Nguyên nhân thất bại trong việc diệt trừ vi khuẩn HP Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc điều trị vi khuẩn HP không thành công. Nhưng nguyên nhân quan trọng nhất là do sử dụng kháng sinh không đúng cách để tiêu diệt vi khuẩn HP. Khi sử dụng sai thuốc, không tuân thủ đúng phác đồ điều trị... dẫn đến không đưa được liều kháng sinh đúng và đủ vào nơi vi khuẩn HP ẩn náu. Điều này khiến vi khuẩn không bị tiêu diệt ... Xem chi tiết
Cẩm nang
10 mẹo giảm cân an toàn và bền vững
Sau đây là 10 cách tốt nhất để giảm cân an toàn và duy trì cân nặng: 1. Giảm carbohydrate chế biến và đồ ngọt Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn uống rất quan trọng để giảm cân. Một trong những cách lành mạnh nhất để giảm cân là giảm đường và carbohydrate chuyển hóa nhanh. Tránh hoặc cắt giảm đồ ăn nhẹ có đường, carbohydrate chế biến, nước ngọt, khoai tây chiên, bánh quy giòn, v.v. để đẩy nhanh quá ... Xem chi tiết
Thường xuyên đau miệng, người phụ nữ ở Hà Nội bất ngờ được chẩn đoán ung thư bờ lưỡi
Kiểm tra răng, phát hiện ung thư lưỡiBác sĩ Nguyễn Hồng Nhung - Khoa Răng hàm mặt, Bệnh viện E, giảng viên Bộ môn Phẫu thuật hàm mặt, Trường Đại học Y Dược (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết, đây là trường hợp bệnh nhân nữ (70 tuổi, ở Hà Nội) nhập viện trong tình trạng đau lưỡi lâu ngày, tự ý dùng thuốc không khỏi. Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ phát hiện trong khoang miệng bệnh nhân có khối u kích thước khoảng 6cm, ... Xem chi tiết
2 loại thực phẩm phổ biến có hại nhất cho tim
1. Thực phẩm siêu chế biến ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch như thế nào? Ngày nay, việc sử dụng thực phẩm chế biến, thậm chí là thực phẩm siêu chế biến, ngày càng phổ biến để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Nhóm thực phẩm siêu chế biến là kết quả của quá trình sản xuất chuyên sâu, bao gồm đường, dầu, chất béo và muối. Chúng cũng có các thành phần lấy từ các loại thực phẩm khác như: casein, ... Xem chi tiết
Loại hạt giúp bảo vệ tim mạch, hạ đường huyết, an toàn cho người tiểu đường nhưng nhiều người không biết
Giá trị dinh dưỡng của hạt chia giúp hạ đường huyết, an toàn cho người tiểu đường Hạt chia rất được ưa chuộng (Nguồn: Sohu) Hạt chia chứa hàm lượng chất xơ cao, sau khi hấp thụ nước, hạt có thể nở ra gấp 10 lần, loại hạt này chứa nhiều axit béo Omega-3, có lợi cho việc bảo vệ hệ tim mạch. Ngoài ra, hạt chia còn là một loại protein hoàn chỉnh, chứa các axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp ... Xem chi tiết
Gia đình 3 người mắc ung thư tuyến tụy sau khi ăn 1 món tự làm trong nhiều năm, người vợ khóc thảm: Tất cả là lỗi của tôi!’
Sohu đưa tin, tuần trước, gia đình anh Lưu (Phúc Kiến, Trung Quốc) đã ăn phải thứ gì đó bất thường khiến 3 người trong gia đình bị đau bụng trước và sau mỗi bữa ăn. Con trai anh Lưu sụt cân rất nhiều, mặt hốc hác. Gia đình đã đưa con trai đến bệnh viện để kiểm tra vào cuối tuần, nơi họ phát hiện ra một khoang trong suốt ở tuyến tụy của cậu bé. Kiểm tra thêm xác nhận rằng cậu bé bị ung thư tuyến tụy. Bác sĩ ... Xem chi tiết
4 sai lầm khi sấy tóc phá hoại tóc và da đầu, dễ gây suy giảm thính giác
Bác sĩ Hoàng Xuân (Đài Loan, Trung Quốc) cho biết, máy sấy tóc rất tiện lợi và quen thuộc, nhưng cũng như bất kỳ vật dụng nào khác, phải sử dụng đúng cách mới hiệu quả và an toàn. Một số sai lầm khi sử dụng có thể ảnh hưởng xấu đến tóc, da đầu và thậm chí là thính lực, nhưng nhiều người vẫn làm hằng ngày mà không hề hay biết. Các ví dụ phổ biến bao gồm: 1. Sấy tóc ở nhiệt độ quá cao Ngay cả khi bạn đang vội, ... Xem chi tiết
Thanh niên 30 tuổi mắc bệnh tiểu đường, suy thận cấp thừa nhận một sai lầm mà nhiều người Việt mắc phải
Người trẻ mắc biến chứng tiểu đường do thói quen ăn uống 'xấu'Do tính chất công việc căng thẳng, anh Hào (30 tuổi, ở Chiết Giang, Trung Quốc) thường phải dùng nước tăng lực để tỉnh táo khi làm việc. Gần đây, anh cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ, luôn khát nước và có vị đắng trong miệng. Sáng ngày nhập viện, anh cảm thấy đau ngực và nôn dữ dội nên gia đình đã đưa anh đến bệnh viện.Sau khi làm xét nghiệm, kết quả cho thấy chỉ ... Xem chi tiết
4 người ở Hà Tĩnh nhập viện cấp cứu sau bữa ăn tối tự nấu
Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, tối ngày 12/9, vợ chồng anh Đinh Quốc Hải (trú thôn 10, xã Hà Linh) đã mời 3 người hàng xóm đến nhà ăn cơm và nhậu. Bữa cơm có món nấm xào, là loại nấm mà vợ chồng anh hái được khi đi làm rẫy.Khoảng 30 phút sau khi ăn, cả 5 người đều nôn, sau đó đau bụng, tiêu chảy. Biết mình bị ngộ độc, vợ chồng ông và 2 người khách khác được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu, còn 1 người ... Xem chi tiết
3 lưu ý về an toàn thực phẩm khi mưa bão, ngập lụt
Thực phẩm dễ bị hư hỏng và mốc Do bão và lũ lụt, nhiều khu vực bị cô lập và ngập lụt, dẫn đến tình trạng nguồn cung cấp thực phẩm tươi, sạch và an toàn bị chặn lại do phương tiện vận chuyển hạn chế. Thực phẩm tiếp xúc với thời tiết ẩm ướt dễ bị ôi thiu, mốc, hỏng, sinh ra độc tố và có thể gây ngộ độc thực phẩm. Nguồn nước có thể bị ô nhiễm nặng, dẫn đến ô nhiễm thực phẩm và ... Xem chi tiết