Chân gà rút xương được hiểu là chân gà đã được loại bỏ hoàn toàn xương, chỉ để lại gân và da gà. Đối với chân gà đã được lọc xương, bước phức tạp là lọc xương chân gà. Tuy nhiên, món ăn lại vô cùng tiện lợi, ăn rất nhanh mà không cần phải bỏ xương. Đùa thôi, đàn ông đôi khi thích chân gà có xương, ngồi nhấm nháp sẽ thích hơn là ăn hết một lượt. Nếu bạn là người yêu thích ăn vặt và đang băn khoăn không biết nên làm món gì ngon với chân gà rút xương thì khó có thể bỏ qua những công thức dưới đây.
- Người đàn ông 51 tuổi đột quỵ trong đêm làm một việc sai lầm nhiều người Việt mắc phải
- Gia vị được ví như kháng sinh tự nhiên, giúp ổn định đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ
- Đau họng do đâu?
- Cách pha chế nước chấm maggi ngon tuyệt hảo
- Thủ tướng bổ nhiệm GS.TS Trần Văn Thuấn kiêm nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia
Tương tự như chân gà nguyên con, chân gà rút xương cũng là nguyên liệu trong nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn.
Bạn đang xem: Chân gà rút xương làm món gì ngon? Món ngon từ chân gà rút xương
Chọn chân gà thế nào cho đúng?
Để làm món chân gà rút xương, bạn cũng nên chú ý lựa chọn nguyên liệu để lọc xương. Ví dụ như chân gà chỉ có da và xương nên rất khó lọc. Tuy nhiên, chân gà có nhiều da và rất dễ nhai.
– Mua chân gà ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng hoặc những nơi bạn đã mua thường xuyên. – Bạn nên chọn những chiếc chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có đốm xanh, đỏ, vàng khi chạm vào. Không có mùi hôi hoặc độ nhớt. – Nếu chân gà ngâm nước có hình dáng đều đẹp, bụ bẫm, các ngón chân sưng tấy thì bạn có thể dùng tay bóp vào sẽ thấy mềm. Chân gà bình thường nhỏ và xấu, có 4 ngón chân cong và gập vào trong. Chân gà có 2 loại: chân gà và chân gà công nghiệp. Chân gà công nghiệp được ưa chuộng hơn vì có nhiều thịt và chế biến tiện lợi. món chân gà rút xương.
Tham khảo: 1kg chân gà sống hiện nay giá bao nhiêu?
Món ăn ngon nhất để làm với chân gà rút xương là gì?
Vì đây là phần giới thiệu về chủ đề làm món gì ngon với chân gà rút xương nên tôi sẽ không mách bạn mẹo rút xương chân gà dễ dàng và nhanh chóng như đầu bếp chuyên nghiệp. Nhưng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể ở bài viết khác.
Sau khi đã có chân gà rút xương, bạn có thể chế biến những món ăn mình thích dưới đây. Nhiều bạn chưa biết rút xương chân gà có thể tham khảo hướng dẫn này. Cách làm chân gà rút xương rất phong phú và đa dạng, bạn có thể tham khảo.
Chân gà rút xương ngâm sả tắc
Đây là công thức mình cũng đã hướng dẫn rất chi tiết trong bài viết cách làm chân gà ngâm chua. Ở phần cách làm chân gà rút xương ngâm sả, quất, ớt các bạn có thể tham khảo công thức. Nhắc đến gà rút xương thì đây không chỉ là món tôi thích nhất mà còn rất nhiều món khác nữa. Bởi món ăn rất tiện lợi, thơm ngon và được ưa chuộng ở nhiều quán ăn, nhà hàng cao cấp. Vị chua và mùi sả thơm, ăn không có cảm giác ngán.
Ưu điểm của món ăn này là dễ làm, giá thành cực kỳ rẻ, hợp lý với mọi người, không có sự phân biệt giàu nghèo đối với món chân gà này và quan trọng hơn là có thể dùng trong bữa ăn gia đình.
Chân gà rút xương nướng
Món chân gà rút xương nướng chỉ cần cái tên đã khiến bạn chảy nước miếng. Món ăn này có thể biến tấu thành nhiều cách ướp khác nhau để mang đến những hương vị khác nhau. Bạn có thể kết hợp với sa tế, muối ớt, mật ong, ngũ vị hương và nghệ.
Công thức: Cách làm chân gà nướng
Chân gà rút xương rang muối
Đây là một trong những món ngon thường thấy ở các quán ăn, nhà hàng, quán rượu bình dân. Món ăn được chế biến thơm ngon để mọi người có thể thưởng thức khi đi chơi cùng bạn bè sau những giờ làm việc căng thẳng hàng ngày. Tương tự như chân gà rút xương, chân gà rút xương rang muối cũng được nhiều người ưa chuộng bởi nguyên liệu và cách làm đơn giản, dễ làm.
Chân gà rút xương xào sả ớt chua ngọt
Thay đổi khẩu vị hàng ngày với hai món cực ngon: chân gà xào chua ngọt và chân gà xào sả ớt thơm ngon.
Đối với món chân gà xào chua ngọt, vị chua ngọt kết hợp với chân gà béo ngậy, giòn nhưng không béo ngậy sẽ khiến bạn nghiện ngay lần đầu tiên thưởng thức.
Với món chân gà xào sả ớt, mùi thơm cay đặc trưng của sả ớt là món ăn sẽ làm hài lòng những tín đồ ăn cay.
Công thức: Hướng dẫn cách làm chân gà xào chua ngọt cho ngày cuối tuần
Chân gà rút xương chiên giòn
Bạn sẽ được thưởng thức món chân gà rút xương chiên giòn thơm ngon ngay tại nhà mà không cần phải ra cửa hàng, không cần phải lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
Xem thêm : Giấm táo là gì? Cách làm giấm táo [Giấm táo có tác dụng gì?]
Những ngày rảnh rỗi, hãy tranh thủ vào bếp làm món chân gà rút xương chiên giòn làm món ăn vặt để cả nhà quây quần cùng nhau ăn uống và trò chuyện nhé.
Công thức: Cách làm chân gà rút xương chiên giòn thơm ngon
Salad chân gà rút xương
Món ăn nghe có vẻ thú vị phải không? Khi những bữa ăn nhiều dầu mỡ khiến bạn chán ngán thì món gỏi chân gà rút xương chua cay sẽ là “cứu tinh” cho bạn. Nhưng khi nhắc đến gỏi, hầu hết mọi người luôn nghĩ tới gỏi su hào, gỏi đu đủ hay gỏi rau muống. Đây đều là những món salad rau đơn giản nhưng bạn đã bao giờ thử món salad chân gà chưa? Hãy thử nó ngay bây giờ.
Công thức: Hướng dẫn cách làm gỏi chân gà rút xương mới lạ
Cơm chân gà rút xương trộn cơm
Chân gà giòn, thơm mùi lá chanh, cơm rang và chút cay từ tỏi ớt chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất. Món ăn này không chỉ có thể ăn với cơm mà còn có thể trở thành món uống tuyệt vời. Chân gà rút xương trộn nấm giòn ngon và độc đáo hơn rất nhiều so với tai heo trộn nấm truyền thống.
Salad chân gà rút xương
Qua danh sách của tôi, bạn có thể dễ dàng nhận thấy có rất nhiều món ngon được chế biến từ chân gà. Mỗi món ăn đều có hương vị và cách chế biến riêng. Tuy nhiên, chắc chắn không phải ai cũng yêu thích vị dai, giòn và hấp dẫn của chân gà. Làm các món ăn uống hoặc chuẩn bị “đồ ăn chơi” cũng có thể rất thú vị. Điều tương tự cũng xảy ra với món salad chân gà rút xương. Khi thực hiện thành công, bạn sẽ thấy vị chua, ngọt, hơi cay, tê tê của ớt, vừa giòn vừa mát, dễ ăn lại ít béo, không chỉ dành cho riêng bạn. Đó là nét quyến rũ mà ngay cả đàn ông cũng yêu thích. Mình sẽ hướng dẫn các bạn công thức cụ thể ở một bài viết khác, mời các bạn theo dõi.
Công thức: Hướng dẫn cách làm salad chân gà rút xương với hành tây
Món ngon từ chân gà rút xương?
Nhiều người cho rằng ăn nhiều chân gà sẽ khiến tay chân run rẩy nhưng thực chất đây chỉ là thông tin sai lệch. Mặc dù ăn nhiều chân gà trong thời gian dài có thể làm tăng lượng mỡ trong máu ở những người có hàm lượng cholesterol cao. Nhưng chân gà có thể chữa các bệnh về cơ xương khớp do chấn thương ứ máu, tê chân tay lâu ngày, thấp khớp rất hiệu quả.
Phần kết luận
Chân gà chưa bao giờ là món ăn vặt giải nhiệt cho giới trẻ nói chung và người nghiện rượu nói riêng. Từ cách chế biến đơn giản, hiệu quả của món ăn là không hề nhỏ, hấp dẫn người ăn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm món gì ngon với chân gà rút xương cho ngày rảnh rỗi thì hãy lưu ngay danh sách các món chân gà ngon này nhé. Chúc bạn thành công!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang