Vai trò của chế độ ăn uống đối với người bị viêm phế quản Theo bác sĩ Phạm Thị Bích Thủy, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, viêm phế quản là một trong những bệnh thường gặp nhất trong các bệnh viêm đường hô hấp cấp tính. Đối tượng dễ mắc bệnh viêm phế quản là trẻ nhỏ và người già có sức đề kháng kém. Viêm phế quản có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu điều trị sớm và đúng cách. Người bệnh cần uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ ... Xem chi tiết
Cẩm nang
Người phụ nữ trẻ nhập viện tâm thần vì chứng mê tiêu tiền
Chị NMK (29 tuổi, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) được chồng khám tại Bệnh viện Tâm thần Mai Hương Đáy (Hà Nội) với triệu chứng mất ngủ, nghiện mua sắm, vui buồn thất thường. Theo người thân, hơn một năm qua, chị K. thay đổi tính cách và thích mua sắm. Hàng ngày, người phụ nữ này mua rất nhiều thứ từ trực tiếp đến trực tuyến. Có ngày, cô đặt 5-6 món nhưng không nhớ mình đã mua gì. Khi cảm thấy buồn và mất hứng thú với cuộc ... Xem chi tiết
Đau bụng, vàng da cảnh giác với tắc mật
Nguyên nhân tắc nghẽn đường mật Tắc mật thường do các nguyên nhân chính như: Sỏi ống mật là nguyên nhân gây ra tới 90% trường hợp. Do u: U đầu tụy, u bóng Vater, u đoạn xa ống mật chủ, u tá tràng. Sau khi phẫu thuật cắt túi mật hoặc chấn thương vùng bụng, ống mật có thể bị thu hẹp và gây tắc nghẽn. ... Xem chi tiết
Rối loạn nhịp tim – Dấu hiệu nhận biết và cách cải thiện
Dấu hiệu nhận biết sớm rối loạn nhịp timRối loạn nhịp tim là bệnh tim mạch chiếm 1,5-5% dân số. Bệnh xảy ra do những bất thường về nhịp tim như đập quá nhanh, quá chậm hoặc lỡ nhịp. Người bị rối loạn nhịp tim có thể có các triệu chứng như hồi hộp, tim đập nhanh, hồi hộp, khó thở, khó thở, mệt mỏi, chóng mặt, ngất xỉu... Cũng có nhiều trường hợp không có triệu chứng nhưng vẫn có nguy cơ ngừng tim bất cứ lúc nào. Rối loạn nhịp ... Xem chi tiết
Dinh dưỡng quan trọng như thế nào với người đái tháo đường?
Vai trò của dinh dưỡng trong bệnh tiểu đường Phó Giáo sư, Tiến sĩ. Nguyễn Xuân Ninh, Phó Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, cho biết người Việt Nam thường nói “ăn cơm”, nghĩa là trong bữa ăn, cơm là thức ăn chính, không thể thiếu. Gạo và ngũ cốc chủ yếu cung cấp carbohydrate, một lượng nhỏ protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Sau khi ăn, cơ thể chuyển hóa Carbs thành glucose, được ... Xem chi tiết
Tại sao phụ nữ mang thai nên tiêm phòng cúm?
Bà mẹ mang thai và thai nhi nằm trong nhóm có nguy cơ cao mắc các bệnh truyền nhiễm. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo tiêm phòng khi mang thai là một trong những biện pháp hữu hiệu để tránh rủi ro cho mẹ và bé trong hành trình 9 tháng mang thai, do đó tất cả phụ nữ mang thai trong mùa cúm đều nên tiêm phòng cúm, bất kể 3 tháng đầu của thai kỳ. mang thai. 1. Tại sao tiêm phòng cúm cho bà bầu lại ... Xem chi tiết
Trẻ nào dễ có nguy cơ bị thiếu máu, thiếu sắt?
Nguyên nhân gây thiếu máu và thiếu sắt Có nhiều nguyên nhân gây thiếu máu, thiếu sắt ở trẻ bao gồm: Do chế độ ăn uống: Nếu mẹ thiếu chất dinh dưỡng và không bổ sung thực phẩm giàu chất sắt thì việc uống nhiều sữa bò mỗi ngày sẽ làm giảm khả năng hấp thu sắt trong thực phẩm. Do các bệnh lý làm giảm hấp thu sắt: Bệnh viêm ruột (viêm hỗng tràng, viêm ... Xem chi tiết
Bệnh nhân ghép tim xuyên Việt thứ 12 ở Huế xuất viện
Ngày 12/11, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết bệnh nhân thứ 12 được ghép tim xuyên Việt vừa làm thủ tục xuất viện. Bác sĩ II Đặng Thế Uyên, Phó Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Trưởng khoa Gây mê hồi sức (Bệnh viện Trung ương Huế), cho biết ca ghép tim thứ 12 hồi phục rất nhanh, sức khỏe cải thiện từng ngày.“Các thông số sức khỏe trở lại bình thường, người bệnh tự chủ trong sinh hoạt cá nhân. Khi về nhà cần thực hiện chế độ ăn ... Xem chi tiết
Loại quả ngọt thơm đang ngon rẻ nhất chợ, người bệnh tiểu đường cần biết điều này khi ăn để ổn định đường huyết
Ăn hồng giòn có làm tăng lượng đường trong máu cho người tiểu đường?Mùa hồng chín thường bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm. Hồng giòn ngon nhất vào giữa mùa, quả vừa giòn vừa ngọt vừa thơm đậm đà. Theo nghiên cứu, một quả hồng giòn có thể chứa 70 calo. Quả hồng chứa 80% nước và 18,6% carbohydrate. Ngoài ra, hồng giòn còn có nguồn chất xơ dồi dào. Một quả hồng có thể chứa lượng chất xơ bằng 1/5 lượng chất xơ được khuyến ... Xem chi tiết
5 đồ uống lành mạnh giúp phòng ngừa tăng huyết áp
Tăng huyết áp là nguyên nhân gây tử vong sớm trên toàn cầu. Các biến chứng do huyết áp cao có thể đe dọa tính mạng. Theo khảo sát mới đây của Viện Tim Việt Nam tại 8 tỉnh/thành phố nước ta, tỷ lệ tăng huyết áp ở người từ 25 tuổi trở lên là 25,1%, nghĩa là cứ 4 người lớn thì có 1 người bị cao huyết áp. Khi đã được chẩn đoán tăng huyết áp, người bệnh cần nghiêm túc tuân thủ điều trị theo chỉ định ... Xem chi tiết