Súp cua là món ăn dân dã thơm ngon được mọi gia đình yêu thích. Người ta thường nói canh cua ăn với cà tím là ngon nhất, nhưng tôi thường thích thú hơn với món rau nấu canh cua, bởi không phải loại rau nào cũng thích hợp để nấu canh cua. Bạn có bao giờ thắc mắc rau nào nấu canh cua là ngon nhất không? Bạn đã làm món canh cua thơm ngon nhất như tôi chưa? Mời bạn tham khảo danh sách các loại rau nấu canh cua tại đây.
- Vì sao bác sĩ tai- mũi- họng khuyên không nên cho trẻ ăn quá no vào bữa tối?
- Loại hạt giúp bảo vệ tim mạch, hạ đường huyết, an toàn cho người tiểu đường nhưng nhiều người không biết
- Bao tử ếch là phần nào? Bao tử ếch làm gì ngon nhất?
- Người đàn ông 30 tuổi bất ngờ phát hiện ung thư tuyến tuỵ thừa nhận một sai lầm nhiều người Việt mắc phải
- Cách làm nước chấm rong nho ngon tuyệt
Súp cua ngon và dễ nấu cùng rau củ
Ngoài cách chế biến cua thông thường, chúng ta còn có thể nấu canh cùng nhiều loại rau khác nữa nhé các nàng. Đọc xong bài viết này bạn sẽ không còn phải vắt óc suy nghĩ xem món canh cua có loại rau nào ngon nữa. Hãy tham khảo ngay để giải trí cho gia đình bạn nhé.
Bạn đang xem: Canh cua nấu rau gì ngon? 10 loại rau “sinh ra” là để nấu canh cua
Súp cua đay mướp
Sự kết hợp thơm ngon của sợi đay và mướp đã khiến món canh cua nhà chúng tôi thơm hơn bao giờ hết. Phương pháp này cũng là cách quen thuộc và đơn giản nhất. Nếu thấy trái dưa thơm thơm thì sẽ càng ngon hơn. Món ăn này sẽ không bị nhàm chán khi ăn kèm với cà tím ngâm chua.
Xem thêm ->> Cách nấu canh cua đay thơm ngon
Súp cua nấu rau củ
Với món canh cua nấu rau củ này, bạn có thể thoải mái kết hợp bất kỳ loại rau củ nào, cải bẹ xanh, cải chíp, bắp cải đắng đều phù hợp. Rau không chỉ làm tăng hương vị của cua mà còn giúp món súp ngọt hơn bình thường. Trả lời câu hỏi canh cua rau gì ngon thì dễ quá.
Xem thêm ->> Cách nấu canh cua bắp cải
Súp cua nấu hoa Thiên Lý
Bên cạnh các món như hoa thiên lý xào thịt, hoa thiên lý xào lòng gà thì súp cua hoa thiên lý cũng là một món ngon mà bạn không nên bỏ qua. Hoa Thiên lý có vị hơi đắng, nấu với canh cua thì không thể phủ nhận là rất ngon. Hơn nữa, hoa Thiên Lý còn được chứng minh có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
Xem thêm ->> Cách nấu canh cua Thiên Lý
Rau dền nấu canh cua
Màu đỏ tuyệt đẹp của rau dền khiến người ta chỉ nhìn thôi cũng muốn ăn. Khi nấu canh cua với rau dền, mọi người sẽ được thưởng thức món súp dân dã không đâu sánh bằng. Mặc dù lúc đầu nghe thấy có vẻ hơi lạ vì hiếm khi thấy ai nấu rau dền nấu canh cua, nhưng phải thử mới biết nó hấp dẫn đến thế nào.
Xem thêm : Bà bầu có nên uống nước dừa không? Lưu ý cho bà bầu uống nước dừa
Xem thêm ->>> Cách nấu canh cua rau dền
Súp cua khoai môn và rau củ
Đến với cách làm này, chúng ta không còn chỉ nấu canh cua với rau củ nữa mà còn cho thêm khoai môn vào để món súp trở nên độc đáo hơn. Đầu tiên, bạn vẫn cần luộc khoai tây cho đến khi mềm, sau đó đổ súp cua, thanh cua và cuối cùng là rau củ vào. Khi nấu như vậy, chắc chắn ai ăn cũng sẽ khen ngon.
Xem thêm ->> Cách nấu canh cua khoai môn
Rau muống nấu canh cua
Bạn đã thử nấu canh cua với rau muống chưa? Nếu chưa thì nhất định phải thử ngay, nếu không bạn sẽ bỏ lỡ một món ăn đơn giản nhưng thơm ngon làm say lòng người đấy. Rau muống nấu canh cua vừa ngọt vừa mát. Bất cứ người nội trợ nào dù bận rộn đến mấy cũng nên biết cách đổi món cho gia đình.
Súp cua nấu rau muống
Khi trả lời câu hỏi canh cua có loại rau nào ngon, sẽ là thiếu sót nếu không nhắc tới rau muống. Bản chất của rau muống là khi ngửi có mùi cua thoang thoảng nên có lẽ đây là loại rau thích hợp nhất để nấu canh cua khi bạn đang băn khoăn không biết nên làm món gì.
Bí đao nấu canh cua
Hãy ghi ngay công thức nấu canh cua với bí đao này vào sổ để trả lời câu hỏi nấu canh cua với rau gì nhé. Cả canh cua và bí đao đều có tính mát nên đây là món canh ngon giải nhiệt cho mọi người. Những bạn dễ bị nóng trong mùa hè oi bức muốn tận hưởng một món gì đó tiết kiệm thì có thể cân nhắc lựa chọn món này.
Súp cua nấu lá bạc hà
Vị cay từ lá bạc hà khi nấu cùng canh cua chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Đừng nghĩ rằng lá bạc hà đơn giản như vậy làm sao có thể thích hợp để nấu canh cua, bạn cho rằng đó là một sự hiểu lầm. Đã. Mình thề rằng nếu có ai hỏi mình món canh cua nấu với rau củ nào ngon thì mình sẽ giới thiệu món canh cua nấu với lá bạc hà này trước tiên.
Rau mồng tơi nấu canh cua
Món rau cuối cùng mà tôi muốn gợi ý cho bạn nấu cùng súp cua chính là rau mồng tơi. Thực ra đã lâu rồi tôi mới kết hợp súp cua với rau muống Malabar nhưng vẫn nhớ hương vị. Không có loại rau nào có thể mang đến cho tôi hương vị đó ngoài rau bina. Nói đến đây đã thấy thèm rồi, chiều phải nấu ngay mới được.
Xem cách muối cà tím giòn ngon tại nhà
Ăn súp cua có lợi ích gì?
Xem thêm : Người đàn ông 59 tuổi mỗi tối đều ăn 2-3 quả chuối, một năm sau đi khám, nhận ra sự thật bất ngờ
Bạn đã ăn súp cua được bao lâu rồi? Bạn đã biết hết công dụng của súp cua chưa? Không chỉ có tác dụng giải nhiệt, súp cua còn được coi là món ăn tốt cho trẻ em lo lắng về xương và người già mắc chứng loãng xương.
Theo Đông y, súp cua còn có tác dụng chữa chứng bồn chồn, kém ăn, ngủ kém, khiến tinh thần hưng phấn và phấn chấn hơn. Chính vì vậy mỗi lần gia đình phàn nàn căng thẳng vì công việc, tôi lại nấu canh cua cho cả nhà thưởng thức.
Tuy nhiên, bạn cũng cần sử dụng súp cua với tần suất phù hợp và vừa phải. Bạn nên ăn súp cua 2-3 lần/tuần để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, protein và canxi cho cơ thể.
Những lưu ý khi nấu canh cua
– Bạn không nên nấu canh từ cua chết, điều này cực kỳ nguy hiểm, bởi nhiều bà nội trợ thường có thói quen mua cua xay sẵn ở chợ về sau đó chỉ lọc lấy nước rồi nấu chín. Tuy giúp tiết kiệm thời gian nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. sự nguy hiểm. Cua chết có chứa thành phần hóa học histidine khiến người ăn cảm thấy khó chịu, nôn mửa và tệ hơn là bị ngộ độc.
– Phải nấu canh cua cẩn thận, không ăn súp cua còn sống hoặc nấu chưa chín kỹ, vì ăn cua sống dễ gây nhiễm trùng phổi.
– Khi nấu súp cua, bạn nên sử dụng càng nhiều càng tốt, vì thịt cua chứa rất nhiều protein. Khi tiếp xúc với môi trường sẽ dễ bị hư hỏng, ôi thiu… nếu ăn đi ăn lại nhiều lần sẽ gây hại cho cơ thể. bị đầu độc.
– Khoảng 2-4 giờ trước và sau khi ăn súp cua, bạn không nên uống trà hay ăn hồng, vì những thực phẩm này không tương thích với súp cua, gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, buồn nôn, chướng bụng…
Tham khảo: Món bò kho ngon ăn cùng rau củ thơm ngon
Phần kết luận
Dù có đi nhiều nơi và có cơ hội thưởng thức nhiều món ngon, sang trọng khác nhau, tôi cũng sẽ không bao giờ quên bát canh cua ăn kèm cà tím và một đĩa tôm rang. Chỉ cần nghe tên món ăn cũng đủ khiến người xứ lạ xao xuyến. Hôm nay nhớ hương vị súp cua quá, phải ra chợ mua một cân cua và một mớ rau cho thỏa lòng. Có rất nhiều loại rau thích hợp để nấu canh cua, bạn không cần phải lo lắng về cách kết hợp chúng.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang