Cách bảo quản chân gà sả, quy trình bảo quản, môi trường bảo quản đều có thể ảnh hưởng đến thời gian bảo quản món ăn. Vì vậy, bạn cần hết sức chú ý để món chân gà sả của mình vừa thơm ngon vừa có thể sử dụng lâu dài trong một khoảng thời gian nhất định. Bài viết dưới đây NgonAZ sẽ chỉ cho bạn những vấn đề bạn cần biết trong cách bảo quản và sử dụng món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này nhé! Mỗi lần làm chân gà sả, chị em phụ nữ thường có thói quen làm thật nhiều để dành cho sau này. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng hiểu được có thể ngâm chân gà sả, quất trong bao lâu mà không bị hư.
Bạn có thể ngâm chân gà bao lâu trước khi ăn?
Sau khi chế biến, cần để chân gà ngâm có thời gian ngấm gia vị, giúp món ăn thêm đậm đà. Tuy nhiên, chân gà ngâm càng lâu thì sẽ càng ngon vì nếu không chú ý và để quá lâu, chân gà sẽ lên men và thoái hóa. Thực phẩm bổ dưỡng vào thời điểm này có thể mang lại nhiều tác hại cho hệ tiêu hóa của người dùng.
Bạn đang xem: Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu? Cách bảo quản
Vậy ngâm chân gà bao lâu mới có thể ăn được? Câu trả lời là sau khi nấu, nếu để món ăn ngoài nhiệt độ bình thường, bạn có thể cần khoảng 1 đến 2 tiếng để chân gà thấm gia vị. Nếu muốn chế biến và sử dụng ngay thì bạn cần nêm gia vị đậm đà hơn một chút.
Xem thêm : Bảng giá xe Exciter mới nhất (tháng 11/2024)
Tuy nhiên, thông thường chân gà sẽ cần nhiều thời gian hơn để thấm gia vị. Có lẽ bạn nên làm hôm trước để có thể sử dụng vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, đó là trong trường hợp nhiệt độ phòng vừa phải. Nếu thời tiết quá nóng thì tốt nhất nên sử dụng cả ngày. Trường hợp này không nên để qua đêm mà không bảo quản cẩn thận trong tủ lạnh.
Cách bảo quản chân gà ngâm sả, tắc
Để có thể trả lời câu hỏi chân gà ngâm sả, quất có thể để được bao lâu, bạn cần biết cách bảo quản mình đang làm có tốt nhất hay không. Nếu quá trình chế biến được thực hiện cẩn thận và bạn có tủ lạnh để bảo quản chân gà sả thì món ăn có thể bảo quản được tới 5, 7 ngày. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể để đến 10 ngày mà vẫn có thể sử dụng được món chân gà thơm ngon.
Tuy nhiên, cách bảo quản chân gà ngâm sả, quất phải hết sức cẩn thận. Một số lưu ý khi bảo quản chân gà sả bao gồm:
Khi chế biến và chuẩn bị bảo quản
Các chị em cần chú ý vệ sinh và lau khô lọ ngâm thật kỹ trước khi cho chân gà vào ngâm. Tốt nhất nên sử dụng bình ngâm thủy tinh và rửa sạch bình bằng nước nóng trước khi sử dụng. Như vậy, nước ngâm chân gà sẽ ít bị ố vàng và giúp món ăn nhanh hỏng hơn. Đây là điều đầu tiên mà các chị em cần lưu ý để món chân gà ngâm sả của mình có thể bảo quản được lâu hơn.
Khi cho chân gà vào lọ ngâm
Xem thêm : Giá đông trùng hạ thảo (nuôi trồng, tự nhiên) bao tiền 1kg hiện nay?
Trong quá trình thêm các nguyên liệu của món ăn như chân gà, quất, sả… bạn cần sắp xếp các nguyên liệu lại với nhau. Bằng cách này, gia vị sẽ thấm đều hơn vào chân gà.
Bên cạnh đó, nước ngâm cũng cần phải nguội hoàn toàn trước khi ngâm chân gà. Nước ngâm phải đảm bảo ngập hoàn toàn chân gà và các nguyên liệu khác. Mục đích là để món ăn không bị đắng và bảo quản được lâu hơn.
Chị em nên bảo quản nước ngâm chân gà trong tủ lạnh. Trong quá trình lấy chân gà ra để dùng dần, lưu ý không mở nắp lọ ngâm quá lâu. Ngoài ra, bạn nên dùng một đôi đũa sạch gắp chân gà lên rồi nhanh chóng đóng nắp lọ ngâm lại.
Phần kết luận
Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn giải đáp thắc mắc chân gà ngâm sả, quất có thể để được bao lâu. Hy vọng thông tin bài viết hữu ích với mọi người. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món Ăn Ngon Hàng Ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang