Với hệ sinh thái phong phú, Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tiềm năng lớn về nuôi dưỡng và phát triển các loại cây, dược liệu quý hiếm. Theo thống kê của Viện Dược liệu, Việt Nam đã ghi nhận trên 5.000 loài thực vật và nấm, 408 loài động vật và 75 loại khoáng sản có công dụng làm thuốc. Có rất nhiều dược liệu quý về công dụng làm thuốc và giá trị kinh tế.Cả nước đã hình thành những vùng trồng dược liệu rộng lớn, với ... Xem chi tiết
Cẩm nang
Cách pha nước mắm chấm cá hấp ngon thơm dậy hương nồng nàn
Trong số rất nhiều loại nước chấm cá hấp khác nhau thì nước mắm gừng tỏi ớt luôn được nhiều thực khách cả nước yêu thích. Dù sở thích ẩm thực của bạn là gì thì sự kết hợp giữa thịt cá hấp ngọt thơm, cùng bát nước chấm đậm đà cùng hương thơm nồng nàn của gừng tươi sẽ luôn đưa bạn đến “thăng hoa” mỗi khi thưởng thức. Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác đó một lần, hãy học cách làm nước mắm hấp cá tuyệt vời mà NGONAZ chia sẻ dưới ... Xem chi tiết
Cách làm nước chấm thịt nướng ngon thơm vị siêu ngon
BBQ là món nướng đặc trưng của Hàn Quốc được du nhập vào nước ta từ rất lâu và được mọi người yêu thích. Từng miếng thịt mềm, ngọt được tẩm ướp gia vị đậm đà rồi nướng trên bếp than luôn khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng “thèm thèm”. Tuy nhiên, ăn thịt nướng mà không có nước sốt ssamjang đặc trưng cũng giống như ăn cơm mà không có thức ăn. Khi đó, cơm dù có thơm đến mấy thì người ăn cũng sẽ cảm thấy rất nhạt nhẽo phải không? ... Xem chi tiết
Cách làm nước mắm đường chấm xoài đặc sản miền Nam
Xoài xanh hay xoài chua chấm nước đường là món ăn dân dã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người dân miền Nam chân chất, chất phác. Cho đến ngày nay, món ăn này vẫn được coi là đặc sản Nam Bộ, không những thế nó còn được “du nhập” tới mọi miền và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của thực khách khắp nơi. mọi miền đất nước. Không biết trộn nước mắm với đường có khó như lời đồn không? Nếu bạn cũng nghiện món ăn này nhưng chưa biết ... Xem chi tiết
Cách pha nước chấm vịt luộc ngon để trổ tài nấu nướng
Gà luộc, vịt luộc là một số món ăn truyền thống trong bữa cơm của mỗi gia đình, đặc biệt là trong những buổi họp mặt gia đình. Hầu hết mọi người ăn thịt vịt luộc vào mùa hè và mùa thu, đặc biệt là vào những ngày rằm tháng 7, tháng 8. Vịt luộc ngon, ngọt, mát nhưng sẽ hoàn hảo hơn nếu có bát nước chấm thơm ngon. Chắc hẳn ai cũng biết cách luộc vịt nhưng không phải chị em nào cũng có thể tự tin về cách làm nước chấm vịt luộc ... Xem chi tiết
Cách pha mắm tôm chấm thịt luộc ngon nhất bằng bí quyết này
Thịt luộc nhìn chung là món ăn dễ ăn, mát. Thịt luộc vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên và mát của thịt. Thịt lợn luộc cũng là món ăn quen thuộc xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn gia đình hàng ngày của người Việt. Nguyên liệu có sẵn, cách làm đơn giản, nhanh chóng và không phát sinh thêm chi phí. Tuy nhiên, chỉ luộc thịt thôi chưa đủ, bước tiếp theo là trộn mắm tôm để chấm vào thịt luộc để món ăn thêm thơm ngon. Cách làm mắm tôm ... Xem chi tiết
Cách pha nước mắm chấm ốc luộc ngon nhất, chẳng kém ngoài hàng
Ốc luộc là món ăn vặt ưa thích của nhiều người. Vào những buổi tối mưa se lạnh hay những ngày cuối tuần rảnh rỗi, các bạn trẻ thường rủ nhau đi ăn ốc để hít hơi ấm “hiếm có” và trải nghiệm vị ngọt đặc trưng của ốc béo. nhờn. Ốc ngon phải có nước chấm ngon nhất. Tuy nhiên, để có cách làm nước mắm chấm ốc luộc thơm ngon thì không phải ai cũng chú ý đầu tư thời gian làm. Nhưng đôi khi, họ cũng muốn trổ tài làm món ốc luộc tại nhà ... Xem chi tiết
Chân gà rút xương làm món gì ngon? Món ngon từ chân gà rút xương
Chân gà rút xương được hiểu là chân gà đã được loại bỏ hoàn toàn xương, chỉ để lại gân và da gà. Đối với chân gà đã được lọc xương, bước phức tạp là lọc xương chân gà. Tuy nhiên, món ăn lại vô cùng tiện lợi, ăn rất nhanh mà không cần phải bỏ xương. Đùa thôi, đàn ông đôi khi thích chân gà có xương, ngồi nhấm nháp sẽ thích hơn là ăn hết một lượt. Nếu bạn là người yêu thích ăn vặt và đang băn khoăn không biết nên làm món gì ngon ... Xem chi tiết
Lá sách bò là gì? Sách bò làm món gì ngon cho dân nhậu?
Lá ngò bò cũng là một trong những nguyên liệu được nhiều người lựa chọn vì độ giòn khi chế biến. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa biết: lá lốt bò là gì? Đây là bộ phận nào của con bò? Bò làm món gì ngon? Trong bài viết này, NONAZ sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về cuốn sách về con bò này. Chuồng bò là gì? Sách bò hay còn gọi là khăn lông bò, còn gọi là lá lách. Sở dĩ có tên này là vì nó trông mỏng và giống những trang sách. ... Xem chi tiết
Cách làm măng tây luộc vừa xanh vừa giòn không phải ai cũng biết
Măng tây là loại thực phẩm cung cấp giá trị dinh dưỡng cực kỳ tốt cho sức khỏe. Ngoài những cách chế biến món xào từ măng tây thì luộc cũng là một trong những gợi ý tuyệt vời không nên bỏ qua. Vậy nên không phải ai cũng biết cách nấu măng tây luộc để giữ được độ xanh, giòn mà vẫn đảm bảo được giá trị dinh dưỡng vốn có. Măng tây từ lâu đã được các bà nội trợ yêu thích vì chứa nhiều nguyên tố vi lượng và vitamin thiết yếu. Tiêu ... Xem chi tiết