ướp với chút muối và đường.
– Bước 3: Gạo vo sạch và thêm nước nấu thành cháo.
Xem thêm : Bí quyết ăn uống giúp giảm cholesterol hiệu quả nhất
– Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu olive hoặc dầu ăn vào. Đợi dầu nóng thì cho thịt gà băm vào xào chín.
– Bước 5: Sau đó, cho rau muống băm nhỏ vào nồi cháo, khuấy đều, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.
Cháo gà nấu bông cải xanh
Bông cải xanh chắc chắn là món ăn yêu thích của nhiều trẻ em. Bông cải xanh chứa lượng vitamin A, C, K, B9 dồi dào cùng với Kali, Selen, chất xơ và chất chống oxy hóa. Chúng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, hệ tiêu hóa, giúp trẻ phát triển chiều cao và duy trì xương chắc khỏe.
Cách nấu cháo gà bông cải xanh
– Bước 1: Với thịt gà, bạn chọn phần thịt trắng rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.
– Bước 2: Với bông cải xanh, rửa sạch, luộc hoặc hấp cho đến khi mềm. Sau đó lấy ra và xay nhuyễn.
– Bước 3: Gạo vo sạch, cho nước vào nồi rồi nấu thành cháo.
– Bước 4: Khi cháo gần chín thì cho thịt gà và bông cải vào nấu đến khi mềm. Điều chỉnh gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Cháo gà nấu cà rốt
Bên cạnh các loại rau xanh, các loại củ như cà rốt cũng chứa hàm lượng dinh dưỡng rất tốt. Nếu bạn đang thắc mắc nấu cháo gà thì loại rau nào ngon thì đừng bỏ qua công thức nấu cháo gà với cà rốt dưới đây nhé.
Cà rốt chứa nhiều vitamin A, đặc biệt có lợi cho mắt của bé. Ngoài ra, các dưỡng chất khác tăng cường hệ miễn dịch, giúp xương chắc khỏe…
Cách nấu cháo gà với cà rốt
– Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch gà rồi luộc chín.
Xem thêm : Giá ghẹ biển bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? (Giá ghẹ đỏ, xanh, ba chấm)
– Bước 2: Sau đó xé thịt gà luộc rồi xay thành từng miếng nhỏ hoặc băm nhuyễn.
– Bước 3: Với cà rốt, gọt vỏ và rửa sạch. Tiếp theo, đun sôi và nghiền nát.
– Bước 4: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
– Bước 5: Gạo vo sạch, thêm nước rồi nấu thành cháo.
– Bước 6: Đợi cháo gần chín thì cho thịt gà, cà rốt và một ít hành lá vào khuấy đều. Nêm với chút muối và dầu ăn. Sau đó ra phía bắc.
Cháo gà nấu bí ngô và khoai tây
Bí ngô và khoai tây là hai loại thực phẩm giàu dinh dưỡng với hàm lượng vitamin và khoáng chất cao giúp chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho mắt… Đặc biệt khi nấu cháo gà với bí đỏ và khoai tây, màu sắc rực rỡ và hương vị hấp dẫn tạo nên bé của bạn càng yêu thích nó hơn.
Cách nấu cháo gà bí ngô và khoai tây
– Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch gà rồi cho vào nồi luộc chín. Sau đó đợi nguội rồi xé thành từng miếng nhỏ rồi băm hoặc xay nhuyễn.
– Bước 2: Với bí ngô, gọt vỏ và rửa sạch. Sau đó cắt thành miếng và đun sôi trong nước sôi. Tiếp theo, xay cho đến khi mịn. Với khoai tây, thực hiện tương tự.
– Bước 3: Gạo vo sạch, thêm nước rồi nấu thành cháo.
– Bước 4: Đợi cháo gần chín thì cho thịt gà, bí đỏ, khoai tây vào. Thêm gia vị và dầu ăn vào rồi tắt bếp.
Phần kết luận
Vậy là các chị em không còn phải thắc mắc món cháo gà nấu rau củ nào hấp dẫn nhất nữa rồi. Tất cả những gợi ý trên sẽ giúp bé có những bữa ăn ngon và bổ dưỡng.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang