Cách làm chân giò rút xương cực kỳ dễ dàng, hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng rút xương chân giò để chế biến những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Chắc hẳn ai đến đây cũng mê mẩn và phát cuồng với các món như chân giò rút xương hầm, chân giò rút xương chiên giòn, mac mol nướng… thoạt nhìn thực sự rất hấp dẫn. Tuy nhiên, làm thế nào để rút xương chân lợn nhanh chóng lại là câu hỏi khiến nhiều chị em lo lắng. Khi chân giò đã ... Xem chi tiết
Cẩm nang
Bì heo làm món gì? 10 món ngon từ bì lợn (bì heo) cho đầu bếp tại gia
Da heo thường bị chị em vứt đi mà không biết đến lợi ích của loại thực phẩm này. Đặc biệt, da heo sở hữu nhiều dưỡng chất tốt cho cả sức khỏe và làn da như protein, canxi, sắt, lipid, collagen... Vì vậy, thay vì vứt đi, chúng ta hãy học cách chế biến những món ngon từ da heo. để cải thiện bữa ăn gia đình. Đồng thời, giúp làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa và tăng cường sức khỏe. Hãy cùng bắt đầu xem NgonAZ (https://ngonaz.com) để ... Xem chi tiết
Cách làm mắm tép tại nhà đơn giản ngon thơm khó cưỡng
Shrimp paste is one of the typical spices, bringing an unmistakable richness to delicious dishes of Vietnamese cuisine. Many famous dishes would lack real flavor without the presence of shrimp paste. In particular, the method of making shrimp paste can be applied right at home if you spend a little effort and time. Shrimp paste is a famous dish originating from the North. One place that owns the most famous shrimp paste brand ... Xem chi tiết
Giấm gạo là gì? Cách làm giấm gạo đơn giản ngay tại nhà
Giấm gạo là loại gia vị, nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp của nhiều gia đình. Loại giấm này xuất hiện trong hầu hết các công thức nấu ăn, góp phần không nhỏ trong việc tăng hương vị cho các món ăn. Đặc biệt, nó còn là nguyên liệu không thể thiếu để chấm các loại nước chấm, salad, gỏi, salad,… Hoặc có thể dùng để pha chế, khử mùi nguyên liệu hiệu quả. Hiện nay giấm gạo được bán rộng rãi trên thị trường. Nếu muốn sử dụng ... Xem chi tiết
Cách pha nước chấm đậu rán ngon đủ gia vị chấm trên tuyệt vời
Đậu hũ chiên là món ăn dân dã rất quen thuộc với mọi người. Đậu hũ chiên xuất hiện trong nhiều món ăn như bún, bún ốc hay đơn giản là đậu hũ chiên thông thường. Nước chấm đậu chiên khá phong phú và tùy theo sở thích của mỗi người. Nếu bạn chưa biết hãy học cách làm món nước chấm đậu chiên thơm ngon này nhé, cực kỳ đơn giản. Đậu chiên chấm nước mắm chanh tỏi ớt, mắm tôm, hoặc canh chanh ớt, hoặc muối chanh hay xì dầu cũng rất ... Xem chi tiết
Đường phèn là gì? chúng được làm từ gì? Đường phèn có tác dụng gì?
Ông bà chúng ta thường nói “Ngọt như đường – mát như đường phèn”, câu nói đó quả thực rất đúng. Càng ngày, đường phèn càng được người dùng ưa chuộng. Hầu hết các căn bếp xinh của chị em phụ nữ đều có loại gia vị này nhưng không phải ai cũng hiểu rõ công dụng của nó. Bao nhiêu đường phèn là phù hợp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đường phèn và những thông tin liên quan đến nó nhé! Đường phèn là gì? Đường phèn hay còn gọi là ... Xem chi tiết
Đường đen là gì? Phân loại và tác dụng của đường đen
Trong quá trình học làm bánh hay pha chế đồ uống, bạn đã bao giờ vô tình bắt gặp một loại nguyên liệu có tên là đường đen chưa? Nhiều bạn chưa biết, tưởng đó là cách chúng ta hay sử dụng. Thực chất 2 loại này là 2 loại hoàn toàn khác nhau. Đường đen rất thích hợp để pha chế, đặc biệt là trà sữa và làm bánh. Vậy bạn đã nắm bắt đầy đủ những thông tin về đường đen chưa? Đường đen là gì, phân loại như thế nào... Tất cả sẽ có trong ... Xem chi tiết
Cách làm sốt phô mai tan chảy, béo ngậy chỉ với vài thao tác đơn giản
Có nguồn gốc từ ẩm thực Anh, sốt phô mai hiện nay rất được người Việt ưa chuộng. Nước chấm có mùi thơm đậm đà và có màu vàng óng rất bắt mắt. Khi kết hợp với các món ăn Việt, cả mùi lẫn vị đều ngon hơn. Với công thức đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bất cứ ai cũng có thể thực hiện thành công tại nhà. Cách làm sốt phô mai đúng cách, đừng bỏ lỡ bài viết này nhé. Cách làm sốt phô mai Cheddar Đây là món sốt phô mai quen thuộc mà ... Xem chi tiết
Cấp độ chín của bò bít tết (Beefsteak) có thể bạn chưa biết
Beefsteak được gọi là bifteck trong tiếng Pháp và Beefsteak trong tiếng Anh. Đây là món ăn có nguồn gốc từ phương Tây với đặc điểm là miếng thịt bò được thái mỏng và dẹt, thường được cắt vuông góc với các thớ cơ rồi nướng, chiên hoặc áp chảo với nhiều mức độ chín. Các loại bít tết đa dạng: sống, tái, chín... kết hợp với các loại gia vị chuyên dụng như dầu, mỡ, hành, nước sốt... Steak là món ăn phổ biến và được ưa chuộng ở Mỹ. ... Xem chi tiết
Bao tử ếch là phần nào? Bao tử ếch làm gì ngon nhất?
Dạ dày ếch hay còn gọi là dạ dày ếch (ở một số nơi còn gọi là sừng ếch) là một đặc sản thơm ngon, mới lạ trong thực đơn bữa tiệc. Ngoài những món ăn thông thường từ thịt ếch và chân ếch, còn có một món ăn được chế biến từ “phụ phẩm” ếch mà ít người biết đến: dạ dày ếch. Chỉ cần một chút nỗ lực, chiếc dạ dày nhỏ bé tưởng như chỉ dùng một lần đó sẽ trở thành một món ăn khá độc đáo và thú vị. Nhâm nhi hoặc ăn giải trí cũng ngon… ... Xem chi tiết