Cây nhọ nồi chữa được bệnh gì?

Nhọ nồi có tên khoa học là Eclipta prostrata thực sự là một loại thảo mộc chữa bệnh rất tốt cho bệnh ganbệnh thận. Nó đã được sử dụng hàng ngàn năm mà không có tác dụng phụ. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe phổ biến của cây cỏ nhọ nồi.

2.1. Làm dịu dạ dày

Khi được dùng đường uống, nhọ nồi được phát hiện có thể làm dịu bất kỳ rối loạn nào trong dạ dày, cụ thể là chứng khó tiêu hoặc táo bón. Nó hoạt động hiệu quả đối với chức năng bình thường đối với những vùng này của cơ thể do chứa nhiều chất hóa học và hợp chất hữu cơ được tìm thấy trong chiết xuất của cây cỏ thảo mộc này.

2.2. Phòng chống ung thư

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng cỏ nhọ nồi giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư trong gan. Nghiên cứu còn hạn chế, có vẻ như các phân tử hữu cơ được tìm thấy trong cây nhọ nồi phá vỡ các phân tử DNA để tăng sinh tế bào ung thư, do đó có tác dụng gây độc tế bào và giết chết những tế bào đột biến, nguy hiểm đó.

2.3. Sức khỏe gan

Vàng da được coi là một trong những vấn đề sức khỏe nguy hiểm mà nhiều người trên thế giới đang mắc phải, ảnh hưởng nghiêm trọng đến gan và chức năng của nó, dẫn đến sự đổi màu của da. Cỏ nhọ nồi đã được sử dụng hàng ngàn năm để cân bằng gan và đảm bảo chức năng bình thường của gan một cách hiệu quả.

2.4. Nhiễm trùng tiết niệu

Cây nhọ nồi có một số lượng lớn các đặc tính kháng khuẩn và khử trùng nên nó có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa và điều trị nhiễm trùng. Khi được dùng cho bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, nó có thể làm giảm hiệu quả sự khó chịu và vô hiệu hóa vi khuẩn để khôi phục chức năng bình thường cho bàng quang của bạn.

2.5. Các vấn đề về hô hấp

Nhọ nồi khá có lợi cho những người bị viêm đường hô hấp mãn tính và ho. Bản chất kháng khuẩn của chiết xuất cây cỏ này có thể làm sạch nhiễm trùng, sạch đờm – nơi các mầm bệnh khác có thể đang phát triển.