Cây kim tiền hợp mệnh thổ không?

Cây kim tiền là cây được nhiều người đánh giá là hợp với tất cả các tuổi. Ai cũng có thể trồng cây kim tiền giúp mang lại may mắn, giàu sang, phú quý cho người trồng. Tuy nhiên, thực tế thì không hẳn là như vậy và vẫn có nhiều bạn thắc mắc cây kim tiền có hợp mệnh thổ không. Để giải đáp vấn đề này cũng không khó nhưng để hiểu rõ hơn tại sao lại như vậy thì các bạn hãy cùng ACC tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Cây tiền hòa hợp với mệnh thổ?

Như trong bài viết Cây kim tiền hợp với mệnh nào mà NNO đã đăng tải khá chi tiết, cây kim tiền có màu xanh đặc trưng nên tương ứng với thuộc tính mộc trong ngũ hành. Xét về sinh khắc trong ngũ hành, tương sinh luận là cát, tương khắc luận là móc. Trong ngũ hành thì mộc khắc thổ nên cây kim tiền vì thế được coi là loại cây không phù hợp với người có mệnh thổ.

Việc các cửa hàng cây cảnh tư vấn cây kim tiền hợp với người mệnh thổ là không đúng. Tuy nhiên, nếu bạn chọn chậu phù hợp với người mệnh thổ và bạn có cách bố trí hợp lý thì người mệnh thổ cũng có thể trồng được cây kim tiền.

2. Chọn chậu trồng cây sao cho tiền tài hợp mệnh thổ

Chọn chậu trồng cây kim tiền nên căn cứ vào màu sắc, hình dáng của chậu. Màu sắc bạn có thể xem ở hình vòng ngũ hành phía trên để tìm được màu tương sinh với người mệnh thổ. Về hình thức, mỗi loại chậu cây cũng có thể được xét cho một thuộc tính trong ngũ hành. Đơn giản chỉ cần chọn một chiếc chậu có thuộc tính tương sinh, tương hợp với người mệnh thổ.

Về màu sắc: thuộc tính tương sinh với mệnh thổ là thuộc tính thổ (mệnh), thuộc tính tương sinh với mệnh thổ là thuộc tính hỏa (lửa sinh thổ). Như vậy, màu sắc phù hợp với người mệnh thổ là đỏ, hồng, cam, tím, vàng và nâu.

Về hình dáng: chậu cây hình vuông tương ứng với thuộc tính thổ, chậu hình tam giác, đa giác tương ứng với thuộc tính hỏa. Vì vậy, chọn chậu có hình vuông, hình tam giác hoặc chậu có nhiều góc (đa giác) sẽ hợp với người mệnh thổ.

Tương tự như vậy, các vật trang trí thêm cho cây kim tiền như đá cuội trang trí hay vật trang trí gắn trên cây, bạn cũng cần lựa chọn theo màu sắc và hình dáng như trên thì sẽ phù hợp và tốt cho người mệnh thổ.

Nói tóm lại, cây kim tiền không phù hợp với người mệnh thổ. Nếu bạn là người mệnh thổ nhưng vẫn muốn trồng cây kim tiền thì tốt nhất nên chọn chậu trồng cây kim tiền và các vật dụng trang trí cây có màu đỏ, hồng, cam, tím, vàng, nâu và có hình dạng của hình vuông, hình đa giác tam giác hoặc đa giác là tốt nhất.