Có một sự thật không thể chối cãi rằng gà Đông Tảo là giống gà cổ đặc biệt và được coi là giống gà hiếm có đôi chân to, khổng lồ khác hẳn với những giống gà khác. Chính vì thế đôi chân được coi là bộ phận quý giá nhất của giống gà này. Bạn có thể tìm thấy chân gà, chân gà công nghiệp với giá hàng chục nghìn một kg nhưng chân gà Đông Tảo có giá hàng trăm nghìn một kg. Bạn đã bao giờ thắc mắc điều gì khiến chân gà đông lạnh lại ngon đến vậy chưa? Hãy cùng điểm qua những món ăn ngon được chế biến từ chân gà quý hiếm với tảo này nhé.
- Loại nấm đang rẻ nhất chợ, giúp ổn định đường huyết và ngừa ung thư, người Việt nên ăn để kéo dài tuổi thọ
- Ăn trứng tốt hay xấu cho tim mạch?
- Cô gái 25 tuổi ở Hà Nội mắc ung thư tuyến giáp được phẫu thuật không để lại sẹo nhờ kỹ thuật này
- Sụn gà làm món gì ngon nhất? Mua Sụn gà ở đâu?
- Cách pha nước chấm đậu rán ngon đủ gia vị chấm trên tuyệt vời
Tham khảo: Món chân gà làm món gì ngon nhất?
Bạn đang xem: Chân gà đông tảo làm gì ngon? TOP 6 món ngon từ chân gà đông tảo
Gà Đông Cao chính gốc ở đâu?
Gà Đông Tảo còn được gọi với cái tên khác là gà Đông Cao. Đây là một trong những giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam. Món gà Đông Tảo này được nuôi theo truyền thống ở xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Trước đây, gà Đông Tảo là đặc sản của Hưng Yên nhưng hiện nay nó đã trở thành món ăn được ưa chuộng trên thị trường bởi hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Hiện nay, giống gà này được ưa chuộng và được nhiều hộ gia đình nuôi với mục đích thương mại. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là đôi chân cực kỳ xấu xí, chân to xù xì và thô ráp. Khi trưởng thành, gà có thể nặng trên 4,5 kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái). .
Trên thực tế, đôi chân triệu đô của loài gà này còn là nguyên liệu để chế biến ra nhiều món ăn hảo hạng. Trước khi giới thiệu món ngon từ chân gà Đông Tảo, bạn có thể tham khảo những công dụng của chân gà Đông Tảo đối với sức khỏe.
Tác dụng của chân gà Đông Tảo
Trong số các loại chân gà thường thấy thì chân gà rừng, gà chọi, gà thuốc (hay gà đen) đều rất quý nhưng đặc biệt nhất vẫn là chân gà Đông Tảo được nuôi thả tự nhiên. Theo nghiên cứu, gà nuôi tự nhiên sẽ vận động và tích trữ năng lượng thường xuyên ở gân và vảy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến chân gà đông xanh thành bài thuốc quý để chữa bệnh.
Theo Đông y, chân gà Đông Tảo có tác dụng chữa trẻ chậm đi, mọc răng; Người chân tay run rẩy, sinh lý yếu, kém ăn, đi đứng không vững, mệt mỏi, khô da.
Xem thêm : Chuối ngự là chuối gì? Công dụng gì với sức khỏe không?
Đặc biệt, chân gà Đông Tảo có rất nhiều gân. Các gân bám vào đầu xương cẳng chân. Khi nấu chín, chúng có màu nâu nhạt. Số lượng gân tương ứng với số lượng xương. Đó chính là nơi quý giá nhất ở chân gà nói chung và đặc biệt là ở chân gà Đông Tảo.
Món ngon từ chân gà Đông Tảo
Chân gà Đông Tảo hầm rau thơm
Gà Đông Tảo hầm rau thơm là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, giúp giữ ấm cơ thể, đồng thời cũng là món giải khát hữu hiệu cho nam giới khi uống quá nhiều. Món ăn này phát huy hết dưỡng chất có trong chân gà, bạn nên làm để thưởng thức hương vị. Cách làm không khó nhưng mình cũng sẽ hướng dẫn các bạn ở một bài khác chi tiết và chi tiết hơn.
Chân gà Đông Tảo ngâm sả tắc
Tương tự như các loại chân gà khác, chân gà Đông Cao ngâm sả và quất rất ngon, đôi khi còn ngon hơn vì chân gà có nhiều da và dày. Bạn có thể loại bỏ xương rồi chế biến món dưa chua thì tuyệt vời. Với món chân gà ngâm Đông Tảo này, việc chuẩn bị nguyên liệu và cách chế biến rất đơn giản, tương tự như các cách làm các loại chân gà khác.
Chân gà Đông Tảo nướng
Do có nhiều da và gân chân nên khi nướng chín vàng thơm, da gà Đông Tảo sẽ giòn, thịt ngọt săn chắc, hương vị hơi cay từ sa tế hoặc ớt tươi. là cực kỳ thú vị.
Đọc thêm: Chân gà nướng
Chân gà Đông Tảo hấp hành
Món ăn này là cách chế biến đơn giản mà chân gà vẫn dai, giòn, thơm, đúng hương vị chân gà. Chỉ cần một đôi chân gà, cùng với các nguyên liệu bổ sung gồm một quả chanh, khoảng 150 gam hành lá và củ, một ít rượu trắng, bột nêm, tiêu xay, muối và dầu thực vật là xong. Đó là đồ uống.
Chân gà Đông Tảo hấp xì dầu
Xem thêm : 3 bệnh do muỗi truyền cần chủ động phòng chống sau mưa bão
Chân gà Đông Dao hấp xì dầu là món ăn kết hợp ẩm thực Trung Hoa với chân gà vua chúa Việt Nam, tạo nên món ăn sang trọng nhưng cũng mang đậm tinh thần dân tộc. Đặc biệt hơn, món chân gà Đông Tảo hấp xì dầu này hấp dẫn bởi gia vị đậm đà nhưng vẫn mang chất của một món ăn kèm.
Món gà Đông Tảo sau khi chế biến sẽ mềm nhưng vẫn không mất đi độ giòn. Răng bạn sẽ cảm nhận được vị béo thơm ngon của chân gà, vị thơm đậm đà, vị cay của ớt và vị giòn của đậu phộng. khó quên.
Tham khảo: Chân gà hấp
Lẩu chân gà kim chi Đông Tảo
Chân gà là món ăn được nhiều người yêu thích. Ngoài những món ăn quen thuộc như chiên, nướng,… bạn nên thay đổi hương vị sang món ăn hấp dẫn và sang trọng hơn. Chân gà Đông Tảo nấu lẩu kim chi có hương vị thơm ngon, chua cay, vừa thích hợp cho bữa ăn gia đình, vừa thích hợp làm món ăn trong các bữa tiệc.
Tham khảo: Cách làm kim chi tại nhà
Phần kết luận
Như mình đã nói ở phần đầu, chân gà Đông Tảo cũng giống như các loại chân gà khác. Chân gà Đông Tảo còn có thể dùng để chế biến rất nhiều món ngon khác nhau mà tôi không thể liệt kê hết được. Trên đây chỉ là một số món ăn bình dân, độc đáo được nhiều người yêu thích.
Như vậy những món ăn trên đã phần nào giải đáp được thắc mắc của nhiều bạn chân gà Đông Tảo ngon như thế nào rồi phải không? Hy vọng bạn sẽ có được món chân gà thơm ngon dành cho gia đình và những người thân yêu. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món Ăn Ngon Hàng Ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc bạn thành công!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang